Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:48 | 04/09/2021 GMT+7

Sáng 4/9, Hà Nội có thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2

aa
Sở Y tế Hà Nội thông báo, từ 18h ngày 3/9 đến 6h ngày 4/9, thành phố ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, đều đã được cách ly từ trước.
Thêm 14.922 ca mắc COVID-19 trong ngày 3/9, Hà Nội có 58 ca Thêm 14.922 ca mắc COVID-19 trong ngày 3/9, Hà Nội có 58 ca
Bộ Y tế cho biết, trong ngày 3/9, có 14.922 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 8.499 ca, thứ 2 là Bình Dương với 3.676 ca.
Hà Nội có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới Hà Nội có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 1/9 đến 06h ngày 2/9, Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính COVID-19 mới, trong đó 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại cộng đồng.
Sáng 4/9, Hà Nội có thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2
Ảnh minh họa

Ca bệnh ở quận Hai Bà Trưng là bé trai L.S, 6 tuổi, ngõ Hoà Bình 2, phường Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bé sống trong khu vực phong tỏa, đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 29/8. Ngày 3/9, bé xuất hiện triệu chứng và được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính

2 ca bệnh ở quận Hà Đông gồm chị Đ.T.L, 40 tuổi, ở tầng 6 CT8B, Yên Nghĩa. Chị sống trong khu vực phong tỏa, là (con) của bệnh nhân Đ.T.T và Đ.T.X được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 2/9 chị được chuyển cách ly tập trung. Ngày 3/9, chị xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.H, 35 tuổi, ở tổ 7, Phú Lãm. Chị là F1 của bệnh nhân N.T.T.H (làm cùng phân xưởng). Ngày 3/9, chị được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Ca bệnh ở quận Đống Đa là bà L.T.T, 72 tuổi, ở 62 Trần Quý Cáp, Văn Miếu, Đống Đa. Bà là F1 (sống cùng nhà) của bệnh nhân N.T.T đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 3/9, bà được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính

Hai ca bệnh ở quận Thanh Xuân là bé trai V.N.Đ.M, 14 tuổi, ở ngõ 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa đã được xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 1/9, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly Đại học FPT. Ngày 3/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là chị T.N.H, 20 tuổi, ở Tập thể thuốc lá Thăng Long, phường Thanh Xuân Trung. Chị là F1 (hàng xóm) của bệnh nhân B.T.N và là con của bệnh nhân H.T.K. Chị đã được xét nghiệm 3 lần âm tính.

Ngày 2/9 được chuyển cách ly tại khu cách ly Đại học FPT và xét nghiệm lần 4 kết quả dương tính.

Như vậy, ổ dịch phường Thanh Xuân Trung đã ghi nhận 426 trường hợp.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.430 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.559 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.871 ca.

Hà Nội tìm người đến điểm tiêm chủng COVID-19 ở Trụ sở tập đoàn FPT

Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra thông báo tìm người đã đến địa điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại trụ sở Tập đoàn FPT - số 10 Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy) trong thời gian từ 13h30-15h30 ngày 27/8 và 8h00-10h00 ngày 30/8.

Lý do tìm người, được biết là thời gian đó có ca bệnh COVID-19 cùng đi tiêm chủng.

Những người thuộc trường hợp như thông báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Cầu Giấy, cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn cư trú để được tư vấn hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm hoặc gọi điện hoặc số 0969.082.115/ 0949.396.115 (CDC Hà Nội).

Tính đến sáng 4/9, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.430 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.559 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.871 ca.

Sáng 4/9, gần 6.500 ca COVID-19 nặng đang điều trị Sáng 4/9, gần 6.500 ca COVID-19 nặng đang điều trị
Đến nay, Việt Nam ghi nhận 501.649 ca mắc COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 6.500 ca nặng.
Thêm 14.922 ca mắc COVID-19 trong ngày 3/9, Hà Nội có 58 ca Thêm 14.922 ca mắc COVID-19 trong ngày 3/9, Hà Nội có 58 ca
Bộ Y tế cho biết, trong ngày 3/9, có 14.922 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 8.499 ca, thứ 2 là Bình Dương với 3.676 ca.
Hà Nội có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới Hà Nội có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 1/9 đến 06h ngày 2/9, Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính COVID-19 mới, trong đó 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại cộng đồng.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sau nhiều ngày dẫn đầu số ca mắc COVID-19, Hà Nội không còn quận, huyện 'vùng xanh'

Sau nhiều ngày dẫn đầu số ca mắc COVID-19, Hà Nội không còn quận, huyện 'vùng xanh'

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, từ ngày 14/1, hai huyện "vùng xanh", nguy cơ thấp của Hà Nội là Phúc Thọ và Phú Xuyên chuyển thành "vùng vàng", nguy cơ trung bình, dịch cấp độ 2. Như vậy, Hà Nội không còn quận, huyện "vùng xanh".
Hà Nội ghi nhận thêm 119 ca nhiễm COVID-19 mới, xuất hiện ổ dịch phức tạp

Hà Nội ghi nhận thêm 119 ca nhiễm COVID-19 mới, xuất hiện ổ dịch phức tạp

Ngày 14/11, Hà Nội ghi nhận 119 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 42 ca cộng đồng. Đáng chú ý, Hà Nội có thêm ổ dịch mới có tới 22 trường hợp dương tính.
Ngày 1/11, Việt Nam ghi nhận 5.598 ca mắc COVID-19

Ngày 1/11, Việt Nam ghi nhận 5.598 ca mắc COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 1/11, cả nước ghi nhận 5.598 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, An Giang, Kiên Giang và 46 tỉnh, thành khác.

Các tin bài khác

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada) (số ra tháng 5/2026) vừa công bố danh sách 5 điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch dài ngày trên thế giới, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những lựa chọn nổi bật nhờ sự đa dạng về cảnh quan và chiều sâu văn hóa.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động