Moody's - một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1 cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank). Đây là lần đầu tiên Moody’s xếp hạng tín nhiệm SeABank, qua đó phản ánh năng lực tài chính tốt và cơ hội phát triển của Ngân hàng.
Tăng vốn điều lệ lên 9.369 tỷ đồng, SeABank lọt top 15 ngân hàng lớn nhất Việt Nam Hơn 25.000 quà tặng hấp dẫn và cơ hội nhận vàng AJC từ SeaBank SeABank nhận giải thưởng Dịch vụ Chăm sóc khách hàng xuất sắc
seabank duoc moodys xep hang tin nhiem muc b1
Đây là lần đầu tiên Moody's xếp hạng tín nhiệm đối với SeABank

Theo công bố chính thức hôm 10/10 của Moody’s, SeABank được xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1 ở các hạng mục: Tiền gửi ngoại tệ và nội tệ ngắn hạn và dài hạn; Nhà phát hành ngoại tệ và nội tệ ngắn hạn và dài hạn; Rủi ro đối tác ngoại tệ và nội tệ ngắn hạn và dài hạn; Rủi ro đối tác ngắn hạn và dài hạn; và hạng mục Tín dụng cơ sở đạt mức B2.

Các yếu tố như vốn chủ sở hữu, lợi nhuận, khả năng thanh toán nợ, chất lượng tài sản, nguồn vốn, thanh khoản... góp phần quan trọng mang đến kết quả đánh giá tích cực cho SeABank lần này.

Kết quả kinh doanh của SeABank đang có sự tăng trưởng khả quan. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, SeABank đã ghi nhận kết quả ấn tượng. Cụ thể:

Tổng tài sản đạt gần 150 ngàn tỷ đồng, tăng 6,1% so với thời điểm đầu năm.Tổng dư nợ tín dụng đạt 95.219 tỷ đồng tăng trưởng 8,2% so với thời điểm đầu năm. Doanh thu thuần tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt về thu thuần dịch vụ tăng trưởng 247% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 409 tỷ đồng, tăng 57,4% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 9/2019 SeABank đã hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 7.688 tỷ đồng lên 9.369 tỷ đồng thông qua việc phát hành thêm cổ phiếu. Với vốn điều lệ mới, SeABank nằm trong nhóm 15 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Hiện nay, SeABank có 165 điểm giao dịch trên khắp 3 miền đất nước. Thương hiệu SeABank được biết đến là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc không ngừng đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng. SeABank đang phục vụ hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng, tiện ích và hiện đại.

Khách hàng quan tâm tới các chương trình và sản phẩm dịch vụ của SeABank có thể liên hệ các điểm giao dịch gần nhất của SeABank trên toàn quốc, gọi Contact Center 1900 555 587hoặc truy cập website www.seabank.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn.

Xem thêm:

seabank duoc moodys xep hang tin nhiem muc b1 Làm sao để sống hạnh phúc hơn?

Ngoài việc có một chế độ ăn uống thích hợp thì chủ động thăm khám bệnh định kỳ sẽ giúp cho mỗi người phát hiện ...

SeABank tự động cập nhật chuyển đổi đầu số thuê bao di động cho khách hàng

Từ ngày 15/9, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank sẽ tự động cập nhật chuyển đổi đầu số thuê bao di động từ 11 ...

seabank duoc moodys xep hang tin nhiem muc b1 Gần 3 tỷ đồng cho trẻ em nghèo hiếu học từ giải chạy cộng đồng SeABank Run for the future

Ngày 15/9/2018 tại đường Lê Duẩn-cổng Dinh Thống Nhất, Quận 1, TP.HCM, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á(SeABank) phối hợp với Vụ Gia đình-Bộ Văn ...

seabank duoc moodys xep hang tin nhiem muc b1 Giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai - Seabank run for the future” gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phối hợp tổ chức giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương ...

In bài viết

Truyền hình