Thông tin phát đi từ Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, kể từ 00h00 ngày 8/10/2020, Singapore sẽ đơn phương dỡ bỏ những hạn chế biên giới cho du khách từ Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria).
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời việc giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời việc giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam

Hướng dẫn Bộ Y tế được áp dụng cho người nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam trên 14 ngày để phòng dịch COVID-19, ...

Đảo du lịch chỉ dành cho du khách mắc Covid-19 Đảo du lịch chỉ dành cho du khách mắc Covid-19

Một nhóm các hòn đảo tuyệt đẹp của Brazil bị đóng cửa do đại dịch Covid-19 hiện mở cửa trở lại, song chỉ nhận du ...

singapore mo cua cho du khach viet nam nhap canh
Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo đó, du khách từ Việt Nam và Australia sẽ có thể xin cấp phép đi lại bằng đường không để vào Singapore từ ngày 1/10, và ngày sớm nhất họ có thể vào nước này là ngày 8/10.

Kế hoạch cấp phép đi lại bằng đường không được phép thực hiện với tất cả các hình thức đi lại ngắn hạn, kể cả du lịch nghỉ dưỡng. Kế hoạch này không giống như những hiệp định “làn xanh” tương hỗ giữa các nước, thường chỉ cho phép đi lại phục vụ công việc thiết yếu.

Tuy nhiên, du khách sẽ phải làm xét nghiệm nhanh đối với virus SARS-CoV-2 khi đến Singapore và có thể thực hiện các dự định của mình khi có kết quả âm tính.

Khi nhập cảnh, du khách sẽ trải qua một cuộc xét nghiệm COVID-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại Singapore mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày (SHN).

Quyết định này được đưa ra bởi Việt Nam là quốc gia có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và kiểm soát thành công sự lây lan của COVID-19. Trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới nào trong cộng đồng.

Trong khi đó với Úc (trừ bang Victoria) có tỉ lệ nhiễm trong cộng đồng là 0,02/100.000. Rủi ro của các ca nhiễm trở về từ nước ngoài của hai quốc gia này rất thấp.

Trước đó, từ ngày 8/9 Singapore đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei Darussalam và New Zealand. Tính đến 17h00 ngày 30/9, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này và đã nhập cảnh thành công 136 du khách. Hiện không có du khách nào có kết quả dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh.

Bộ Y tế: Chuyên gia vào Việt Nam ngắn ngày không phải cách ly tập trung Bộ Y tế: Chuyên gia vào Việt Nam ngắn ngày không phải cách ly tập trung

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế ngày 1/9, các chuyên gia, khách nhập cảnh vào Việt Nam ngắn ngày không phải cách ly y ...

Chính thức thu phí cách ly người nhập cảnh từ 1/9 Chính thức thu phí cách ly người nhập cảnh từ 1/9

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. ...

In bài viết

Truyền hình