Từ tháng 11 đến tháng 3, đây là thời điểm lý tưởng mà du khách có thể săn mây thành công ở nhiều địa điểm thuộc bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.
Qua những miền văn hóa Nam Tây Nguyên Qua những miền văn hóa Nam Tây Nguyên
Nam Tây Nguyên mùa nắng. Mùa này, miền đất cao nguyên khoe vẻ đẹp hoang dã và lãng mạn, những cánh chim C’rao, Cơ tia sải cánh giữa đại ngàn. Thung thăng từ cao nguyên Langbiang huyền thoại xuôi về B’Lao, chúng tôi được hòa vào những “miền mơ tưởng” khi bếp lửa nhà sàn được thắp lên, điệu kèn bầu, nhịp chiêng bắt đầu rậm rực.
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân khai thác thủy sản trên vùng biển Tây Nam Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân khai thác thủy sản trên vùng biển Tây Nam
Từ ngày 7 đến 16/11, hơn 500 ngư dân đang khai thác thủy sản trên vùng biển Tây Nam đã được tuyên truyền, phổ biến về kiến thức pháp luật.
Săn mây trên miền Tây xứ Nghệ
Buộc Mú (xã Nga Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cách TP. Vinh khoảng 250km. Đây là địa điểm được rất nhiều du khách yêu thích. Bởi đây chính là địa điểm săn mây lý tưởng ở miền Tây xứ Nghệ.
san may tren mien tay xu nghe hinh anh 2
Đến Buộc Mú vào thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hiện tượng biển mây, khi mây mù phủ trắng cả núi rừng.
Săn mây trên miền Tây xứ Nghệ
Để có thể đặt chân đến Buộc Mú, du khách có thể di chuyển bằng ô tô gầm cao hoặc xe máy. Từ trung tâm xã Na Ngoi, di chuyển lên Trạm Biên phòng Buộc Mú. Đây là hướng di chuyển duy nhất để có thể săn mây.
san may tren mien tay xu nghe hinh anh 4
Dọc theo tuyến vành đai biên giới L8-L11, du khách có thể check in biển mây tại các điểm gồm km6, km 7, km 9, km 12, km 14, km17.
Săn mây trên miền Tây xứ Nghệ
Săn mây trên miền Tây xứ Nghệ
Không phải hễ đi ngày nào du khách cũng có thể “một phát ăn ngay” là có thể săn được mây, mà nó dựa vào từng thời điểm mà bạn cần có sự chuẩn bị trước.
san may tren mien tay xu nghe hinh anh 7
Bởi theo anh Nguyễn Vĩnh Tám – Cán bộ BQL Rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn, nếu nhiệt độ quá thấp, Buộc Mú sẽ xuất hiện băng tuyết, sương mù. Thời điểm vừa qua, ở đây cũng đã xuất hiện tình trạng này. Nếu nhiệt độ cao hay gió to, trời thường quang mây, nắng ráo thì biển mây sẽ xuất hiện.
Săn mây trên miền Tây xứ Nghệ
Vào thời điểm săn mây lý tưởng, BQL rừng phòng hộ Kỳ Sơn tiếp đón khoảng 4-5 đoàn/tháng tham quan, trải nghiệm.
san may tren mien tay xu nghe hinh anh 9
Ngoài săn mây, từ Buộc Mú, du khách có thể di chuyển thêm 15km đường bộ nữa để check-in đỉnh Pu Xai Lai Leng giáp biên giới Việt - Lào. Pu Xai Lai Leng cao 2.782m, được mệnh danh là nóc nhà của xứ Nghệ.
Săn mây trên miền Tây xứ Nghệ
Đến Kỳ Sơn nói chung, xã Na Ngoi nói riêng, du khách có thể trải nghiệm lễ hội chọi bò của người Mông, ném còn của người Thái, phong tục làm vía của đồng bào Mông, Thái; tham quan du lịch văn hóa cộng đồng đặc sắc.

UNDP xúc tiến các dự án tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây Nghệ An UNDP xúc tiến các dự án tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây Nghệ An
Thành phố cổ Pskov - vẻ đẹp như tranh vẽ ở miền tây bắc nước Nga Thành phố cổ Pskov - vẻ đẹp như tranh vẽ ở miền tây bắc nước Nga
In bài viết

Truyền hình