Tham dự giải đấu có 5 đội bóng đến từ thủ đô Kuala Lumpur và bang Selangor, hầu hết các cầu thủ là lao động, công nhân Việt Nam đang làm việc tại Malaysia trong nhiều ngành nghề khác nhau.
Đưa Tết nhân ái – Xuân Quý Mão 2023 đến với người dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột Đưa Tết nhân ái – Xuân Quý Mão 2023 đến với người dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột
Mới đây, Hội Chữ thập đỏ TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận 3, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Tết nhân ái – Xuân Quý Mão 2023 cho các hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố.
Người Việt tại Nga tranh tài bóng bàn chào năm mới Người Việt tại Nga tranh tài bóng bàn chào năm mới
Ngày 25/12, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva ở thủ đô Moskva của Nga, Hội Bóng bàn Việt Nam tại Nga tổ chức Giải mùa đông 2022, quy tụ hàng chục vận động viên từ các câu lạc bộ bóng bàn trên địa bàn Moskva tham gia tranh tài.
Sôi nổi giải bóng đá chào mừng Xuân Quý Mão của người Việt ở Malaysia | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Một tình huống tấn công của FC Puchong về phía khung thành của FC Cơ khí (Ảnh: Mạnh Tuân/Vietnam+).

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường giao lưu, xây dựng cộng đồng gắn kết, ngày 25/12, Ban chấp hành Cộng đồng người Việt Nam tại bang Selangor (Malaysia) đã tổ chức giải bóng đá nam mở rộng lần thứ 2 - Chào xuân Quý Mão 2023 tại Trung tâm thể thao Rean Sport Arena, Klang, Selangor.

Tham dự giải đấu có 5 đội bóng đến từ thủ đô Kuala Lumpur và bang Selangor. Hầu hết các cầu thủ là lao động, công nhân Việt Nam đang làm việc tại Malaysia trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Sôi nổi giải bóng đá chào mừng Xuân Quý Mão của người Việt ở Malaysia | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Một tình huống tranh bóng giữa hai đội FC Klang và FC Tổ yến (Ảnh: Mạnh Tuân/Vietnam+).

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam tại bang Selangor, Trưởng Ban tổ chức giải, đánh giá cao và cảm ơn các công ty Malaysia, các doanh nghiệp và cá nhân người Việt đã ủng hộ, tài trợ cho giải.

Ông nhấn mạnh mục đích của giải đấu là nhằm tạo ra một sân chơi để bà con người Việt tại Malaysia nói chung và bang Selangor nói riêng có sân chơi để gặp gỡ, giao lưu, xây dựng cộng đồng đoàn kết gắn bó và sẻ chia, đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng.

Đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Kuala Lumpur và Selangor, Malaysia đã đến cổ vũ nhiệt tình cho các trận đấu.

Ngay sau lễ khai mạc, 5 đội tham gia đã thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra đội vô địch. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, các tuyển thủ nghiệp dư cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay nhưng cũng nhiều tình huống đầy hài hước.

Sôi nổi giải bóng đá chào mừng Xuân Quý Mão của người Việt ở Malaysia | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ban tổ chức cùng đại diện các đội bóng và cổ động viên chụp ảnh lưu niệm sau giải đấu (Ảnh: Mạnh Tuân/Vietnam+).

Kết quả, đội bóng FC KL đến từ thủ đô Kuala Lumpur đã giành chức vô địch sau 2 chiến thắng và 2 trận hòa, đội bóng FC Klang gồm các cầu thủ đang sinh sống, làm việc tại khu vực Klang xếp thứ hai cũng có 2 chiến thắng và 2 trận hòa nhưng kém đội vô địch về hiệu số.

TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023 TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023
Lễ hội khai ấn đền Trần được tổ chức trở lại vào xuân Quý Mão 2023 Lễ hội khai ấn đền Trần được tổ chức trở lại vào xuân Quý Mão 2023
In bài viết

Truyền hình