Ngày 17/3, Chính phủ Canada đã thông báo sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada có Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng (PGWP) hết hạn vào năm 2022 và 2023 có thể gia hạn giấy phép làm việc thêm 18 tháng nữa.
Bí kíp thành công của chàng trai Việt ở Canada Bí kíp thành công của chàng trai Việt ở Canada
Sôi động triển lãm du học Mỹ và Canada toàn quốc mùa xuân 2023 Sôi động triển lãm du học Mỹ và Canada toàn quốc mùa xuân 2023
Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp tại Canada được gia hạn giấy phép làm việc
Canada gia hạn giấy phép lao động cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp (Ảnh minh họa: Internet).

Những người có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ sớm được liên hệ với thông tin về việc đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của họ để chọn tham gia và cập nhật hồ sơ bắt đầu từ ngày 6/4/2023.

Trước đây, giấy phép này không được gia hạn. Tuy nhiên, từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, Chính phủ Canada đã hai lần cho phép thực hiện điều này để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc trong bối cảnh số hồ sơ liên quan đến nhập cư còn tồn đọng.

Theo quy định mới, những người có giấy phép lao động hết hạn trong năm 2022 và 2023 có thể khôi phục quy chế lưu trú hợp pháp của họ tại Canada, ngay cả khi họ đã quá thời hạn cho phép khôi phục quy chế trong vòng 90 ngày và sẽ nhận được giấy phép làm việc tạm thời trong khi chờ xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động mới.

Theo Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada, đã có 807.750 sinh viên quốc tế ở Canada ở tất cả các cấp học vào năm 2022, tăng 43% so với 5 năm trước.

Vào cuối năm 2022, hơn 286.000 sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp đã ở lại Canada với giấy phép làm việc hợp pháp. Khoảng 127.000 người có PGWP hết hạn trong năm 2023, mặc dù khoảng 67.000 người có PGWP đã nộp hồ sơ xin cấp quy chế thường trú nhân và sẽ không cần gia hạn giấy phép lao động thông qua quy định mới này.

Cảm nhận đầu tiên của sinh viên Việt tại Lào Cảm nhận đầu tiên của sinh viên Việt tại Lào
Du học sinh - Du học sinh - "nhịp cầu" quan trọng kết nối nhân dân Việt - Mỹ
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình