LaoSafe đã cấp chứng nhận cho hơn 100 doanh nghiệp du lịch Lào và giúp đưa Lào hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á cởi mở nhất đối với khách du lịch quốc tế. Thành công của sáng kiến ​​LaoSafe đã thúc đẩy niềm tin cả trong và ngoài nước, mở đường cho sự xuất hiện của du khách quốc tế.

VIENTIANE, LÀO – Media OutReach – Ngày 13 tháng 7 năm 2022 – LaoSafe đã cấp chứng nhận cho hơn 100 doanh nghiệp du lịch Lào và giúp đưa Lào hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á cởi mở nhất đối với khách du lịch quốc tế.

Laosafe.jpg

Thành công của sáng kiến ​​LaoSafe đã thúc đẩy niềm tin cả trong và ngoài nước, mở đường cho sự xuất hiện của du khách quốc tế.

Lào hiện mở cửa cho cả khách du lịch đã tiêm đủ các mũi vaccine và cả những người chưa tiêm phòng nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây ra đại dịch COVID-19. Trong khi các biện pháp phục hồi vẫn được áp dụng ở các quốc gia khác, thì Lào đã nhanh chóng chuyển sang đơn giản hóa trải nghiệm đến với mục tiêu thu hút số lượng du khách đến đất nước này – một sự đảo ngược năng động sau hai năm biên giới được kiểm soát chặt chẽ và áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.

Sáng kiến LaoSafe đã củng cố niềm tin của du khách đối với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch thông qua chương trình giáo dục, chứng nhận và quảng bá; Tại thời điểm hiện tại, hơn 50 nhà hàng, 60 khách sạn, 500 hướng dẫn viên du lịch và 180 tài xế, cùng với 2 hãng hàng không đã được chứng nhận bởi sáng kiến ​​này.

Sự cởi mở này, kết hợp với sự an toàn và an ninh của các doanh nghiệp du lịch được chứng nhận bởi LaoSafe, đã khiến Lào trở nên quyến rũ hơn đối với du khách quốc tế.

Được sự chấp thuận của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch và được Bộ Y tế phê duyệt, LaoSafe là một sáng kiến được áp dung ​​trên toàn quốc được thiết kế để tạo ra một hệ thống vệ sinh và sức khỏe đẳng cấp thế giới trong ngành du lịch và khách sạn. Các tiêu chuẩn theo ngành đã được phát triển đối với chỗ ở, đồ ăn và thức uống, hướng dẫn viên du lịch và lái xe, nhằm nâng cao tiêu chuẩn cung cấp vệ sinh trên toàn lãnh thổ Lào và xây dựng niềm tin quốc tế về Lào như một điểm đến du lịch an toàn.

Sáng kiến LaoSafe ban đầu được triển khai ở một số khu vực được du khách đặc biệt yêu thích – bao gồm thành phố Luang Prabang là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận – và hiện đang mở rộng khắp các điểm đến khác trên khắp lãnh thổ Lào. Việc đầu tư vào cả các nhà cung cấp du lịch địa phương và quốc gia, cùng với biên giới hoàn toàn mở của Lào và không có các hạn chế di chuyển trong nội địa, làm cho đất nước này trở thành một điểm đến du lịch nổi bật.

Bà Darany Phommavongsa, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý du lịch, thuộc Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cho biết: “Chương trình chứng nhận LaoSafe đã sử dụng thời gian Lào đóng cửa biên giới để chuẩn bị đón một lượng khách du lịch sau COVID -19. Giờ đây khi đất nước mở cửa trở lại, ngành du lịch đang chuẩn bị hơn bao giờ hết để chào đón du khách và tạo dựng danh tiếng của mình như là điếm đến du lịch hấp dẫn, an toàn”.

Chương trình LaoSafe được hỗ trợ bởi Dự án Kỹ năng cho du lịch (LAO / 029), được đồng tài trợ bởi Chính phủ Lào, Đại công quốc Luxembourg và Thụy Sĩ, và được thực hiện bởi Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và LuxDev, Cơ quan Hợp tác phát triển Luxembourg.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://laosafe.gov.la/

Mọi câu hỏi liên quan đến phương tiện truyền thông, nhận xét bổ sung và yêu cầu phỏng vấn, hãy liên hệ media@laosafe.gov.la

Hashtag: #LaoSafe

In bài viết

Truyền hình