Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:50 | 04/09/2017 GMT+7

Sự thật đầy nước mắt đằng sau ngôi vị của Hoa hậu chuyển giới đẹp nhất Thái Lan

aa
Ít ai biết rằng đằng sau vương miện lung linh của Yoshi là biết bao tổn thương và nước mắt.

Mới đây, Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2017 Yoshi Rinrada Thurapan đã có mặt trong talk show Morning Show để chia sẻ về hành trình trở thành Hoa hậu của mình.

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu chuyển giới Thái Lan, Yoshi nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người. Truyền thông Thái Lan còn gọi cô là Hoa hậu chuyển giới đẹp nhất Thái Lan.

Tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau vương miện Hoa hậu lung linh và nụ cười tươi sáng trên sân khấu, Yoshi đã phải trải qua rất nhiều đêm khóc thầm, rất nhiều tiếng chửi mắng, rất nhiều nỗi đau đớn từ thể xác tới tinh thần.

"Tôi từng vô cùng đau đớn khi biết con muốn chuyển giới"

Tham dự talk show cùng Yoshi còn có cha mẹ của cô. Sinh năm 1997, ngay từ khi còn nhỏ, Yoshi đã là một cậu bé xinh xắn, đáng yêu với đôi má phúng phính, cặp mắt to tròn khiến ai gặp cũng muốn cưng nựng.

Từ nhỏ, Yoshi đã may mắn được sống trong sự yêu thương của cha mẹ. Cha cô luôn hi vọng, "cậu con trai" của mình lớn lên thật khỏe mạnh và thành công.

Với mong muốn "cậu con trai" sẽ thật sự khỏe mạnh, hồi nhỏ cha Yoshi đưa cô tới các lớp học võ, đá bóng. Những món quà vào các dịp lễ cũng là các quả bóng da hay những bộ đồ siêu nhân.

Từ năm 12 tuổi, Yoshi đã hạn ra rằng mình là một cô gái. Yoshi Thurapan bắt đầu bộc lộ xu hướng nữ tính khi thích ăn mặc, để tóc và trang điểm như con gái.

su that day nuoc mat dang sau ngoi vi cua hoa hau chuyen gioi dep nhat thai lan

Trước đó, Yoshi cũng nghe theo lời cha tham dự các lớp học võ hay bóng đá nhưng không hề thích thú. Đến khi Yoshi nhận ra rằng mình không thể nào yêu thích những quả bóng và chỉ muốn chơi búp bê và để tóc dài.

Cũng từ đó, Yoshi nhận ra rằng mình chính là một người phụ nữ. Từ 15 tuổi, Yoshi quyết định niềng răng và để tóc dài, ăn mặc nữ tính. Bố mẹ Yoshi thời điểm đó cực lực phản đối vì cho rằng "con trai" mình chỉ đang bị xúi giục hoặc bị ảnh hưởng từ ai đó.

Nhớ về ngày ấy, cha của Yoshi cho biết khi nhìn thấy "con trai" để tóc dài, ông đã vô cùng sửng sốt, thậm chí quyết định đánh con vì cho rằng đây chỉ là trò đùa. Có lần, ông đã quyết định tự tay cắt toc của Yoshi và bắt cô không được để tóc dài nếu như không muốn đi học.

su that day nuoc mat dang sau ngoi vi cua hoa hau chuyen gioi dep nhat thai lan

Ông tâm sự: "Tôi luôn suy nghĩ trong đầu, mình muốn có một đứa con trai hay con gái? Tôi không thể nghĩ về việc con trai mình sẽ thích những người đàn ông. Tôi từng cấm con để tóc dài như phụ nữ".

Trước sự phản đối của cha, Yoshi đã từng trốn trong phòng khóc nhiều ngày liền và không đến trường. Đã có những cuộc nói chuyện diễn ra trong ngôi nhà đã từng rất nhiều tiếng cười đó và cuối cùng cha của Yoshi hiểu rằng có lẽ cần phải chấp nhận nhiều điều.

Tuy nhiên, khi Yoshi tuyên bố muốn chuyển giới, tim ông như hẫng đi vài nhịp. Dù đã cố ép lý trí chấp nhận mọi chuyện nhưng ông vẫn chưa thể hình dung ra cậu "con trai" hồi bé từng đá bóng bên sân lại biến thành một cô gái. "Tôi đã từng rất đau đớn khi biết con muốn chuyển giới", ông tâm sự.

Mặc dù không ủng hộ quyết định của con nhưng cha mẹ Yoshi luôn bên cạnh cô ở các cuộc phẫu thuật. Mẹ cô từng tâm sự, mỗi lần phẫu thuật con chúng tôi như một lần tái sinh.

Ở talk show, cha của Yoshi xúc động nói: "Tôi chưa bao giờ trực tiếp nói với Yoshi rằng tôi luôn tự hào về con. Chúng tôi thật may mắn khi có một cô con gái như Yoshi".

Trăm ngàn tủi nhục và những cuộc đại phẫu đau đớn đến tận tâm can

Vương miện Hoa hậu chuyển giới có lẽ là một giấc mơ mà Yoshi chưa từng một lần dám mơ ước. Nhiều ngày sau đêm đăng quang Yoshi chia sẻ rằng thỉnh thoảng cô còn phải tự véo vào má mình để biết đây là sự thật.

Nói về danh hiệu nhận được trong đêm chung kết, Yoshi Rinrada Thurapan cho biết cô luôn cảm thấy tự hào. Người đẹp còn hài hước nói rằng, giải Hoa hậu là tốt nhưng Á hậu cũng vô cùng hạnh phúc.

su that day nuoc mat dang sau ngoi vi cua hoa hau chuyen gioi dep nhat thai lan

Ban đầu, mục đích của Yoshi đến với cuộc thi Hoa hậu chuyển giới có lẽ không phải vì chiếc vương miện. Cô chỉ khát khao được xinh đẹp, khát khao được công nhận mình là phụ nữ.

Sau khi đăng quang, đã có rất nhiều mỹ từ dành cho Yoshi nhưng ít ai biết rằng để có được một vẻ đẹp hoàn hảo trong cơ thể phụ nữ đúng nghĩa, Yoshi đã phải trải qua vô vàn nỗi đau để tìm về con người đúng nghĩa của mình.

Từ năm 14 tuổi, khi các bạn còn vô tư vô lo, Yoshi đã bắt đầu với những lần tiêm hormone nữ. Yoshi đã đau đớn vô cùng khi những đợt thuốc đầu tiên vào trong cơ thể, đau đớn vì phản ứng với thuốc. So với những người khác, tuổi dậy thì của Yoshi khó khăn gấp đôi.

su that day nuoc mat dang sau ngoi vi cua hoa hau chuyen gioi dep nhat thai lan

Nỗi đau về thể xác có thể quên đi nhưng nỗi đau tinh thần thì mãi còn nằm sâu trong trái tim Yoshi. Ngày ấy, rất nhiều bạn bè cùng lớp buông lời trêu chọc, hàng xóm của Yoshi cũng không ít lần cười nhạo, Yoshi kể rằng chỉ vì cô "khác người" mà không ít lần bị đánh trên đường đi học.

Nhưng rồi những nỗi đau cũng dần nguôi ngoai khi cô nhìn thấy những thay đổi trên cơ thể.

Nhớ về những ngày đã qua, người đẹp chia sẻ: "Với nhiều người phụ nữ, họ được sinh ra là chính họ. Còn tôi từ ngày chào đời đã là một cô bé trong lốt chàng trai. Tôi lẳng lặng làm những điều cần làm cho bản thân. Nỗi đau đó chỉ mình tôi cảm nhận".

Khi Yoshi lên Đại học, cô nói với cha mẹ về chuyện phẫu thuật ngực. Ngày ấy, cha cô lắc đầu còn mẹ thì lặng im nuốt nước mắt. Nhìn vẻ thất thần trên khuôn mặt cha mẹ, Yoshi chỉ biết nén nỗi đau trong tim mình. May mắn sau đó, trong hành trình của Yoshi luôn có cánh tay vững chãi của cha và tình yêu của mẹ.

su that day nuoc mat dang sau ngoi vi cua hoa hau chuyen gioi dep nhat thai lan

Sự thay đổi ngoại hình đã giúp cho Yoshi bước vào làng giải trí thuận lợi hơn. Mọi người ca ngợi vẻ đẹp của cô nhưng cũng không ít người lại chế nhạo nó.

Đi qua những nỗi đau, cô gái 20 tuổi nhận ra rằng cô chưa từng hối hận vì đã tìm lại chính con người mình dù đi qua bao đau đớn.

Nói về những ngày đã qua Yoshi cho biết: "Tôi luôn biết ơn cha mẹ, hai người đã dạy dỗ, bao dung để tôi có thể trưởng thành".

Nguồn:Thairath

Pa Dun

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.

Đọc nhiều

Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, Bộ Công an đã phát động đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài, theo Kế hoạch số 370 ban hành ngày 20/6/2025. Chiến dịch được triển khai từ ngày 01/7 đến 19/8/2025 trên toàn quốc.
Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.
Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Tháng 5/2025, 7 phóng viên đến từ 3 cơ quan báo chí Việt Nam là Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động