Từ 14/3, Đà Nẵng triển khai lập chốt ở 7 cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo tờ khai y tế.
dich covid 19 da nang lap 7 chot chan tai cua ngo ra vao thanh pho Quảng Ninh: Không có việc phong tỏa Bệnh viện Lao và Phổi vì Covid-19
dich covid 19 da nang lap 7 chot chan tai cua ngo ra vao thanh pho Hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc phòng Covid-19
dich covid 19 da nang lap 7 chot chan tai cua ngo ra vao thanh pho
Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt của du khách. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị, địa phương liên quan triển khai chốt chặn tại 7 cửa ngõ ra vào thành phố để tiến hành kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách đeo khâu trang, khai báo tờ khai y tế nhằm kiểm soát dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Các chốt chặn bao gồm: quận Ngũ Hành Sơn (2 điểm: cuối đường Trường Sa và cuối đường Trần Đại Nghĩa, phường Hoà Hải); quận Liên Chiểu (2 điểm: chân đèo Hải Vân và nam hầm Hải Vân, phường Hoà Hiệp Bắc); huyện Hoà Vang (2 điểm: tại cửa ô Hoà Nhơn và cửa ô Hoà Phước) và 1 điểm tại Ga Đà Nẵng. Mỗi điểm chốt chặn chia 3 ca, làm việc 24/24 giờ.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tại các điểm chốt chặt, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách vào TP.Đà Nẵng. Nếu hành khách là người nước ngoài và Việt kiều bị sốt thì liên hệ Trung tâm cấp cứu vận chuyển hành khách về BV 199-Bộ Công an (nếu là khách nước ngoài) hoặc về BV Phổi Đà Nẵng (nếu là khách Việt kiều). Nếu là hành khách khác, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt sẽ đề nghị đeo khẩu trang trong suốt hành trình, đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

Đối với khách nước ngoài, Việt kiều không sốt thì các tổ sẽ làm việc từng người và ghi chép cẩn thận theo 2 bước.

Bước 1 sẽ hỏi tên và mục đích đến Đà Nẵng. Nếu khách trả lời là đến để khám chữa bệnh thì giới thiệu đến BV Phổi; đề nghị khách mang khẩu trang trong suốt hành trình; phát khẩu trang cho khách (nếu khách không có); phát tờ đề nghị khi báo y tế điện tử (trang sau) và đề nghị khách thực hiện hằng ngày.

Bước 2 hỏi địa chỉ nơi lưu trú của khách khi đến Đà Nẵng (ghi chép thông tin của khách); đồng thời liên hệ khách sạn nơi khách sẽ đến để xác nhận là họ đã đặt phòng trước. Đề nghị khách mang khẩu trang trong suốt hành trình; phát khẩu trang cho khách (nếu khác không có); phát tờ đề nghị khai bái y tế điện tử (trang sau) và đề nghị khách thực hiện hằng ngày.

Sau khi hành khách qua chốt, lực lượng làm nhiệm vụ liên hệ ngay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng để cung cấp thông tin về khách nước ngoài và khách Việt kiều; đồng thời đề nghị CDC xử lý tiếp.

dich covid 19 da nang lap 7 chot chan tai cua ngo ra vao thanh pho Hơn 700 ca tử vong do Covid-19, Tổng thống Iran kêu gọi gỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ

Bộ Y tế Iran đã khuyến cáo người dân nên hủy các chuyến đi và ở nhà cho đến khi tình hình dịch Covid-19 cải ...

dich covid 19 da nang lap 7 chot chan tai cua ngo ra vao thanh pho Italy: Số người tử vong vì Covid-19 vượt 1.800

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Italy đang diễn biến nghiêm trọng hơn khi lại có thêm gần 370 người chết trong 24 giờ qua.

dich covid 19 da nang lap 7 chot chan tai cua ngo ra vao thanh pho Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy

Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy; TP.HCM tạm ngưng các lớp giáo lý; TP Hạ Long phong ...

Truyền hình