Với bức ảnh "Đánh bắt cá cơm", tác giả Nguyễn Ngọc Thiện đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn tác phẩm dự thi đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới để lọt vào danh sách 38 bức ảnh giành chiến thắng thuộc 23 hạng mục của cuộc thi nhiếp ảnh ẩm thực Pink Lady Food Photographer of the Year 2022. Thiện là tác giả giành giải của hạng mục "Đông Nam Á".
Nữ ca sĩ gốc Việt Sangeeta Kaur giành giải tại Grammy 2022 Nữ ca sĩ gốc Việt Sangeeta Kaur giành giải tại Grammy 2022
Nữ ca sĩ gốc Việt Sangeeta Kaur (Teresa Mai) đã giành giải thưởng Grammy 2022 ở hạng mục "Album giọng ca độc tấu cổ điển xuất sắc nhất".
Cuộc thi ảnh Hồng Kông (Trung Quốc) năm 2021 đã lựa chọn được những nhiếp ảnh gia chiến thắng tại 6 hạng mục Cuộc thi ảnh Hồng Kông (Trung Quốc) năm 2021 đã lựa chọn được những nhiếp ảnh gia chiến thắng tại 6 hạng mục
Cuộc thi ảnh Hồng Kông năm 2021 (The Hong Kong Photo Contest 2021) đã kết thúc vào ngày 3 tháng 12 năm 2021, với sự tham gia của nhiều nhiếp ảnh gia xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù Ban tổ chức cuộc thi chỉ chấp nhận các bức ảnh và video ngắn được chup/quay ở Hồng Kông, nhưng những người tham gia bao gồm các nhiếp ảnh gia đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

"Ánh sáng êm dịu của ngày mới chiếu rọi làn khói phả ra từ động cơ của thuyền cá và hình khối của những tấm lưới xanh khi di chuyển dưới mặt nước lúc ngư dân địa phương thu lưới về. Nhiều gia đình ngư dân dọc bờ biển Phú Yên sẽ men theo dòng nước gần bờ để bắt cá cơm trong mùa cao điểm. Cá cơm ướp muối là nguyên liệu thô quan trọng nhất được sử dụng để làm nước mắm truyền thống - linh hồn của ẩm thực Việt", mô tả về bức ảnh đăng trên CNN.

Tác giả Việt được vinh danh tại cuộc thi nhiếp ảnh ẩm thực quốc tế 2022
Bức ảnh "Đánh bắt cá cơm" của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Nguyễn Ngọc Thiện /Pink Lady Food Photographer of the Year 2022

Pink Lady Food Photographer of the Year, cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế nổi tiếng vinh danh nghệ thuật nhiếp ảnh ẩm thực, đã bước sang năm thứ 11 vào năm nay. Phil Turnbull, thành viên ban tổ chức, cho biết, cuộc thi nhằm thể hiện sức ảnh hưởng sâu rộng của thực phẩm, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại.

"Những sự kiện toàn cầu lớn - chiến tranh, nạn đói, kết thúc phong tỏa, sự hồi sinh của ngành công nghiệp dịch vụ, cơ hội để ăn mừng với bạn bè, người thân -- tất cả những điều đó đều được ghi lại trong giải thưởng. Sự kiện thể hiện rõ nét cách mà ẩm thực chạm tới mọi khía cạnh của cuộc sống", Turnbull nói.

Năm nay, Pink Lady đón nhận hàng nghìn tác phẩm dự thi từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Trưởng ban giám khảo là nhiếp ảnh gia ẩm thực nổi tiếng David Loftus.

Bức ảnh của Ngọc Thiện là 1 trong 38 bức ảnh đoạt giải thuộc 23 hạng mục. Ngoài ra, bức ảnh giành giải xuất sắc nhất thuộc về nhiếp ảnh gia Ấn Độ Debdatta Chakraborty. "Kebabiyana" ghi lại hình ảnh một người bán kebab dạo trên phố được ban tổ chức cho là "bức ảnh gần gũi mạng đậm tính nhân văn và đầy hơi ấm".

Đánh bại Trung Quốc, Việt Nam giành điểm số lịch sử ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 Đánh bại Trung Quốc, Việt Nam giành điểm số lịch sử ở vòng loại thứ ba World Cup 2022
Tiếp đội tuyển Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình trong ngày đầu năm mới Nhâm Dần, Việt Nam đã giành được những điểm số đầu tiên tại chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Việt Nam Việt Nam "mở cánh cửa lớn" EXPO 2020, đánh dấu kết thúc Năm quốc tế Liên hợp quốc về kinh tế sáng tạo
Sáng ngày 31/12, tại EXPO 2020 Dubai, nghi lễ mở cánh cửa lớn đã diễn ra trang trọng với sự tham dự của đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam và đoàn trống hội Học viện Cảnh sát Nhân dân.
In bài viết

Truyền hình