Ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho ông Siegfried Sommer, Chủ tịch Hội Đức-Việt và Huy chương Hữu nghị cho ông Paul Hoffmann, nguyên Phó Chủ tịch Hội Đức-Việt, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử "Việt Nam Info", vì có nhiều đóng góp tích cực trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Đức và Việt Nam.
Chương trình ca nhạc hữu nghị Việt - Nhật: tôn vinh những nét đẹp văn hóa của hai dân tộc Chương trình ca nhạc hữu nghị Việt - Nhật: tôn vinh những nét đẹp văn hóa của hai dân tộc
Một chương trình vừa đủ cho mọi thứ, âm nhạc đa sắc màu, không quá thiên về một chất liệu, ấm áp và ngập tràn tình hữu nghị đến với mọi người trong Chương trình ca nhạc hữu nghị Việt - Nhật diễn ra vào ngày 24/4, tại Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (226, Cầu Giấy, Hà Nội).
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM được trao tặng Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM được trao tặng Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp
Ngày 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM đã phối hợp tổ chức lễ trao Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp tặng PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM.

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ thể hiện sự vinh dự và trân trọng được thay mặt cho Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Siegfried Sommer và Huy chương Hữu nghị cho ông Paul Hoffmann. Theo Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, hai ông Siegfried Sommer và Paul Hoffmann thực sự là những người bạn thân thiết, chân thành, gần gũi của Việt Nam.

Ông Sommer từng làm việc tại Việt Nam trong 10 năm và đã có những đóng góp rất tích cực trong việc hiện đại hóa cảng Hải Phòng, cũng như trong lĩnh vực đào tạo nhân lực của Việt Nam. Sau khi hoàn thành công tác tại Việt Nam và trở lại Đức, ông Sommer đã tích cực tham gia và có nhiều đóng góp cho Hội Đức-Việt. Trong hơn 10 năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đến nay, ông luôn phối hợp chặt chẽ và có nhiều đóng góp tích cực cho việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Siegfried Sommer và Paul Hoffmann: Hai người bạn Đức nhận huân, huy chương hữu nghị của Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cùng hai ông Siegfried Sommer và Paul Hoffmann. Ảnh: CLB Văn nghệ Tháng Mười

Trong khi đó, ông Hoffmann cũng từng làm việc nhiều năm tại văn phòng đại diện của nhiều công ty Đức tại Việt Nam (đầu tiên là hãng hàng không Interflug của CHDC Đức năm 1973), có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Từ năm 2008, ông đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động của Hội Đức-Việt tại Đức. Ông Hoffmann cũng là người sáng lập và là Tổng Biên tập tạp chí điện tử "Việt Nam Info", cung cấp nhiều thông tin cập nhật về Việt Nam cho độc giả Đức. Ghi nhận, đánh giá cao những tình cảm chân thành dành cho Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực của hai ông cho mối quan hệ Đức-Việt, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định trao tặng các Huân, Huy chương cao quý của Nhà nước Việt Nam cho hai người bạn Đức.

Cảm động chia sẻ tại buổi lễ, ông Sommer bày tỏ lòng yêu mến đất nước, con người Việt Nam và rất quý trọng tình cảm nồng hậu của những người Việt Nam dành cho những người Đức như ông. Sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Việt Nam, ông cho biết bản thân ông nhận thấy cần tiếp tục tham gia đóng góp hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ Đức-Việt, đáp lại tình cảm chân thành của những người bạn Việt Nam dành cho ông.

Bày tỏ vinh dự to lớn khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, ông Hoffmann cho biết gần như cả cuộc đời ông đã gắn bó với Việt Nam, từ khi Việt Nam còn trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cho tới ngày nay. Trong những năm tháng làm việc tại Việt Nam thời kỳ chiến tranh, ông đã được chứng kiến và rất khâm phục tinh thần đấu tranh anh dũng, quả cảm, kiên cường và lạc quan của người dân Việt Nam, và những điều đó để lại cho ông những ấn tượng rất sâu đậm. Ông Hoffmann cũng chia sẻ không bao giờ quên tình cảm chân thành, nồng hậu, những mối quan hệ gắn bó thân thiết của người dân Việt Nam dành cho ông. Đối với ông, Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai của mình.

Siegfried Sommer và Paul Hoffmann: Hai người bạn Đức nhận huân, huy chương hữu nghị của Việt Nam
Ông Sommer, Hoffmann và ông Nguyễn Đức Thắng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 tại Việt Nam. Ảnh: CLB Văn nghệ Tháng Mười

Tiếp sau Lễ trao tặng huân chương và huy chương, ông Sommer, Hoffmann và ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên BCH Hội Đức Việt đã thay mặt cho Hội Đức-Việt trao cho Đại sứ Nguyễn Minh Vũ 200 Euro để góp phần ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Tặng huân chương hữu nghị cho cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Huyk Tặng huân chương hữu nghị cho cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Huyk
Ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Lee Huyk, cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông vào sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Ngày 16/4/2021, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho Đại sứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình