Lãnh đạo huyện Phú Quốc yêu cầu tạm dừng có thời hạn đối với người nước ngoài ra Phú Quốc bằng các đường tàu phà; tạm dừng hoạt động chợ đêm, các cơ sở dịch vụ karaoke, massage… để kiểm soát dịch bệnh. Từ 16/3, toàn bộ học sinh trên đảo được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
tam dung hoat dong cho dem phu quoc vi dich covid 19 Dịch Covid-19 ngày 16/3: Toàn cầu có gần 6.500 người tử vong
tam dung hoat dong cho dem phu quoc vi dich covid 19 Hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc phòng Covid-19
tam dung hoat dong cho dem phu quoc vi dich covid 19
Chợ đêm Phú Quốc. (Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)

Ngày 15/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang làm việc khẩn cấp với UBND huyện Phú Quốc và các cơ ban chức năng của huyện để rà soát và đề ra biện pháp cách ly, tiêu độc khử trùng ở những nơi mà du khách mắc Covid đã đến lưu trú và đi lại ở trong thời gian ở Phú Quốc từ ngày 9/3 đến ngày 13/3.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, hiện đã rà soát được 210 người tiếp xúc với bệnh nhân 54 trên chuyến bay QH1521 từ TP.HCM đến Phú Quốc chiều 9/3 và chuyến bay QH1524 từ Phú Quốc về TP.HCM lúc 21h22 ngày 13/3. Trong đó có 85 người trên chuyến bay QH1521, 81 người trên chuyến bay QH1524, 32 người tại khách sạn ở Phú Quốc và 12 nhân viên sân bay, công an cửa khẩu.

Tại cuộc họp, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Công an cửa khẩu, Giám đốc sân bay quốc tế Phú Quốc điều tra khẩn trương tất cả những người cùng đi với 2 vợ chồng hành khách nước ngoài này và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay ngày 13/3 từ Phú Quốc đi TP.HCM.

Lãnh đạo huyện Phú Quốc yêu cầu tạm dừng có thời hạn đối với người nước ngoài ra Phú Quốc bằng các đường tàu phà; tạm dừng hoạt động chợ đêm, các cơ sở dịch vụ karaoke, massage… để kiểm soát dịch bệnh. Từ 16/3, toàn bộ học sinh trên đảo được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

tam dung hoat dong cho dem phu quoc vi dich covid 19 Vợ chồng du khách người Anh viết thư cảm ơn sau khi hết cách ly COVID-19 ở Hà Nội

"Chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc vợ chồng tôi rất tốt", ông bà ...

tam dung hoat dong cho dem phu quoc vi dich covid 19 Dịch Covid-19: Đà Nẵng lập 7 chốt chặn tại cửa ngõ ra vào thành phố

Từ 14/3, Đà Nẵng triển khai lập chốt ở 7 cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch ...

tam dung hoat dong cho dem phu quoc vi dich covid 19 Thủ tướng Chính phủ biểu dương Tập đoàn FLC đóng góp ủng hộ chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh sự ủng hộ của Tập đoàn FLC nói riêng và các quốc gia, tổ chức, ...

Truyền hình