Trang chủ Kinh tế Xe
08:45 | 11/09/2020 GMT+7

Sau 2 kỳ tăng trưởng, lượng ô tô bán ra quay đầu sụt giảm

aa
Doanh số các "ông lớn" trên thị trường ô tô tại Việt Nam tiếp tục sụt giảm khi tổng lượng ô tô bán ra trong tháng 8/2020 chỉ đạt 20.655 xe, giảm 14% so với tháng 7/2020.
Lãi suất ngân hàng hôm nay 11/9: Lãi suất vay mua xe ô tô chỉ từ 4,49% Lãi suất ngân hàng hôm nay 11/9: Lãi suất vay mua xe ô tô chỉ từ 4,49%
Honda ngừng sản xuất ô tô ở Anh sau Brexit Honda ngừng sản xuất ô tô ở Anh sau Brexit
0219 untitled 1
Sau 2 kỳ tăng trưởng, lượng ô tô bán ra quay đầu sụt giảm

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 8/2020 đạt 20.655 xe, giảm 14% so với tháng 7/2020 giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó có 15.419 xe du lịch; 4.966 xe thương mại và 270 xe chuyên dụng. So với tháng 7/2020, doanh số xe du lịch giảm 12%; xe thương mại giảm 19% và xe chuyên dụng giảm 20% so với tháng trước.

Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 12.869 xe, giảm 20% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 7.786 xe, giảm 2% so với tháng trước. Thống kê trên cho thấy, doanh số của xe lắp ráp đang áp đảo xe nhập khẩu trong tháng 8/2020.

Nếu tính chung 8 tháng năm 2020, các thành viên VAMA tiêu thụ được 145.689 xe các loại, giảm 24% với con số 192.180 xe được tiêu thụ cùng kỳ năm 2019.

3954dsc5622
Hàng loạt mẫu xe lắp ráp trong nước được ra mắt khách hàng Việt

Một "ông lớn" khác không thuộc VAMA là TC MOTOR vừa thông báo kết quả bán hàng xe Hyundai tháng 8/2020. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 8 đạt 5.367 xe, nâng tổng số xe bán ra trong 8 tháng năm 2020 là 40.987 xe, thấp hơn 13,2% so với cùng kỳ trước đó đạt 47.792 xe.

Ngay cả những mẫu xe đầu bảng của Hyundai cũng chứng kiến sự suy giảm lượng bán ra. Chiếc xe bán chạy nhất trong “nhà” Hyundai Accent đạt 1.393 xe đến tay khách hàng, Grand i10 giữ vị trí thứ 2 với 1.088 xe bán ra, giảm tương ứng 37,2% và 15,4%.

Bất chấp Hyundai Grand i10 sedan trong tháng 8 được hưởng chính sách ưu đãi 10 triệu đồng. Dường như điều này đã tác động lên chính sách ưu đãi của Hyundai khi giá trị ưu đãi Grand i10 sedan tăng gấp đôi trong tháng 9 này.

Hai mẫu xe khác cũng được ưu đãi trong tháng 8 là Elantra và KONA cũng có lượng bán ra giảm nhẹ.

Thực tế, lượng xe tiêu thụ tại thị trường Việt Nam sẽ lớn hơn đôi chút do các doanh nghiệp ô tô khác không phải là thành viên của VAMA như Audi, Porscher, LandRover... chưa công bố số liệu bán hàng cụ thể. Tuy nhiên, nhiều đánh giá cho rằng thị trường ô tô trong nước sẽ khó lòng phục hồi ngay trong năm 2020. Nhiều khả năng sẽ phải chờ tới năm 2021 mới có thể quay lại quỹ đạo tăng trưởng như trước đây.

Bây giờ là thời điểm thích hợp để mua ô tô Bây giờ là thời điểm thích hợp để mua ô tô

Các đại lý và nhà sản xuất đang làm mọi cách để bán được xe, đây là một tin tốt cho người tiêu dùng đang ...

Giảm phí trước bạ giúp thị trường ô tô Giảm phí trước bạ giúp thị trường ô tô "hồi sinh"

Doanh số bán xe trong tháng 6/2020 tăng mạnh tới 26% so với cùng kỳ tháng trước. Với gần 30.000 xe được bán ra, thị ...

Thị trường ô tô Việt hồi phục Thị trường ô tô Việt hồi phục "thần kỳ" sau giãn cách

Báo cáo mới nhất liên tiếp ghi nhận sự tăng trưởng của thị trường ô tô Việt Nam ngay sau khi giãn cách xã hội ...

Hoàng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

Trong tháng 5/2024, số xe ô tô tiêu thụ trên toàn thị trường tăng nhẹ nhờ chính sách kích cầu của các hãng xe nhưng chưa sự "bứt tốc" do nhiều khách hàng vẫn đang trong tâm lý "nghe ngóng" chờ chính sách giảm lệ phí trước bạ với các loại xe sản xuất, lắp ráp trong nước.
Báo Canada: VinFast đang lên kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu

Báo Canada: VinFast đang lên kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu

Trang báo HotCars của Canada đưa ra nhận định nếu VinFast ra mắt xe điện toàn cầu thành công như ở Việt Nam, thì việc gia nhập thị trường quốc tế không còn là giấc mơ xa vời.
Toyota sẽ phát triển như thế nào khi chuỗi cung ứng ngày càng thiếu hụt

Toyota sẽ phát triển như thế nào khi chuỗi cung ứng ngày càng thiếu hụt

Toyota có thể là nhà tiên phong trong chiến lược sản xuất nhưng khi nói đến quyết định tích trữ chip điện tử của họ, thì nó lại có từ một thập kỉ trước, từ thảm họa Fukushima.

Các tin bài khác

VinFast VF 8 thế hệ mới tăng sức nóng khi “ưu đãi kép” trong 8 ngày mở cọc sớm sắp kết thúc

VinFast VF 8 thế hệ mới tăng sức nóng khi “ưu đãi kép” trong 8 ngày mở cọc sớm sắp kết thúc

Với tổng ưu đãi hơn 150 triệu đồng cùng hàng loạt nâng cấp về công nghệ và trải nghiệm, VF 8 thế hệ mới trở thành lựa chọn được nhiều người dùng ưu tiên trước thời điểm ưu đãi kết thúc vào ngày 3/6. Nhiều người còn bỏ cọc xe xăng để chuyển hướng sang mẫu D-SUV điện của VinFast.
Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5

Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5

Trong những ngày cuối tháng 5, VinFast VF 6 đang là tâm điểm của phân khúc B-SUV với loạt ưu đãi chỉ còn hiệu lực trong ít ngày, giúp giá lăn bánh xuống mức khó tin.
Tài xế chọn Limo Green: vừa tiết kiệm vừa nâng trải nghiệm khách hàng

Tài xế chọn Limo Green: vừa tiết kiệm vừa nâng trải nghiệm khách hàng

Thiết kế hiện đại, khả năng vận hành mạnh mẽ cùng chính sách hỗ trợ từ Green SM đang giúp VinFast Limo Green trở thành bài toán đầu tư “ra tiền” cho tài xế dịch vụ.
VF 8 thế hệ mới với loạt công nghệ “make in Vietnam” khiến giới chuyên gia bất ngờ về khả năng làm chủ công nghệ lõi của VinFast

VF 8 thế hệ mới với loạt công nghệ “make in Vietnam” khiến giới chuyên gia bất ngờ về khả năng làm chủ công nghệ lõi của VinFast

Không chỉ thay đổi từ trong ra ngoài về thiết kế và trang bị, VF 8 thế hệ mới còn cho thấy khả năng làm chủ công nghệ lõi và tốc độ cải tiến sản phẩm đáng nể của hãng xe Việt.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động