Đà Nẵng đã cho phép người dân tắm biển trở lại sau khi hết lệnh giãn cách xã hội từ 23/4. Nhiều người đặt câu hỏi "liệu tắm biển có bị lây Covid-19 không?".
tam bien co so lay covid 19 khong Quán ăn ở Hà Nội lắp vách ngăn giọt bắn để phòng dịch COVID-19
tam bien co so lay covid 19 khong Vì sao Ấn Độ xử phạt cả bé 6 tháng tuổi vi phạm lệnh phong tỏa?
tam bien co so lay covid 19 khong

Biển Bãi Sau (Vũng Tàu) có hàng nghìn người tắm lúc 16h ngày 25/4 dù tỉnh này vẫn đóng bãi biển. (Ảnh: Trường Hà)

Trước câu hỏi "tắm biển có lây Covid-19 không?" cần xem lại đường lây của loại virus này.

Trong thông tin chia sẻ trên tài khoản Twitter chính thức của tổ chức ngày 29/3, WHO khẳng định "virus corona chủng mới chủ yếu lây nhiễm qua các giọt dịch phát tán ở khoảng cách tiếp xúc gần khi một người bệnh ho, hắt hơi hay nói chuyện".

WHO khẳng định các giọt dịch này quá nặng nên không thể bay lơ lửng trong không khí, sau khi bị văng ra, chúng sẽ nhanh chóng rơi xuống đất hoặc bám vào những bề mặt gần đó.

Do đó, WHO khuyến cáo mọi người nên giữ khoảng cách ít nhất là 1m với những người khác; thường xuyên tẩy trùng các bề mặt đồ dùng vật dụng; rửa/chà tay thường xuyên và đúng cách; tránh chạm vào mắt, mũi, miệng.

Việc tắm biển có thể lây nhiễm Covid-19 nếu như người có virus corona hắt hơi, ho khiến các giọt dịch phát tán ở khoảng cách tiếp xúc gần.

tam bien co so lay covid 19 khong

Sáng sớm 22.4, sau khi hết hạn cách ly xã hội, người dân Đà Nẵng đã kéo nhau đi tắm biển (Ảnh: Hoàng Sơn/VNE)

 

 

Trong thời gian qua, các bãi biển ở Đà Nẵng, Vũng Tàu đã đông người trở lại, hầu hết mọi người đều không đeo khẩu trang và khoảng cách tiếp xúc quá gần nhau. Điều này sẽ dấy lên mối lo ngại về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 theo thông tin từ WHO nêu trên.

Mặc dù cả nước đã ngưng giãn cách xã hội nhưng Chính phủ và các Bộ ban ngành vẫn không ngừng thông tin, cảnh báo người dân về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhất là những ngày lễ như 30/4- 1/5, nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí của người dân trong nước tăng cao.

tam bien co so lay covid 19 khong Đà Nẵng cho phép buôn bán, tắm biển trở lại, học sinh đi học từ ngày 4/5

Trong công văn vào tối ngày 22/4, UBND TP.Đà Nẵng cho phép buôn bán, tắm biển, đón khách lưu trú bắt đầu từ hôm nay trên nguyên ...

tam bien co so lay covid 19 khong Bất chấp khuyến cáo cấm tụ tập, hàng nghìn người dân Tam Kỳ vẫn đi tắm biển

Bãi biển Tam Thanh, TP  Tam Kỳ (Quảng Nam) hôm nay có cả nghìn người tập trung tắm biển, không đeo khẩu trang phòng dịch ...

tam bien co so lay covid 19 khong Tháng 12 du lịch ở đâu: Lên SaPa bồng bềnh mây trắng, về Phú Quốc tránh rét, tắm biển

Tháng 12 du lịch ở đâu – nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi này, mời tham khảo những điểm du lịch đẹp và lý ...

 

 

Truyền hình