Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
21:20 | 11/01/2020 GMT+7

Soi sức mạnh U23 Jordan - đối thủ sắp tới của U23 Việt Nam

aa
Sau trận hoà U23 UAE, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Jordan - đội đang tạm đứng đầu bảng với chiến thắng trước Triều Tiên.
soi suc manh u23 jordan doi thu sap toi cua u23 viet nam Truyền thông châu Á nói gì về trận U23 Việt Nam hoà U23 UAE?
soi suc manh u23 jordan doi thu sap toi cua u23 viet nam Sau trận hòa UAE, U23 Việt Nam ở đâu trong bảng xếp hạng VCK U23 châu Á?

Sơ đồ chiến thuật gần giống U23 Việt Nam

Jordan cũng chơi với sơ đồ chiến thuật 5 hậu vệ, nhưng thiên về phòng thủ nhiều hơn. Theo đó, đội tuyển Tây Á này thường vận hành theo sơ đồ 5-4-1 (hoặc 3-4-3) trong trận đấu với Triều Tiên, thay vì sơ đồ 5-3-2 như U23 Việt Nam.

Hàng thủ U23 Jordan được tổ chức tương đối giống U23 Việt Nam, nhưng cách triển khai tấn công lại khác biệt. Họ thường dùng những đường chuyền dài để đưa bóng ra sau lưng hàng phòng ngự Triều Tiên - nơi cầu thủ Yazan Al-Naimat tận dụng kỹ thuật và tốc độ để đột phá.

Với lối chơi này, Al-Naimat đã tạo ra 2 pha bóng nguy hiểm nhất trong hiệp 1 trận đấu với Triều Tiên khi đối mặt với thủ môn. Ở pha bóng còn lại vào cuối hiệp 1, cầu thủ số 19 buộc đối thủ phải phạm lỗi, mang về quả phạt đền cho U23 Jordan.

Giống như các đội bóng của HLV Park Hang-seo, Jordan cũng chuyển trạng thái tấn công - phòng thủ khá tốt. Tuy nhiên, khi bị áp sát, Jordan tỏ ra lúng túng và hiếm khi triển khai bóng thành công.

soi suc manh u23 jordan doi thu sap toi cua u23 viet nam
Sơ đồ 5-4-1 của U23 Jordan (Ảnh chụp màn hình: Zing)

Các cầu thủ U23 Jordan có xu hướng pressing bằng cách phong toả các hướng chuyền của đối thủ, thay vì cắt cử người theo kèm cầu thủ đang cầm bóng. Dù vậy, họ lại chủ động tranh chấp bóng ở giữa sân.

Do không có cầu thủ làm bóng thực thụ như Quang Hải, số 9 Mohammad Atieh thường phải lui về đóng vai trò kiến thiết lùi sâu, kéo bóng hướng lên phía trên.

U23 Việt Nam cần tăng cường gắn kết

Giống như những đối thủ Tây Á, U23 Jordan triển khai bóng dựa trên hàng tiền vệ mạnh về thể chất và cự ly đội hình được giữ khá tốt, phía trên là một trung phong tốc độ, kỹ thuật. Để khắc chế lối chơi này, U23 Việt Nam cần thay đổi đội hình, tăng cường sự gắn kết ở tuyến giữa.

Trong trận đấu với UAE, hàng tiền vệ 3 người của U23 Việt Nam với Đức Chiến, Quang Hải và Hoàng Đức thiếu sự kết nối. Ở vị trí thấp nhất, Đức Chiến thiếu cảm giác bóng, kém bình tĩnh khiến đội nhà khó triển khai bóng từ dưới lên, thường bị đối thủ phá bóng dễ dàng.

soi suc manh u23 jordan doi thu sap toi cua u23 viet nam
U23 Jordan đang đứng đầu bảng với 3 điểm

Khi Đức Chiến được thay ra bởi Trọng Hùng, U23 Việt Nam chuyển sang sơ đồ 3-4-3 và chơi khởi sắc hơn hẳn. Ngay khi tuyến giữa làm được bóng, chúng ta đã thi đấu áp đảo và tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng hơn.

Trước trận đấu, HLV Ahmed Qader của Jordan tuyên bố đội bóng này sẽ chơi tấn công trước U23 Việt Nam. Nếu đúng như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lại đối mặt đội bóng có lối chơi tương tự.

Khi đó, hàng phòng ngự của U23 Việt Nam cũng cần phải chơi tỉnh táo, gắn kết hơn, đặc biệt là trong trường hợp ngôi sao Al-Tammari tiếp tục được tin dùng.

Hy vọng rằng, HLV Park Hang-seo sẽ nghiên cứu, tính toán thật kỹ để tìm ra phương án tối ưu cho U23 Việt Nam trong trận đấu tới. 3 điểm có được trước Jordan sẽ là cơ sở để U23 Việt Nam hiện thực hoá mục tiêu lọt qua vòng bảng.

soi suc manh u23 jordan doi thu sap toi cua u23 viet nam Sau trận hòa UAE, U23 Việt Nam ở đâu trong bảng xếp hạng VCK U23 châu Á?

Hòa 0-0 trước U23 UAE vào chiều 10/1, tuyển U23 Việt Nam giành được 1 điểm trong bảng D VCK U23 châu Á.

soi suc manh u23 jordan doi thu sap toi cua u23 viet nam U23 Việt Nam – U23 UAE: Thủ môn Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương không nhẹ

Màn tiểu xảo của cầu thủ đội U23 UAE đã khiến Bùi Tiến Dũng phải tiếp đất bằng vai trong đau đớn khi cố gắng ...

soi suc manh u23 jordan doi thu sap toi cua u23 viet nam HLV U23 Jordan "chém gió” trước trận gặp U23 Việt Nam ngày 13/1

HLV trưởng U23 Jordan khẳng định các học trò có thể đối mặt và vượt qua tất cả các đối thủ mạnh ở VCK U23 ...

Nam Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Báo Thái Lan: U23 chủ nhà bị loại vì trọng tài thiếu công bằng

Báo Thái Lan: U23 chủ nhà bị loại vì trọng tài thiếu công bằng

Người hâm mộ và truyền thông Thái Lan cho rằng các quyết định thiếu chính xác của trọng tài đã khiến đội tuyển U23 Thái Lan thất bại 0-1 trước U23 Ả Rập Saudi tại vòng loại trực tiếp VCK U23 châu Á 2020.
Báo Trung Quốc: Đội U23 tạo thành tích "xấu hổ chưa từng thấy"

Báo Trung Quốc: Đội U23 tạo thành tích "xấu hổ chưa từng thấy"

Rời VCK U23 châu Á 2020 với không điểm số, không bàn thắng, U23 Trung Quốc đã tạo thành tích kém cỏi chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước này và bị truyền thông trong nước chỉ trích mạnh mẽ.
HLV Jordan tuyên bố sốc, U23 Việt Nam càng "hẹp cửa" đi tiếp

HLV Jordan tuyên bố sốc, U23 Việt Nam càng "hẹp cửa" đi tiếp

HLV Ahmed Abu Ismail của U23 Jordan cho biết đội bóng của ông có thể chấp nhận một kết quả hoà với UAE. Nếu 2 đội này hoà nhau có tỷ số, mọi nỗ lực của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 đều sẽ trở thành vô nghĩa.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động