Cuốn sách tranh "Chuyến hành trình đầu tiên -The First Journey" của Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên đã được nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House mua bản quyền.
Bộ Công thương xuất bản Sách trắng thương mại điện tử 2020 Bộ Công thương xuất bản Sách trắng thương mại điện tử 2020

Ấn phẩm Sách trắng thương mại điện tử 2020 sẽ tiếp tục cung cấp số liệu điều tra chính thức về tình hình ứng dụng ...

Trấn Thành - Hari Won xuất hiện trong sách do Hàn Quốc xuất bản Trấn Thành - Hari Won xuất hiện trong sách do Hàn Quốc xuất bản

Theo tìm hiểu, trang sách có hình ảnh vợ chồng Trấn Thành - Hari Won được trích ra từ cuốn sách Tại sao lại là thị ...

Tác phẩm The First Journey sẽ được xuất bản với tên My First Day (tạm dịch: Ngày đầu tiên của tôi). Hai họa sĩ Việt đã vẽ lại bìa mới cho cuốn sách và phần nội dung cũng được nhà văn - họa sĩ Christopher Myers viết lại.

Trên trang web của nhà xuất bản Penguin Random House (PRH), My First Day được giới thiệu là tác phẩm của một nhóm tác giả kiêm họa sĩ dù mới nhưng đã ghi được dấu ấn bằng nhiều giải thưởng. "Đây là một câu chuyện trực quan sống động về sự kiên cường và quyết tâm, về hành trình đầu tiên và không hề bình thường của một cậu bé", trích lời giới thiệu của PHR.

5141 y
Cuốn sách dày 40 trang, dự kiến được xuất bản ngày 16/2/2021 với giá bìa là 17,99 USD. Ảnh: Amazon

Được biết, cuối năm 2019, PRH cùng hai nhà xuất bản khác là Lerner và Harper Collins đều có liên lạc để xuất bản cuốn sách này và lựa chọn cuối của Phùng Nguyên Quang - Huỳnh Kim Liên là PRH.

Về quá trình làm hợp đồng, nhóm tác giả đã ký với PRH việc xuất bản cuốn sách này bằng tiếng Anh trên toàn thế giới, trừ thị trường châu Á (do đã được NXB Scholastic Asia phát hành từ trước).

PRH đã đề xuất đổi bìa và tên mới. Cuốn sách được viết lại lời mới dựa trên nội dung câu chuyện cũ để phù hợp với độc giả Mỹ hơn.

Ngoài ra, PRH đã cho cho thêm một trang giới thiệu về Việt Nam và đồng bằng sông Cửu Long để độc giả Mỹ hiểu rõ hơn về câu chuyện.

"Lúc cuốn sách được mua bản quyền để xuất bản tại Mỹ hai chúng tôi rất vui. Chúng tôi vẫn không thể tin được cuốn sách có thể tự nó đi xa được đến như vậy. Và cho đến giờ chúng tôi vẫn rất biết ơn những gì cuốn sách đem lại cho hau chúng tôi, cũng như biết ơn tất cả sự quan tâm và yêu quý của mọi người dành cho cuốn sách này", Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang chia sẻ với PV.

5042 1
Cuốn sách xuất bản tiếng Việt năm 2018. Ảnh: NxbKimdong.

Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang là hai họa sĩ trẻ từng đoạt giải cuộc thi Vẽ cùng Thơ do NXB Kim Đồng tổ chức năm 2016. Hiện Quang và Liên đang hoạt động trong lĩnh vực minh hoạ ở TP.HCM, với studio riêng Kaa Illustration.

5045 haihoasigioithieu wuau
Hai họa sĩ Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang giới thiệu về sách.

“The First Journey” là câu chuyện về một đứa trẻ tên An sống ở miền Tây Nam Bộ và hành trình đơn độc của cậu bé trên con sông lớn mùa nước nổi. Trên đường đi, cậu bé phải đối mặt với những con sóng khổng lồ, mưa lớn và một khu rừng kỳ lạ, nơi nỗi sợ hãi bủa vây An. Dù từng nản lòng trước những hiểm nguy chưa rõ, An nhận ra rằng cậu không đơn độc và tiếp tục tay chèo. Cậu bé biết rằng tất cả nỗ lực của mình sẽ xứng đáng khi đến đích.

Nhân vật An được lấy cảm hứng từ một câu chuyện trong bộ sách Hương rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam.

“Hành trình đầu tiên” đã vượt qua hàng trăm câu chuyện được gửi về từ khắp châu Á để đạt giải thưởng cao nhất cuộc thi Scholastic Picture Book Award 2015 tại Singapore.

Sau 2 năm đạt giải thưởng, năm 2017, “The First Journey” được Scholastic Singapore xuất bản vào năm 2017 và NXB Kim Đồng xuất bản vào năm 2018.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản Tạ Quang Ngọc ra mắt sách về ngành thủy sản Nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản Tạ Quang Ngọc ra mắt sách về ngành thủy sản

Chiều ngày 28/7, tại Tổng Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), số 10, Nguyễn Công Hoan, Hà Nội đã diễn ra buổi Gặp gỡ, ra mắt ...

Bộ Công thương xuất bản Sách trắng thương mại điện tử 2020 Bộ Công thương xuất bản Sách trắng thương mại điện tử 2020

Ấn phẩm Sách trắng thương mại điện tử 2020 sẽ tiếp tục cung cấp số liệu điều tra chính thức về tình hình ứng dụng ...

In bài viết

Truyền hình