Sau nhiều ngày dẫn đầu số ca mắc COVID-19, Hà Nội không còn quận, huyện 'vùng xanh'
| Tối 14/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua thành phố ghi nhận thêm 2.993 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 772 ca cộng đồng. |
| Theo thông tin từ Bộ Y tế, tối 12/1, cả nước có 16.135 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất với gần 3.000 ca. |
![]() |
| Hà Nội không còn quận, huyện "vùng xanh" |
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay, kết quả đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn cho thấy có 7 quận, huyện ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao) giảm một đơn vị so với tuần trước. Đó là các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và huyện Gia Lâm.
Thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng). Số quận huyện và xã phường ở cấp độ 2 đều tăng, lần lượt là 23 quận, huyện và 367 xã, phường.
Toàn thành phố không có địa bàn nào ở cấp 4 (nguy cơ rất cao, màu đỏ), nhưng cũng không còn quận, huyện nào cấp độ 1 (nguy cơ thấp, màu xanh). Hai huyện cấp độ 1 tuần trước là Phúc Thọ và Phú Xuyên đã tăng lên cấp độ 2.
Quận Hoàn Kiếm chuyển màu từ "cam" xuống "vàng" khi số ca nhiễm cộng đồng hai tuần qua là 416, số ca mắc cộng đồng/100.000 dân/tuần là 147. Số phường cấp độ 2 của quận cũng tăng từ 5 lên 11; có 7 phường vẫn giữ cấp độ 3.
Nhiều ngày qua số ca mắc mới ở Hà Nội tiệm cận 3.000 và phân bố ở tất cả 30 quận, huyện. Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư từ ngày 29/4/2021 đến nay, thành phố ghi nhận 85.577 ca.
Hiện, Hà Nội có 58.195 trường hợp F0 được điều trị và cách ly. Trong đó, hơn 47.000 người được theo dõi cách ly tại nhà. Ngoài ra, thành phố đang điều trị cho hơn 2.200 bệnh nhân COVID-19 ở mức độ trung bình, 549 trường hợp diễn biến nặng, nguy kịch (tăng 18,5% so với trung bình 7 ngày trước).
Trong đó, 477 ca phải thở oxy qua mặt nạ, gọng kính, 21 người thở oxy dòng cao (HFNC), 9 người thở máy không xâm lấn, 41 ca thở máy xâm lấn và một trường hợp phải lọc máu.
Thành phố đã tiêm được tổng cộng 13.607.695 mũi vaccine phòng bệnh COVID-19. Trong đó, tổng số mũi bổ sung đã tiêm là 235.741, mũi nhắc lại là 1.354.371.
| Tối 14/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua thành phố ghi nhận thêm 2.993 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 772 ca cộng đồng. |
| Theo thông tin từ Bộ Y tế, tối 12/1, cả nước có 16.135 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất với gần 3.000 ca. |
| Theo báo cáo ngày 11/1, Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 16.019 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước, Hà Nội tiếp tục nhiều nhất với gần 2.900 ca; trong ngày có gần 6.900 bệnh nhân khỏi và 256 ca tử vong. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO
8 giờ nghẹt thở giải thoát nữ bệnh nhân khỏi khối u nền sọ khổng lồ tại “vị trí cấm kỵ”
Cabin không ngủ: Khi Number 1 cùng người trẻ viết nên hành trình bền đam mê
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ
Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU
eCDT - lời giải cho bài toán “thẻ vàng” IUU
Giữ tiếng Việt bằng nhạc cụ và ẩm thực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






