Vừa qua, Trung tâm Hợp tác Phát triển Phúc lợi Xã hội Quốc tế Trường ĐHQG Seoul (SNUSR) đã phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (KCCC) thực hiện bảo dưỡng 10 hệ thống lọc nước tại huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Đại sứ quán Hàn Quốc tung MV ca nhạc hy vọng về tương lai tươi sáng cho tình hữu nghị Việt - Hàn Đại sứ quán Hàn Quốc tung MV ca nhạc hy vọng về tương lai tươi sáng cho tình hữu nghị Việt - Hàn
Thêm chuyến bay đưa 1.050 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc về nước Thêm chuyến bay đưa 1.050 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc về nước

Các hệ thống lọc nước được bảo dưỡng cũng chính là món quà do SNUSR và KCCC trao tặng cho các trường học trong suốt 5 năm qua.

Từ năm 2015, SNUSR và KCCC thường xuyên tổ chức xây dựng và trao tặng các hệ thống lọc nước cho các trường học. Tính đến nay, SNUSR và KCCC đã xây dựng được 10 hệ thống lọc nước tại 10 điểm trường bao gồm trường Tiểu học, THCS và THPT tại huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Năm nay do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các tình nguyện viên của SNUSR không thể trực tiếp đến Việt Nam thực hiện các hoạt động tình nguyện. Tuy nhiên, 15 sinh viên và 7 giáo sư, chuyên gia tư vấn kỹ thuật của trường ĐHQG Seoul đã cùng với các sinh viên Hàn Quốc của các trường ĐH ở Hà Nội và sinh viên ĐH Quy Nhơn họp bàn và lên kế hoạch online.

SNUSR và KCCC tặng 10 hệ thống lọc nước cho các trường học tại Bình Định
Các tình nguyện viên Hàn Quốc tham gia vào dạy học online cho các em học sinh trường Tiểu học Số 2 Phước An.

Nhân dịp này, SNUSR và KCCC cũng đã trao tặng cho trường Tiểu học Số 2 Phước An (xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bộ máy chiếu, màn chiếu và loa nhằm hỗ trợ cho các hoạt động thực hành và ngoại khoá của các em học sinh.

Đại diện KCCC cho biết, nội dung chính của hoạt động hỗ trợ này là xây dựng hệ thống lọc nước mới và bảo dưỡng những hệ thống lọc nước đã trao tặng trước đó. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên của chương trình còn mở lớp ngoại khoá đào tạo cho các em học sinh về tầm quan trọng của nước, giới thiệu về hệ thống lọc nước, bảo vệ môi trường… và tổ chức giao lưu văn nghệ, giao lưu văn hóa Hàn-Việt và thăm các địa danh của tỉnh Bình Định.

SNUSR và KCCC tặng 10 hệ thống lọc nước cho các trường học tại Bình Định
Các tình nguyện viên tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm.

“Trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục và duy trì các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Bình Định như: Xây dựng hệ thống lọc mới, bảo dưỡng các hệ thống cũ, hoạt động giáo dục và giao lưu văn hóa. Xây dựng thêm các chương trình giao lưu văn hóa đa dạng để thắt chặt tình hữu nghị giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và với tỉnh Bình Định nói riêng” - bạn Nguyễn Thị Ngọc Mai - một tình nguyện viên của chương trình chia sẻ.

COVID-19 hoành hành, Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đặc biệt về việc ra nước ngoài COVID-19 hoành hành, Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đặc biệt về việc ra nước ngoài
Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư kinh doanh tại các địa phương của Việt Nam Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư kinh doanh tại các địa phương của Việt Nam
In bài viết

Truyền hình