Trang chủ Chính trị - Xã hội
06:51 | 13/03/2020 GMT+7

Senegal mong muốn thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam

aa
Tổng thống Senegal bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp…
senegal mong muon thuc day quan he nhieu mat voi viet nam WHO mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19
senegal mong muon thuc day quan he nhieu mat voi viet nam Việt Nam-Đức sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
senegal mong muon thuc day quan he nhieu mat voi viet nam
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Senegal Nguyễn Thành Vinh và Tổng thống nước Cộng hòa Senegal Macky Sall.

Mới đây, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Senegal Nguyễn Thành Vinh đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống nước Cộng hòa Senegal Macky Sall.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Amadou Ba và một số quan chức chính phủ. Về phía Việt Nam, cùng tháp tùng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh có Tùy viên Quốc phòng, Đại tá Dương Đức Thuận, Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận.

Sau lễ trình Thư Ủy nhiệm, Tổng thống Macky Sall cùng các quan chức Senegal đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Thành Vinh. Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Macky Sall mong muốn Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Senegal và Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng thống Macky Sall bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp…Ông cũng nhấn mạnh Senegal và Việt Nam là hai nước bạn bè, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống. Hợp tác nông nghiệp giữa hai nước trong lĩnh vực trồng lúa trước đây là kinh nghiệm hay và người dân Senegal ngày nay nhiều người vẫn nhớ tên gạo chiêm của Việt Nam và các món ăn Việt rất phổ biến và được ưu thích ở Senegal.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã bày tỏ niềm vinh dự được cử làm đại sứ Việt Nam tại nước Cộng hòa Senegal, một đất nước có lịch sử lâu đời và nền văn hóa gắn liền một con sông, giống như Việt Nam và là một nước có tốc độ phát triển GDP cao nhất châu Phi trong mấy năm gần đây.

Đại sứ khẳng định rằng Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Senegal, đặc biệt trong các lĩnh vực hai nước có thế mạnh như nông nghiệp, kinh tế biển, thương mại. Đại sứ cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trong thời gian tới.

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cũng đã trình bản sao Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Senegal, Amadou Ba. Bộ trưởng Ngoại giao Senegal cho biết hai nước có quan hệ lịch sử truyền thống và chia sẻ những giá trị chung. Senegal mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực trong thời gian tới. Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã trân trọng chuyển tới Bộ trưởng Amadou Ba lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và lời mời thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Đại sứ cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao để thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầng cao mới.

senegal mong muon thuc day quan he nhieu mat voi viet nam Việt Nam - Hàn Quốc nhất trí đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước

Hiện nay, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về ...

senegal mong muon thuc day quan he nhieu mat voi viet nam Việt Nam-Na-uy thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng

Đại sứ Lê Hồng Lam cam kết thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam-Na-uy, nhất là trong các lĩnh vực tiềm ...

senegal mong muon thuc day quan he nhieu mat voi viet nam Việt Nam-Nigeria khẳng định mối quan hệ truyền thống và phát huy tiềm năng hợp tác nhiều mặt

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nigeria ở Châu Phi và đối với thế giới, khẳng định truyền thống mối quan hệ và ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Senegal mong muốn đẩy mạnh hợp tác đa lĩnh vực với Việt Nam, từ nghị viện, thương mại đến chuyển đổi số

Senegal mong muốn đẩy mạnh hợp tác đa lĩnh vực với Việt Nam, từ nghị viện, thương mại đến chuyển đổi số

Nhân dịp Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm chính thức Cộng hòa Senegal, ông Samba Dang, Phó Chủ tịch thứ 7 của Quốc hội Senegal, đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại châu Phi về ý nghĩa chuyến thăm, triển vọng quan hệ song phương, cũng như vai trò cầu nối khu vực của hai nước trong thúc đẩy hợp tác Nam - Nam.
Senegal mở lại không phận, cơ hội để Việt Nam thúc đẩy giao thương

Senegal mở lại không phận, cơ hội để Việt Nam thúc đẩy giao thương

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria kiêm nhiệm Senegal, Senegal đã mở lại biên giới trên không sau 4 tháng đóng cửa do COVID-19. Đây là tín hiệu tích cực cho giao thương với Việt Nam.

Các tin bài khác

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Chiều 10/12, Kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 - đã khép lại sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 8/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng theo thẩm quyền.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến với ngư dân bằng những mô hình gần gũi, sáng tạo như "Cà phê sáng cùng ngư dân" - nơi chính quyền lắng nghe, đối thoại và cùng tháo gỡ vướng mắc từ thực tiễn biển khơi.
Mường Toong: "Hạ tầng đổi mới" thắp sáng niềm tin nơi biên cương

Mường Toong: "Hạ tầng đổi mới" thắp sáng niềm tin nơi biên cương

Từ một xã vùng cao đầy khó khăn với những con đường lầy lội, bản làng chìm trong bóng tối, Mường Toong (Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới đầy sức sống nhờ hệ thống hạ tầng đồng bộ từ Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) 2021-2030. Điện, đường, trường, trạm không chỉ cải thiện đời sống vật chất mà còn trở thành "nhịp cầu" kết nối, thổi bùng khát vọng vươn lên của đồng bào nơi đây.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động