Ông Trần Lâm Bình, tài xế xe biển xanh say xỉn, lăng mạ và tát CSGT ở Thanh Hóa bị xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi "Xâm hại sức khỏe người khác".

Chiều 3/9, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, vừa xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng vụ tài xế xe biển xanh say xỉn, tát vào mặt CSGT đối với ông Trần Lâm Bình (51 tuổi, trú tại Hà Nội) về hành vi "Xâm hại sức khỏe người khác".

Theo đó, ông Bình đã nộp tiền phạt và trực tiếp xin lỗi trung úy Nguyễn Duy Thắng, Công an huyện Quảng Xương cũng đã trao trả chiếc xe BKS 31A - 6407 cho người tài xế này.

Về hành vi điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn vượt quá quy định (0,433mg/1 lít khí thở), cơ quan công an không xử phạt do tài xế xuống xe đã quá lâu mới bị đo kiểm tra.

Trước đó, khoảng 3h20 ngày 17/8, ông Bình điều khiển xe biển xanh BKS 31A-6407 lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng Nam - Bắc. Khi đến cây xăng xã Quảng Lĩnh (huyện Quảng Xương) ông Bình cho xe ghé vào đổ xăng.

tai xe xe bien xanh say xin tat csgt bi phat 25 trieu dong
Người đàn ông điều khiển xe biển xanh say xỉn, lăng mạ CSGT. Ảnh cắt từ clip

Khi tài xế bước xuống liền đứng ngay cạnh bốt cây xăng đi vệ sinh mặc dù có nhân viên đang bơm xăng vào xe ô tô.

Thấy vậy, một chiến sĩ cảnh sát giao thông đã nhắc nhở người đàn ông này về việc đã say xỉn thì không nên lái xe, thì bị tài xế này chửi bới, lăng mạ và tát vào mặt trung úy Nguyễn Duy Thắng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa tài xế và phương tiện về trụ sở để xử lý. Chiếc xe ô tô biển xanh ông Bình điều khiển thuộc sở hữu của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.

Trả lời báo chí, đại diện Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam cho biết, ông Bình không phải cán bộ hay nhân viên của trung tâm. Do ông Bình quen biết với lãnh đạo trung tâm này đem đi sửa. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ông này lại lái xe vào Thanh Hóa và xảy ra việc chống đối, tát CSGT như đã nêu.

tai xe xe bien xanh say xin tat csgt bi phat 25 trieu dong Phạt 750.000 đồng nam thanh niên đi xe máy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Nam thanh niên quê Nghệ An bị xử phạt 750.000 đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng do ...

tai xe xe bien xanh say xin tat csgt bi phat 25 trieu dong Xúc phạm CSGT trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Nguyễn Văn Bình đã bị Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) xử phạt 7,5 triệu đồng do có lời lẽ xúc phạm CSGT trên ...

tai xe xe bien xanh say xin tat csgt bi phat 25 trieu dong Danh tính tài xế xe biển xanh tát vào mặt CSGT ở Thanh Hoá

Đi vệ sinh không đúng chỗ, tài xế lái xe biển xanh bị CSGT nhắc nhở. Bất ngờ, người này vung tay tát vào mặt ...

tai xe xe bien xanh say xin tat csgt bi phat 25 trieu dong Tài xế xe biển xanh say xỉn, tát vào mặt CSGT Thanh Hóa

Sau khi xuống xe với biểu hiện say rượu, người đàn ông lái xe biển xanh đã đi vệ sinh ngay tại bốt cây xăng. ...

In bài viết

Truyền hình