Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
18:20 | 15/06/2022 GMT+7

Sabi bổ nhiệm 4 thành viên cố vấn mới để hỗ trợ sứ mệnh phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Châu Phi

aa
Sabi (https://Sabi.am) – doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thương mại hàng đầu của Châu Phi để phân phối hàng hóa và dịch vụ vừa có quyết định bổ nhiệm bốn thành viên cố vấn mới có kinh nghiệm và mạng lưới nhằm hỗ trợ Sabi sứ mệnh tạo nguồn lực và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực phi chính thức.

LAGOS, NIGERIA – EQS Newswire – Sabi (https://Sabi.am) – doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thương mại hàng đầu của Châu Phi để phân phối hàng hóa và dịch vụ vừa có quyết định bổ nhiệm bốn thành viên cố vấn mới có kinh nghiệm và mạng lưới nhằm hỗ trợ Sabi sứ mệnh tạo nguồn lực và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực phi chính thức.

Nhóm cố vấn đã được thành lập để xây dựng chiến lược và việc thực hiện tầm nhìn của Sabi, khi công ty tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng của mình. 4 thành viên mới thuộc Nhóm cố vấn của Sabi gồm ông Vidit Aatrey, Người sáng lập & Giám đốc điều hành (CEO) của Meesho; ông Ian Black, CEO của Shopify; bà Sapna Goyal, Giám đốc Bộ phận Phát triển doanh nghiệp của Udaan và ông Bame Pule, Người sáng lập của Africa Lighthouse Capital.

Ông Vidit Aatrey, một trong những doanh nhân hàng đầu Ấn Độ trong thế hệ của ông, là Người sáng lập và CEO của Meesho. Ông là cựu sinh viên của IIT-Delhi đã bắt tay vào hành trình tạo ra Meesho vào năm 2015, cùng với ông Sanjeev Barnwal,, người bạn cùng khóa đại học với mục đích xây dựng một công ty khởi nghiệp (start-up) thương mại điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ vào thời điểm mà mọi người đều nói với họ rằng thương mại điện tử đã bão hòa.

Bảy năm sau, Meesho đã trở thành nền tảng thương mại xã hội lớn nhất của Ấn Độ và trao quyền cho hơn 2 triệu doanh nhân, chủ yếu là phụ nữ và đang trên đường tạo ra nhiều hơn nữa. Thông qua nền tảng của mình, Meesho cho phép các doanh nhân bắt đầu kinh doanh trực tuyến với vốn đầu tư gần như bằng không và cung cấp cho họ các nguồn lực, công cụ, khả năng logistics và thanh toán để điều hành công việc kinh doanh của họ. Trước khi thành lập Meesho, ông Vidit Aatrey đã làm việc với ITC và Inmobi.

Ông Ian Black là Giám đốc điều hành của Shopify Canada. Trước đó, ông là Giám đốc Bán lẻ tại Shopify. Với vai trò đó, ông đã quản lý chiến lược kinh doanh và tiếp cận thị trường cho Shopify Bán lẻ ở Toronto, bằng cách giám sát hoạt động bán hàng, giải pháp, quan hệ đối tác và hoạt động, đồng thời làm việc cùng với lãnh đạo tiếp thị và bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D). Trước khi gia nhập Shopify, ông Ian Black là người đứng đầu bộ phận của UberEATS tại Mỹ và Canada. Ông cũng là cố vấn quản lý của Bain & Company ở Toronto và New York, nơi ông đã tư vấn cho các công ty và quỹ đầu tư tư nhân về chiến lược và tăng trưởng.

Sapna Goyal là Giám đốc Phát triển doanh nghiệp, phụ trách các mảng đầu tư chiến lược, quan hệ đối tác và mua bán và sáp nhập (M&A) của Udaan, một nền tảng thương mại điện tử theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiêp (B2B) hàng đầu ở Ấn Độ. Trong hơn mười năm, bà có nhiều kinh nghiệm đầu tư vào các start-up Internet giai đoạn đầu và giai đoạn phát triển ở Ấn Độ. Trước khi đến Udaan, bà Sapna Goyal đã làm việc cho Bộ phận đầu tư mạo hiểm của Goldman Sachs và Growth Equity Fund (Quỹ đầu tư tăng trưởng) và chịu trách nhiệm đầu tư vào không gian internet ở Ấn Độ. Bà cũng có kinh nghiệm đầu tư vào các thị trường công của Ấn Độ với tư cách là một phần của quỹ đầu cơ tại Goldman Sachs. Bà say mê về sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số đối với nền kinh tế Ấn Độ và được đánh giá là một nhà đầu tư thiên thần năng động.

Ông Bame Pule là nhà sáng lập của Africa Lighthouse Capital, một công ty đầu tư vốn tư nhân độc lập được thành lập vào năm 2012 để đầu tư và nuôi dưỡng các start-up thành những doanh nghiệp lớn ở châu Phi. Công ty đặc biệt tập trung vào việc giúp các công ty được đầu tư áp dụng các phương pháp thực hành tốt nhất toàn cầu bất kể lĩnh vực nào, đạt được các tiêu chuẩn tương đương với các công ty cùng ngành trên toàn cầu và mở rộng sang nhiều thị trường trọng điểm của châu Phi. Trước khi thành lập Africa Lighthouse Capital, ông Bame Pule đã làm việc tại Actis Capital, ShoreView Capital, Goldman Sachs & Credit Suisse ở New York và Salomon Brothers / Citigroup ở Los Angeles.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm 4 thành viên cố vấn mới, ông Anu Adasolum, Đồng sáng lập & CEO của Sabi: phát biểu: “Mục tiêu của chúng tôi luôn là xây dựng và thiết lập một đội ngũ chuyên gia mạnh mẽ – từ đội ngũ lãnh đạo cho đến mạng lưới đại lý – sống và thổi hồn vào giá trị cốt lõi của chúng tôi và sứ mệnh biến đổi lĩnh vực thương mại B2B ở Châu Phi. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng, bốn thành viên cố vấn đều là những nhà lãnh đạo kinh doanh chiến lược và tài năng, họ có kinh nghiệm sâu rộng để củng cố hơn nữa cam kết của chúng tôi nhằm cho phép tài chính bao trùm trong cộng đồng B2B ở nền kinh tế phi chính thức đang phát triển của Châu Phi, đồng thời cung cấp các giải pháp đẳng cấp thế giới cho các thương gia. Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với nhóm cố vấn mới để thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo”.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Sabi

Sabi là doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thương mại hàng đầu của Châu Phi để phân phối hàng hóa và dịch vụ. Nền tảng của Sabi cho phép và trao quyền cho những người bán chưa được phục vụ nhiều trên thế giới, cho phép các đại lý, người bán, người tổng hợp, nhà phân phối và nhà sản xuất mở rộng khả năng và phát triển hoạt động kinh doanh của họ bằng cách sử dụng công nghệ của Sabi. Sabi cung cấp quyền truy cập vào nguồn cung cấp, logistics, các công cụ kinh doanh, thông tin chi tiết về dữ liệu và các dịch vụ tài chính.

Khu vực thương mại phi chính thức của châu Phi, trị giá hơn 800 tỷ USD, có hơn 56 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Hầu hết các doanh nghiệp này hoạt động ngoại tuyến với ít hoặc không tiếp xúc với nền kinh tế kỹ thuật số được chính thức hóa, đây vốn là một vấn đề mà Sabi đang tập trung giải quyết.

Tải xuống hình ảnh 1: https://bit.ly/3mOHYS4
Tải xuống hình ảnh 2: https://bit.ly/39mtzd2
Tải xuống hình ảnh 3: https://bit.ly/3MRvNyL

#Sabi

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam

Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phê duyệt thêm 401 vùng trồng và 166 cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam. Việc bổ sung số lượng lớn mã số mở rộng năng lực cung ứng sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc, trong bối cảnh Tây Nguyên đang bước vào cao điểm thu hoạch.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động