Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
20:06 | 19/03/2021 GMT+7

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”

aa
Ngày 19/3, tại Art Space, 42 Yết Kiêu, Hà Nội đã diễn ra Khai mạc Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C” với 76 tác phẩm với chủ đề tĩnh vật (hoa, quả). 13 tác giả của triển lãm lần này thuộc Team C - Jiu Art - những người có độ tuổi, nghành nghề khác nhau như văn phòng, tài chính, báo chí, nội trợ, học sinh.... nhưng đều có niềm yêu thích hội họa.
“Lặng yên rực rỡ “Lặng yên rực rỡ" – Triển lãm số về Claude Monet và Pierre Bonnard
Từ ngày 19/03 - 24/04/2021, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” – lần đầu tiên giới thiệu các tác phẩm phiên bản số của hai đại danh hoạ người Pháp Claude Monet và Pierre Bonnard tại Việt Nam.
Design Spectrum của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) tổ chức Triển lãm với chủ đề PLAY LIVES Design Spectrum của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) tổ chức Triển lãm với chủ đề PLAY LIVES
Design Spectrum, nền tảng hướng ra công chúng của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC) đã ra mắt triển lãm mới nhất của mình, với chủ đề PLAY LIVES (tạm dịch: CHƠI SỐNG) tại số 7 Phố Mallory.
Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”- nơi khám phá cõi riêng chính mình của 13 tác giả không chuyên
Các tác giả tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”.

Series tranh tĩnh vật trong triển lãm này là những loài hoa trong trang trí gia đình. Đó là những bông cúc vàng đại đóa rực rỡ, cúc trắng tinh khôi, những bình hoa thiên điểu phóng khoáng, hoang dã… Không chỉ vậy, những nhành hoa dại, đời thường, bình dị cũng được các tác giả dùng cọ vẽ, màu sắc biến thành bức họa đậm màu, độc đáo, xinh tươi.

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Cúc trắng qua cọ vẽ của Dương Phương Linh.

13 tác giả đều là những học viên của lớp vẽ cho người lớn, không chuyên nên khách mời tới triển lãm lần khá đặc biệt, họ là người thân trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè cùng lớp hoặc thầy cô giáo… Không gian nghệ thuật của buổi triển lãm chính vì vậy mà ấm áp bởi những cái ôm của tình yêu thương, những lãng hoa tràn ngập sắc màu.

Cùng vẽ về bình hoa thiên điểu nhưng chỉ với độ đậm màu khác nhau, hai tác giả Trần Phương Nhi và Dương Phương Linh đã có hai tác phẩm hoàn toàn khác nhau. Bức tranh của Trần Phương Nhi với gam màu trầm, đậm làm người xem thấy nét sang trọng nhưng phảng phất buồn. Ngược lại, cùng chủ đề, nét vẽ rộng góc, gam màu tươi sáng của Dương Phương Linh lại thấy những bông hoa thiên điểu như đang ở độ nở đẹp nhất, mạnh mẽ nhất. Người xem có thể cảm nhận được độ trẻ trung, vui tươi của chính tác giả.

Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”- nơi khám phá cõi riêng chính mình của 13 tác giả không chuyên
Khán giả hào hứng khi xem các tác phẩm.

Được biết, Team C đã có một năm để thực hiện từ ý tưởng đến hoàn thiện tác phẩm. Cuộc triển lãm này đánh dấu quá trình của nhóm từ các học viên đến thầy cô đứng lớp cùng nhau tìm hiểu, thực hành nghệ thuật. Theo cô Đặng Thảo Ngọc – Giám đốc nghệ thuật, người sáng lập Jiu Art: học vẽ tại Jiu Art là học để bộc lộ bản thân bản thân một cách chân thành nhất thông qua lối vẽ và lối cảm nhận về cái đẹp từ xung quanh - học để trở thành một người khám phá cõi riêng của chính mình bằng hội họa.

Chia sẻ về triển lãm “PLAN C” và nhóm tác giả, họa sĩ Đặng Xuân Hòa ví đây là những bông hoa nở muộn tươi tắn. Theo họa sĩ Đặng Xuân Hòa, những thành viên Team C - Jiu Art đều đến với nghệ thuật - đến với hội hoạ bằng một tình yêu nhiệt thành và hồn nhiên, ở những lứa tuổi đã trưởng thành có nhiều trải nghiệm và nhận thức rõ ràng trong công việc và đời sống. Đây là một thách thức tương đối khó khăn với họ.

Trong số 13 tác giả tham gia triển lãm, có một học viên khá đặc biệt là tác giả khiếm thính Dương Phương Linh (23 tuổi, Hà Nội). Khu vực triển lãm tranh của cô ngay cổng chính đi vào rẽ trái với 5 bức tranh về các loài hoa.

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Họa sĩ trẻ Dương Phương Linh (áo đỏ, 23 tuổi, Hà Nội) bên cạnh người thân tại Triển lãm.

Phương Linh cho biết: “Tôi bắt đầu vẽ từ năm 7-8 tuổi. Vẽ tranh là một trong những điều tuyệt vời nhất đã đến với tôi. Tôi vẽ tranh cho mình và vẽ tặng gia đình, bạn bè. Với tôi, một người khiếm thính, vẽ tranh giúp tôi cảm nhận và hoà mình vào cuộc sống. Tôi mong người xem tranh của tôi vẽ có thể cảm nhận được những rung động không lời đó".

Được biết, trước đó tác phẩm “Mẹ và con” (Mother and child) của họa sỹ trẻ Việt Nam Dương Phương Linh đã lọt vào danh sách 12 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại Triển lãm tranh nghệ thuật RealEYES tổ chức ở khách sạn Vinicio thuộc thị trấn Ansedonia, vùng Tuscany, miền Trung Italy.

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Một số tác phẩm được người xem yêu thích tại Triển lãm.

Bức tranh có tựa đề “Mẹ và con” của Dương Phương Linh phác họa hình ảnh thường gặp “mẹ cõng con” ở vùng cao Sa Pa, Tây Bắc Việt Nam. Thông qua bức tranh, Dương Phương Linh muốn truyền tải một thông điệp về hạnh phúc trong cuộc sống cùng niềm hy vọng vào tương lai.

Rực rỡ 76 màu hoa qua cọ vẽ của các tác giả không chuyên tại Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C”
Tác phẩm "Mẹ và con" của họa sỹ Dương Phương Linh.

Triển lãm tranh nghệ thuật RealEYES, nơi hội tụ sự sáng tạo và phóng khoáng, đã lựa chọn 12 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất của các nghệ sỹ độc lập và những sinh viên, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn để giới thiệu tới công chúng. Chính các tác phẩm này cũng sẽ đóng vai trò tích cực trong một dự án lớn hơn, đó là cuộc đấu giá từ thiện để gây quỹ cho dự án “Le Cellule di Francesca” (tế bào Francesca) nhằm nghiên cứu về bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính.

RealEYES là cuộc thi tranh nghệ thuật được tổ chức bởi Nana Onlus, hội từ thiện được thành lập với mục đích thúc đẩy giáo dục thông qua các hoạt động văn hóa, giáo dục sáng tạo dành cho sinh viên, trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Triển lãm “Kế hoạch C - Plan C” sẽ kéo dài đến hết ngày 28/3.

Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia Triển lãm “Floribus”- muôn sắc hoa Colombia
Ngày 28/1, tại Quảng Nam, Đại sứ quán nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An khai mạc Triển lãm ảnh của nữ nhiếp ảnh gia Mónika Herán với chủ đề “Floribus” - Những loài hoa.
TP.HCM: Triển lãm mỹ thuật tình hữu nghị Việt-Ấn gây quỹ cho người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 TP.HCM: Triển lãm mỹ thuật tình hữu nghị Việt-Ấn gây quỹ cho người bị ảnh hưởng bởi COVID-19
Ngày 25/1, Trường đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và Tổng lãnh sự Ấn Độ phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật gồm 135 tác phẩm do sinh viên, giảng viên trường vẽ về chủ đề tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ. 50% số tiền thu được từ bán tranh dùng để giúp người bị ảnh hưởng do COVID-19.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Cu li không bao giờ khóc” đạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 22

“Cu li không bao giờ khóc” đạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 22

Tác phẩm điện ảnh “Cu li không bao giờ khóc” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân đã xuất sắc giành giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 22 (Asian Film Festival-AFF22), diễn ra tại thủ đô Rome (Italia) từ ngày 8-16/4.
Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Tối 11/4, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga” do các nghệ sĩ Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Moskva trình diễn.
U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

Ngày 3/4, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước U17 Thái Lan trong trận giao hữu tại sân bóng Học viện Cảnh sát Nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trận đấu do Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan và Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân tổ chức.
U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

Trưa 1/4, đội tuyển U17 nữ quốc gia Thái Lan đã tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), sẵn sàng cho trận đấu giao hữu với đội tuyển U17 nữ quốc gia Việt Nam. Trận đấu sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 3/4 tại sân bóng của Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động