Căn cứ đoạn video clip trên mạng cùng hành vi và lời khai của tài xế cản đường xe cứu hỏa - Nguyễn Bắc V. (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh), Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng đối với tài xế này.
tuoc bang lai 2 thang phat 25 trieu dong doi voi tai xe lexus can duong xe cuu hoa
Chiếc xe Lexus mang BKS: 38A - 176.36 không nhường đường cho xe cứu hỏa làm nhiệm vụ dù đã được nhắc nhở rất nhiều lần. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 5/10, theo Thượng tá Nguyễn Nam Hồng - Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng đối với tài xế Nguyễn Bắc V. (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh) bởi hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa làm nhiệm vụ, Tiền Phong đưa tin.

Đồng thời, Thượng tá Hồng cũng nhấn mạnh đây chính là một bài học cho các tài xế về việc chấp hành quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đặc biệt là trong các trường hợp xe ưu tiên như xe cứu hỏa, cứu thương làm nhiệm vụ.

tuoc bang lai 2 thang phat 25 trieu dong doi voi tai xe lexus can duong xe cuu hoa
Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Nguyễn Bắc V. đã nhận thức hành vi của mình là sai và xin chịu mọi hình thức xử phạt theo quy định pháp luật. (Ảnh: Tiền Phong)

Cũng liên quan đến vụ tài xế xe Lexus cản đường xe cứu hỏa tại TP Vinh (Nghệ An) vào ngày 4/10, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Tĩnh xác định chủ nhân chiếc Lexus biển số 38A-176.36 và cũng là người lái tên Nguyễn Bắc V. (59 tuổi, ngụ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Lý giải thêm nguyên nhân không nhường đường cho xe chữa cháy, ông V. giải thích: “Lúc đầu tôi không nghe thấy tiếng còi, đến khi nghe được thì vướng một xe khác ở bên phải nên tôi mới rà phanh để tránh. Nếu từ đầu tôi nghe được còi thì không đời nào tôi làm như vậy”, theo Zing.

Đồng thời, ông V. muốn gửi lời xin lỗi đến lực lượng PCCC và mong nhận được sự cảm thông từ phía xã hội. Hơn thế, ông V. cũng có lời chia sẻ sau khi sự việc xảy.

“Khi ở ngã tư tôi có hạ kính xuống giơ tay xin lỗi nhưng không biết họ nhìn thấy không. Tối qua tôi đã suy nghĩ cả đêm, xã hội, cư dân mạng ném đá nhiều quá khiến tôi nhục cực kỳ. Nếu được, mong mọi người thông cảm cho tôi”, ông V. nói.

Trưa 4/10, do trên địa bàn xã Nghi Kim, TP Vinh xảy ra vụ cháy nên lực lượng PCCC tỉnh Nghệ An đã điều xe cứu hỏa đến chữa cháy tại kho tập kết phế liệu này. Trên đường đi, xe cứu hỏa phải liên tục hú còi, phát loa thông báo xin đường nhưng chiếc Lexus nói trên không chịu nhường đường.

Sự việc trên được một chiến sĩ PCCC quay clip, chia sẻ lên Facebook.

Sau một quãng đường dài, chiến sĩ phát loa thông báo đề nghị nhường đường, tài xế Lexus mới chịu đánh lái sang bên phải, nhường đường cho xe cứu hỏa.

In bài viết

Truyền hình