Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:20 | 16/01/2021 GMT+7

SNUSR và KCCC tặng 10 hệ thống lọc nước cho các trường học tại Bình Định

aa
Vừa qua, Trung tâm Hợp tác Phát triển Phúc lợi Xã hội Quốc tế Trường ĐHQG Seoul (SNUSR) đã phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (KCCC) thực hiện bảo dưỡng 10 hệ thống lọc nước tại huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Đại sứ quán Hàn Quốc tung MV ca nhạc hy vọng về tương lai tươi sáng cho tình hữu nghị Việt - Hàn Đại sứ quán Hàn Quốc tung MV ca nhạc hy vọng về tương lai tươi sáng cho tình hữu nghị Việt - Hàn
Thêm chuyến bay đưa 1.050 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc về nước Thêm chuyến bay đưa 1.050 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc về nước

Các hệ thống lọc nước được bảo dưỡng cũng chính là món quà do SNUSR và KCCC trao tặng cho các trường học trong suốt 5 năm qua.

Từ năm 2015, SNUSR và KCCC thường xuyên tổ chức xây dựng và trao tặng các hệ thống lọc nước cho các trường học. Tính đến nay, SNUSR và KCCC đã xây dựng được 10 hệ thống lọc nước tại 10 điểm trường bao gồm trường Tiểu học, THCS và THPT tại huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Năm nay do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tình nguyện viên của SNUSR không thể trực tiếp đến Việt Nam thực hiện các hoạt động tình nguyện. Tuy nhiên, 15 sinh viên và 7 giáo sư, chuyên gia tư vấn kỹ thuật của trường ĐHQG Seoul đã cùng với các sinh viên Hàn Quốc của các trường ĐH ở Hà Nội và sinh viên ĐH Quy Nhơn họp bàn và lên kế hoạch online.

SNUSR và KCCC tặng 10 hệ thống lọc nước cho các trường học tại Bình Định
Các tình nguyện viên Hàn Quốc tham gia vào dạy học online cho các em học sinh trường Tiểu học Số 2 Phước An.

Nhân dịp này, SNUSR và KCCC cũng đã trao tặng cho trường Tiểu học Số 2 Phước An (xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bộ máy chiếu, màn chiếu và loa nhằm hỗ trợ cho các hoạt động thực hành và ngoại khoá của các em học sinh.

Đại diện KCCC cho biết, nội dung chính của hoạt động hỗ trợ này là xây dựng hệ thống lọc nước mới và bảo dưỡng những hệ thống lọc nước đã trao tặng trước đó. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên của chương trình còn mở lớp ngoại khoá đào tạo cho các em học sinh về tầm quan trọng của nước, giới thiệu về hệ thống lọc nước, bảo vệ môi trường… và tổ chức giao lưu văn nghệ, giao lưu văn hóa Hàn-Việt và thăm các địa danh của tỉnh Bình Định.

SNUSR và KCCC tặng 10 hệ thống lọc nước cho các trường học tại Bình Định
Các tình nguyện viên tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm.

“Trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục và duy trì các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Bình Định như: Xây dựng hệ thống lọc mới, bảo dưỡng các hệ thống cũ, hoạt động giáo dục và giao lưu văn hóa. Xây dựng thêm các chương trình giao lưu văn hóa đa dạng để thắt chặt tình hữu nghị giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và với tỉnh Bình Định nói riêng” - bạn Nguyễn Thị Ngọc Mai - một tình nguyện viên của chương trình chia sẻ.

COVID-19 hoành hành, Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đặc biệt về việc ra nước ngoài COVID-19 hoành hành, Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đặc biệt về việc ra nước ngoài
Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư kinh doanh tại các địa phương của Việt Nam Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư kinh doanh tại các địa phương của Việt Nam
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul

Từ ngày 27-31/10, đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do ông Lê Đình Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội, dẫn đầu đã thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 30/10 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự “Ngày Việt Nam” do tỉnh Gyeongsanbuk, Quỹ Nông thôn mới của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hóa Phòng trào Làng mới (Saemaul) của Hàn Quốc.
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Chiều 26/10, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 11 - Hải Phòng 2025.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động