Ngày 5/12, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.
sua hoc duong phai du 21 vi chat dinh duong Sữa học đường TP.HCM "vào nhịp" chỉ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường (SHĐ), ...

sua hoc duong phai du 21 vi chat dinh duong Những lợi ích thấy được từ chương trình sữa học đường

Những con số nói lên sự cải thiện về phát triển thể lực, tầm vóc của trẻ mầm non, tiểu học sau thời gian triển ...

sua hoc duong phai du 21 vi chat dinh duong Hơn 300.000 trẻ em ở TP. HCM chính thức thụ hưởng chương trình Sữa học đường

Từ ngày 01/11/2019, hơn 300.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 trên địa bàn 10 quận, huyện (Quận 9, 12, Thủ ...

Theo quy định của Bộ Y tế, sản phẩm sữa sử dụng trong chương trình Sữa học đường phải là sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng và phải đảm bảo bổ sung 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng nhất định.

Cụ thể, 21 vi chất dinh dưỡng bao gồm: Vitamin D3, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12, axit folic, vitamin K1, kẽm, đồng, i ốt, selen, phospho, magie.

sua hoc duong phai du 21 vi chat dinh duong
Bộ Y tế công bố tiêu chuẩn vi chất dinh dưỡng của sữa học đường.

Nguyên liệu đầu vào của sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu ban hành. Sữa này phải được cơ sở sản xuất, kinh doanh công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 20/1/2020. Tính đến thời điểm trước ngày Thông tư có hiệu lực, đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình mà các địa phương đã đấu thầu cung cấp cho các trường mẫu giáo và tiểu học được sử dụng cho đến hết số lượng theo hợp đồng; việc ghi nhãn sản phẩm sữa tươi đã sản xuất, nhập khẩu, lưu thông được tiếp tục sử dụng nhãn cho đến hết hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có trách nhiệm kê khai số lượng nhãn và báo cáo về Bộ Y tế.

In bài viết

Truyền hình