Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:57 | 04/11/2018 GMT+7

Số phận Nghĩa "bảo kê" - soái ca mới của Quỳnh búp bê sẽ ra sao?

aa
Nam diễn viên Duy Hưng – vai Nghĩa "bảo kê" phim Quỳnh búp bê đã có những tiết lộ về vai diễn của mình.

Phần 2 của bộ phim Quỳnh búp bê đánh dấu sự thay đổi đáng kể của nhiều nhân vật. Trong số đó, Nghĩa "bảo kê" dường lột xác thành 1 người khác hoàn toàn.

Không còn chà đạp, đánh đập các cô gái, Nghĩa trở thành người hết lòng che chở, bảo vệ cho Quỳnh, xả thân đi tìm tung tích của Cảnh. Mới đây, Nghĩa còn một mực đòi đứng ra "xử lý" My Sói khi My hết lần này tới lần khác đe dọa Quỳnh.

so phan nghia bao ke soai ca moi cua quynh bup be se ra sao

Nghĩa "bảo kê" được xem là soái ca mới của phim Quỳnh búp bê.

Những khán giả yêu mến nhân vật Quỳnh đã không ngần ngại gọi Nghĩa là soái ca mới thay thể Cảnh bảo vệ và yêu thương Quỳnh. Tuy nhiên, nam diễn viên Duy Hưng – vai Nghĩa – lại tỏ ra ngại ngùng với danh xưng này:

"Thú thật, khi thấy khán giả gắn tên mình với biệt danh soái ca mới, tôi nghe thấy cũng vui vui vì được mọi người quan tâm, yêu mến nhưng chẳng hiểu soái ca là gì. Đến khi hiểu được ý nghĩa của từ soái ca thì tôi thấy nó không phù hợp lắm với nhân vật của mình.

Mong khán giả hãy chỉ gọi tôi là Nghĩa thôi, vì cái tên này mới đúng hoàn toàn với tính cách và hành động của nhân vật trong phim".

Cũng có ý kiến cho rằng việc nhân vật Nghĩa bỗng thay đổi đến chóng mặt, từ 1 kẻ vũ phu đánh các cô gái không tiếc tay đến bỗng dưng hết lòng bảo vệ, an ủi Quỳnh là không hợp lý.

Thậm chí, có người còn nhận định sự ngọt ngào, quan tâm của Nghĩa chỉ là "gia vị ngôn tình" mà tác giả kịch bản thêm thắt vào nhằm giúp mạch phim đỡ bi thảm.

so phan nghia bao ke soai ca moi cua quynh bup be se ra sao

Nhiều khán giả mong Nghĩa sẽ nên duyên cùng Quỳnh hoặc Lan và có 1 cái kết có hậu.

Trước những nhận xét này, diễn viên Duy Hưng khẳng định khán giả đã hiểu nhầm. Theo Duy Hưng, tính cách nhân vật Nghĩa hoàn toàn nhất quán:

  • Nghĩa - soái ca mới của "Quỳnh Búp Bê" thay cho Cảnh là ai?

"Không thể nói kịch bản không chặt chẽ về tính cách vai Nghĩa. Ban đầu Nghĩa là 1 tên vũ phu, đánh đập các cô gái không tiếc tay, thế nhưng chỉ khi nào các cô ấy làm sai luật Nghĩa mới cảnh cáo và ra tay mà thôi.

Sang phần 2 Nghĩa nhẹ nhàng hơn và hết lòng bảo vệ Quỳnh thì đó cũng là những hành động xuất phát từ tình huynh đệ của Nghĩa dành cho anh Cảnh. Nghĩa biết Quỳnh là người anh Cảnh thương yêu thật lòng, việc để Quỳnh có cuộc sống bình yên Là ước nguyện của anh Cảnh.

Nhưng nay anh không thực hiện được thì Nghĩa là đàn em, từng chịu ơn anh Cảnh, Nghĩa phải thay anh bảo vệ, chăm sóc Quỳnh.

Việc Nghĩa thay đổi cách cư xử với Quỳnh không chỉ vì cái nghĩa với đàn anh mà còn vì sự cảm thông của nhân vật khi thấy Lan và Quỳnh thực sự đáng thương".

so phan nghia bao ke soai ca moi cua quynh bup be se ra sao

Số phận của Nghĩa cũng không mấy sáng sủa.

Với sự thay đổi của Nghĩa, nhiều khán giả hi vọng anh và Lan hoặc Quỳnh sẽ thành đôi rồi sống hạnh phúc, tránh xa sự kỳ thị của xã hội. Song, Nghĩa "bảo kê" cho hay thực chất số phận của anh cũng chẳng mấy sáng sủa:

"Tôi không được phép tiết lộ nhiều về số phận của nhân vật hay kịch bản của phim nên không thể nói rằng tôi có thể yêu hay cưới Lan hoặc Quỳnh hay không. Tôi chỉ có thể nói rằng Nghĩa sau này cũng có 1 kết cục không mấy sáng sủa, có bi nhưng may mắn là không đến nỗi thảm mà thôi.

Ở tập tiếp theo, khi đối diện với My Sói, tôi sẽ bị đánh bầm dập. Quả thực đây là trận đòn đau nhất mà tôi phải nhận khi tham gia đóng phim Quỳnh búp bê. Có lẽ, khi đóng cảnh đánh tôi, các bạn diễn đã nhập vai và quá "sung" nên hơi quá tay".

so phan nghia bao ke soai ca moi cua quynh bup be se ra sao

Cảnh quay đối diện với My Sói, Duy Hưng bị đánh khá đau.

Duy Hưng cũng cho biết, ở phim Quỳnh búp bê, tuy anh và Trọng Lân – vai Phong Cấn – là kình địch của nhau song ngoài đời 2 chàng diễn viên khá thân thiết.

Thời còn cùng nhau học diễn xuất trong trường, cả Duy Hưng và Trọng Lân đều mong muốn có ngày được cùng nhau diễn trong 1 cảnh quay. Song, phải tới phim Quỳnh búp bê, cả 2 mới có cơ hội thực hiện mong muốn này:

"Đối với tôi, cảnh xông vào động Thiên Thai báo thù cho anh Cảnh là cảnh khiến tôi tâm đắc nhất. Đó không chỉ là phân đoạn giúp tôi lột tả hoàn toàn bản chất, cái tình cái nghĩa của nhân vật mà mình thủ vai mà còn là cảnh quay giúp tôi và Trọng Lân thực hiện mong muốn được diễn chung từ khi còn học trong trường".

Thảo Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động