Từ ngày 20-23/6, đoàn UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với thành phố Rotterdam, Hà Lan và một số cơ quan, doanh nghiệp.
Hai tỉnh Đắk Lắk và Jeollabuk (Hàn Quốc) tăng cường hợp tác toàn diện, đa ngành, đa lĩnh vực Hai tỉnh Đắk Lắk và Jeollabuk (Hàn Quốc) tăng cường hợp tác toàn diện, đa ngành, đa lĩnh vực
Phó Chủ tịch nước đánh giá cao hợp tác giữa tỉnh Udon Thani (Thái Lan) với các địa phương của Việt Nam Phó Chủ tịch nước đánh giá cao hợp tác giữa tỉnh Udon Thani (Thái Lan) với các địa phương của Việt Nam
Tăng cường hợp tác giữa hai thành phố Rotterdam, Hà Lan và Hải Phòng
Các đại biểu tham dự Hội thảo “Hải Phòng gặp gỡ doanh nghiệp Hà Lan”.

Chuyến thăm nhằm tìm hiểu kinh nghiệm và tăng cường hợp tác giữa hai thành phố cũng như mở rộng hợp tác xây dựng và phát triển cảng biển và các hoạt động liên quan. Đây là đoàn chính thức đầu tiên của Việt Nam thăm Hà Lan sau hơn 2 năm đại dịch COVID-19.

Nhân dịp này, ngày 22/6, Đoàn công tác đã phối hợp với Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội và Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Hội thảo “Hải Phòng gặp gỡ doanh nghiệp Hà Lan”.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Phạm Việt Anh điểm qua những thành tựu quan trọng trong quan hệ hai nước, trong đó những quan hệ tốt đẹp về chính trị đã tạo khuôn khổ vững chắc cho quan hệ kinh tế phát triển với những chương trình hợp tác chiến lược, lâu dài.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường đã có cuộc trao đổi sâu sắc và nhiều nội dung với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiềm năng Hà Lan. Hiện nay, Hải Phòng tiếp nhận 17 dự án đầu tư trực tiếp từ Hà Lan, với tổng vốn đầu tư đạt hơn 300 triệu USD trong các lĩnh vực đóng tàu, sản xuất thiết bị hàng hải, động cơ xe, phân phối khí hóa lỏng, kinh doanh kho bãi...

Chính phủ Việt Nam định hướng thành phố Hải Phòng trở thành “trọng điểm logistic”, phấn đấu đến năm 2025 trở thành trọng điểm kinh tế biển của cả nước, trung tâm dịch vụ logistics quốc gia; đến năm 2030, trở thành trung tâm dịch vụ logistics quốc tế hiện đại bằng cả đường biển, đường hàng không, đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, thành phố Hải Phòng đang nỗ lực thực hiện chuyển đổi số với ba trụ cột kinh tế bao gồm: công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistic và thương mại dịch vụ. Tuy số lượng các doanh nghiệp Hà Lan tham gia không lớn, nhưng đa phần được Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội giới thiệu nên rất quan tâm đến các dự án phá triển của Hải Phòng.

Đó là các tập đoàn lớn có tên tuổi trên thế giới, có thế mạnh trong lĩnh vực hàng hải và đã hợp tác, thành công tại Việt Nam như Damen, Boskalis, STC, Royal Haskoning, Royal Boskalis Westminster N.V, hoặc những cơ quan nghiên cứu, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin hoặc giải pháp quản lý vĩ mô đối với những hải cảng quan trọng có quy mô lớn - tương lai không xa của Cảng Hải Phòng.

Trước đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã làm việc với bà Hermineke van Bockxmeer, Phó Thị trưởng thành phố Rotterdam và chính quyền Cảng Rotterdam cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn khác của Hà Lan.

Tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch xứ Thanh tới người dân Hàn Quốc Tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch xứ Thanh tới người dân Hàn Quốc
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế năm 2022 với thông điệp “Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa”.
Đà Nẵng và thành phố Mar Del Plata (Argentina) tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực Đà Nẵng và thành phố Mar Del Plata (Argentina) tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực
UBND thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Đà Nẵng và thành phố Mar Del Plata (nước Cộng hòa Argentina) trên nhiều lĩnh vực: giáo dục, văn hóa, đô thị thông minh, chuyển đổi số, công nghiệp sáng tạo, môi trường, giao thông đô thị, khu phức hợp cảng, công nghiệp thực phẩm.
In bài viết

Truyền hình