Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
18:47 | 26/09/2024 GMT+7

Sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường đã ở rất gần mốc 1.300 điểm

aa
Chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch 26/9 đã có lúc vươn lên trên 1.298 điểm. Tuy nhiên, thị trường cũng song hành những lực bán chốt lời khiến cho trạng thai tốt nhất đã chưa được giữ lại.
Lý do Nam Land bị Ủy ban Chứng khoán NN xử phạt hơn 90 triệu đồng
Cổ phiếu Chứng khoán hút tiền, thị giá HCM lên cao nhất năm 2024
Ngành Chứng khoán sắp có gương mặt thứ 17 góp mặt trên HOSE
Sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường đã ở rất gần mốc 1.300 điểm

Định vị thị trường

Chứng khoán châu Á vẫn tiếp tục tăng điểm với điểm nhấn đến từ thị trường Trung Quốc. Các chỉ số SHCMP (+3,61%), SZI (+4,44%), HSI (+4,44%) lại có động thái bứt phát đi lên trong khi các chỉ số KOSPI (+2,9%), NIKKEI 225 (+2,79%) cũng tăng điểm mạnh mẽ.

VN-Index cũng đã tận dụng sự thuận lợi từ vận động khu vực để thử sức trước mốc 1.300 điểm. Mức điểm số cao nhất trong phiên ghi nhận được là 1.298 điểm tuy nhiên trước những áp lực chốt tại vùng kháng cự mạnh, những gì tốt nhất đã chưa được giữ lại.

Chất xúc tác

Hoạt động chốt lời khi thị trường tăng là yếu tố khó tranh khỏi tuy nhiên dòng tiền trên thị trường vẫn tiếp tục thể hiện sự sôi động lớn. Khớp lệnh của HOSE tiếp tục vượt trên mức bình quân 20 phiên và chỉ giảm chưa đến 2% so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường đã ở rất gần mốc 1.300 điểm

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn đồng hành với phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp.

Giá trị mua ròng là khá ấn tượng, đạt gần 1.000 tỷ đồng trên HOSE với TPB (+126 tỷ đồng), VNM (+115 tỷ đồng), VHM (+106 tỷ đồng), HDB (+105,11 tỷ đồng), VCI (+85,5 tỷ đồng) hút được tiền ngoại.

Theo thống kê, tỷ trọng giao dịch của khối ngoại vẫn chiếm dưới 10% trong 2 chiều mua/bán, cho thấy sự chủ động của nhà đầu tư trong nước vẫn được duy trì.

Hiện, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những phiên bơm ròng mạnh trở lại hệ thống để đảm bảo thanh khoản. Trong ngày hôm qua, NHNN đã bơm ròng 14.999,99 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ thị trường mở. Khối lượng lưu hành trên kênh cầm cố là 40.021,38 tỷ đồng, không còn tín phiếu lưu hành trên thị trường.

Vận động thị trường

Ngay từ phiên sáng, VN-Index đã có nhịp rướn lên 1.295 điểm và hạ nhiệt dần cho đến đầu phiên chiều. Tới khoảng 14h, một nhịp rướn mạnh mẽ hơn lại xuất hiện để giúp chỉ số vượt lên trên 1.298 điểm, rất sát mốc 1.300 điểm.

Bên mua lẽ ra đã có thể tạo ra những kết quả tốt hơn nếu như không tạm thời phải lùi bước những áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Chỉ số VN-Index chốt phiên tăng 4,01 điểm lên 1.291,49 điểm (+0,31%). Thanh khoản sàn đạt 956,8 triệu đơn vị, tương đương 21.803.

Rổ VN30 vẫn là đầu tàu trong những vận động của thị trường. Dù chưa thành công trong việc kéo chỉ số vượt kháng cự nhưng hàng loạt các cổ phiếu trong VN30 vẫn đóng cửa tích cực. Đáng chú ý nhất là TPB với trạng thái tăng kịch trần lên 16.650 đồng/cổ phiếu.

Các mã HDB (+3,9%), SSB (+2,1%), SHB (+1,9%), VNM (+1,6%), TCB (+1,3%), SAB (+1,2%), CTG (+1,1%), GVR (+1,1%) cũng đều tham gia trong những chuyển động của chỉ số.

Với việc dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu lớn đặc biệt là nhóm Ngân hàng, sự ưu tiên chưa dành cho các cổ phiếu Midcap và Penny. Chỉ một số mã như TCM (+3,09%), TCH (+1,97%), VCI (+1,54%), ORS (+2,4%), HAH (+1,47%), BMP (+3,08%)có được sự hưởng ứng theo. Đồng thời, hiệu ứng nhóm ngành cũng không được ghi nhận một cách rõ ràng.

Độ rộng của HOSE khá cân bằng với 44,2% mã tăng giá so với 37,5% mã giảm giá.

Với 2 sàn HNX và UPCoM, sự lan tỏa cũng khá hạn chế khi 2 chỉ số vận động trong biên độ hẹp. HNX-Index tăng 0,03% trong UPCoM-Index đóng cửa ngay tại tham chiếu. Tổng giá trị giao dịch 2 sàn đạt hơn 2.100 tỷ đồng.

Lý do Nam Land bị Ủy ban Chứng khoán NN xử phạt hơn 90 triệu đồng Lý do Nam Land bị Ủy ban Chứng khoán NN xử phạt hơn 90 triệu đồng
Cổ phiếu Chứng khoán hút tiền, thị giá HCM lên cao nhất năm 2024 Cổ phiếu Chứng khoán hút tiền, thị giá HCM lên cao nhất năm 2024
Ngành Chứng khoán sắp có gương mặt thứ 17 góp mặt trên HOSE Ngành Chứng khoán sắp có gương mặt thứ 17 góp mặt trên HOSE
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VPBank và Coolmate nâng tầm trải nghiệm runner tại VPBank Hanoi International Marathon 2026

VPBank và Coolmate nâng tầm trải nghiệm runner tại VPBank Hanoi International Marathon 2026

Sự hợp tác năm thứ hai liên tiếp giữa Coolmate và VPBank Hanoi International Marathon đánh dấu bước phát triển mới trong mục tiêu nâng cao trải nghiệm thi đấu cho vận động viên, thông qua những sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho điều kiện chạy bộ tại Việt Nam.
Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, ký Quyết định số 04/QĐ-HĐĐHTTTC ngày 22/7/2026 phê duyệt Kế hoạch phát triển Trung tâm này đến năm 2035.
“VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tiếp tục hành trình tại Đà Nẵng
với không gian trải nghiệm đa sắc màu

“VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tiếp tục hành trình tại Đà Nẵng với không gian trải nghiệm đa sắc màu

Tháng 7 này, Đà Nẵng không chỉ sôi động bởi mùa du lịch cao điểm mà còn náo nhiệt hơn khi hành trình “VPBank tới rồi, mở ‘lời’ ngay thôi” chính thức đổ bộ trong hai ngày 25 và 26/7.
Khi câu chuyện tài chính bắt đầu từ một buổi mua sắm cuối tuần

Khi câu chuyện tài chính bắt đầu từ một buổi mua sắm cuối tuần

Hàng nghìn lượt khách ghé không gian trải nghiệm của “VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tại Thanh Hóa và Huế cuối tuần qua không chỉ để tham gia các hoạt động cuối tuần, mà còn tìm lời giải cho những bài toán tài chính gắn với cuộc sống thường nhật.

Đọc nhiều

Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Năm 2021, Thiếu tá Đỗ Anh sang Cộng hòa Trung Phi làm quan sát viên quân sự Liên hợp quốc, đồng chí hy sinh ngày 6/1/2022 khi đang thực hiện nhiệm vụ nhân đạo tại MINUSCA.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự Giao lưu Lãnh đạo trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12

Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự Giao lưu Lãnh đạo trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12

Từ ngày 21-25/7/2026, đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự hoạt động Giao lưu Lãnh đạo trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12 tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Đoàn có 6 thanh niên được Đại học Bách khoa Hà Nội lựa chọn tham gia.
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Tối 26/7 tại Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Bộ Nội vụ, tỉnh Nghệ An và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cấp quốc gia. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự buổi lễ.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động