Sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam hút khách Brazil
| Khách du lịch Việt Nam đứng trong top 10 khách quốc tế đông nhất tại Thái Lan. |
| Tại Lễ hội Việt Nam 2023 diễn ra Nhật Bản, quả vải tươi Việt Nam đã được khách Nhật quan tâm, yêu thích. Cộng đồng người Việt và những người Nhật yêu mến Việt Nam có cơ hội cảm nhận vị ngọt và hương thơm của quả vải. Nhiều khách Nhật đã chọn mua quả vải làm quà tặng người thân, bạn bè. |
Hội chợ do Nhóm Phu nhân Trưởng các Phái đoàn tổ chức, với sự tham gia của hơn 40 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và Trung Đông.
![]() |
| Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa chụp ảnh cùng các trưởng cơ quan đại diện các nước tại Brazil trước gian hàng Việt Nam. |
Hội chợ năm nay được tổ chức với mục tiêu quyên góp và thực hiện từ thiện cho bốn cơ sở là các trung tâm hỗ trợ cộng đồng. Hội chợ đã thu hút hơn 3.000 lượt khách trong đó chủ yếu là người dân Brazil và một số quốc gia Nam Mỹ khác.
Tại gian hàng các sản phẩm của Việt Nam, khách tham quan thích thú lựa chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, sáng tạo và được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của người Việt như bát dừa sơn mài, bát dừa khảm trai, túi thổ cẩm, khăn lụa tơ tằm, cà vạt tơ tằm.
![]() |
| Mặt hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam thu hút khách tham gia hội chợ. |
Đây cũng là dịp các thực khách sở tại thêm một lần nữa được thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà bản sắc của các món ăn truyền thống, dân gian Việt Nam như nem rán, trà tranh và cafe phong cách Việt Nam.
![]() |
| Hội chợ năm nay là cơ hội tốt để có thể quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. |
Hội chợ năm nay là cơ hội tốt để có thể quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với những giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc trở nên gần gũi hơn đối với người dân các nước sở tại, thông tin về Việt Nam đã được giới thiệu nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người dân các nước. Qua đó, bạn bè quốc tế, nhất là các nước có ít thông tin về Việt Nam, có thể hiểu rõ, hiểu đúng về Việt Nam, đánh giá đúng những tiềm năng, lợi thế và sự đóng góp của Việt Nam vào tiến trình phát triển chung của khu vực, thế giới.
| Liên hoan nhằm tôn vinh, phát huy giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng trình diễn, giới thiệu và quảng bá các di sản. |
| Đây là phát biểu của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại buổi tiếp Đại sứ Piragibe dos Santos Tarragô, Đặc phái viên của Brazil tại ASEAN vào ngày 25/4 tại Hà Nội. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026
Đọc nhiều
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp







