Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Thư viện quốc gia Việt Nam chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức triển lãm ảnh về các địa danh trên lãnh thổ Belarus được UNESCO bảo tồn.
Triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An Triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Bảo tồn, phát huy giá trị thổ cẩm của dân tộc Bahnar Bảo tồn, phát huy giá trị thổ cẩm của dân tộc Bahnar
Triển lãm ảnh về các địa danh trên lãnh thổ Belarus được UNESCO bảo tồn
Bảo tàng Nghệ thuật Lâu đài Mir và Đài tưởng niệm Quốc gia (Ảnh: IT).

Triển lãm gồm 18 bức ảnh khổ lớn về các địa danh của Belarus rất nổi tiếng với du khách và được đưa vào danh sách di sản Thế giới của Unesco như: Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha (từ năm 1992) với các hệ động thực vật phong phú; Lâu đài Mir từ thế kỷ XVI và kiến trúc độc đáo của Đại lộ Độc lập tại Minsk (ứng cử viên từ năm 2016 trong danh mục đề cử "Kiến trúc xã hội chủ nghĩa của các nước Đông Âu sau chiến tranh").

Cuộc triển lãm giúp công chúng, bạn đọc Thư viện quốc gia và những người gắn bó, yêu mến Belarus có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước này thông qua những hình ảnh về thiên nhiên và kiến trúc nổi tiếng được xếp vào hàng di sản thế giới. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Belarus.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 21/11/2022 tại Thư viện quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội).

Được biết, bất chấp nhiều cuộc chiến tranh, xung đột dân sự và sự chia cắt lãnh thổ trong chiều dài suốt lịch sử hàng thế kỷ, Belarus vẫn cố gắng bảo tồn di sản văn hóa phong phú. Nhiều địa điểm tham quan khác nhau của Belarus gây kinh ngạc với vẻ đẹp hùng vĩ.

Các di tích văn hóa độc đáo có thể được tìm thấy ở mỗi vùng trong số sáu tỉnh thành của quốc gia này. Đôi khi có thể tìm thấy các lâu đài và các khu bảo tồn thiên nhiên đặc biệt, các điền trang gia đình cũ, nhà thờ, tu viện và làng dân tộc học ở những góc bất ngờ nhất tại Cộng hòa Belarus.

Lễ kỷ niệm 35 năm tổ chức UNESCO thông qua Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp Lễ kỷ niệm 35 năm tổ chức UNESCO thông qua Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp
Ngày 11/10/2022, tại Trụ sở của UNESCO ở thủ đô Paris (Pháp), Phái đoàn Việt Nam tại UNESCO và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã trang trọng tổ chức hoạt động kỷ niệm 35 năm Tổ chức UNESCO ra Nghị quyết số 24C/18.65 vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hoá kiệt xuất của Việt Nam với sự tham gia, đồng bảo trợ của Tổ chức UNESCO.
Bình Phước: Bảo tồn và phát triển âm nhạc của đồng bào Xtiêng Bình Phước: Bảo tồn và phát triển âm nhạc của đồng bào Xtiêng
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước vừa tổ chức đánh giá và nghiệm thu đề tài “Âm nhạc của người Xtiêng Bình Phước - khảo cứu, bảo tồn và phát triển”.
In bài viết

Truyền hình