Huyền thoại của làng underground - rapper LK đã comeback trở lại với một MV mang tên Hà Nội Xịn.
Nữ rapper người Mỹ đột ngột qua đời ở tuổi 25 Nữ rapper người Mỹ đột ngột qua đời ở tuổi 25
Rapper Choiza đăng status xin lỗi Sulli Rapper Choiza đăng status xin lỗi Sulli

Rapper LK được biết đến như người mang Underground tới gần hơn tới đại chúng, bén duyên với Rap từ những ngày chỉ mới là một cậu bé 16 tuổi, trong “studio phòng ngủ”, tự bỏ tiền túi tậu cho mình chiếc tai phone rẻ tiền để thu âm, beat không bản quyền lấy sẵn trên mạng rap đè lyrics, LK cũng có xuất phát điểm như bao anh em đời đầu Rapper Underground. Thế nhưng thời gian trước, nam rapper quyết định “tạm xa ánh đèn sân khấu” để lùi về sau. Và khán giả dường như có phần tiếc nuối khi một “tượng đài âm nhạc” như anh quyết định như vậy.

4649 l 4

Những tưởng nam rapper đã “chào tạm biệt” với “đường đua” nhạc Việt thì mới đây sau nhiều năm vắng bóng vì chuyện cá nhân, LK đã LK quay trở lại làng nhạc Việt với sản phẩm mang tên “Hà Nội Xịn” - một sản phẩm nằm trong Album Thegioimatto, đây có thể coi là sản phẩm được đầu tư lớn nhất trong sự nghiệp của LK.

Anh thực hiện MV Hà Nội Xịn sau đúng 1 năm bản Audio được lên sóng với hy vọng bắt đầu từ nơi mình bắt đầu. Muốn đi lại chặng đường của mình một lần nữa kèm theo những kế hoạch cụ thể trong tương lai sắp tới. Một phần lớn là LK muốn kể, ghi lại hình ảnh của Hà Nội trong khoảng thời gian mình sinh ra lớn lên, đó cũng chính là lí do anh quyết định làm “Hà Nội Xịn” trong lần quay trở lại này chứ không phải là một sản phẩm khác.

4645 l 2

Chia sẻ về lần quay lại lần này, “huyền thoại của làng rap” Việt Nam chia sẻ rằng, anh cảm thấy có một chút áp lực vì sau 2 năm vắng bóng và quyết định đặt thêm một dấu chấm trên bản đồ âm nhạc của chính mình. Thế nhưng hơn 20 năm làm nghệ thuật, anh vẫn cảm thấy vô cùng vui vì khán giả vẫn luôn đón nhận mình, vẫn luôn yêu thương mình.

MV Hà Nội Xịn của rapper LK là màn tái hiện lại hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến vào thời những năm 2000 với những đặc trưng của người Hà Nội nói chung và thanh niên Hà Nội nói riêng. MV vừa là những hình ảnh vô cùng quen thuộc với giới trẻ Hà thành thời ấy, từ phong cách ăn mặc, Internet, chiếc xe Dream, … vừa là hình ảnh một Hà Nội của thời hiện tại.

4643 l 1

Điều mà rapper LK muốn nhấn mạnh tới trong MV “Hà Nội Xịn” chính là sự thay đổi, phát triển rất khác so với thời 2000 của mảnh đất Thủ đô. Những điều phản ánh rõ ràng sự khác biệt giữa Hà Nội nay và Hà Nội xưa đó là địa điểm vui chơi, tụ tập của những người trẻ, là thời trang, là phố xá, đô thị,...

“Với tôi, Hà Nội là nơi tôi sinh ra, là nơi tôi lớn lên và là nơi tôi đã có rất nhiều kỉ niệm. Từ ngày còn là một cậu bé cho tới hiện tại là một nam rapper. Thế nhưng với tôi, dù trải qua bao năm thì Hà Nội vẫn thế, vẫn có những cái chất riêng không thể nào hoà lẫn được. Tôi muốn kể cho khán giả một câu chuyện không chỉ của riêng tôi, mà còn là của những người yêu Hà Nội”.

4645 l 2

Hà Nội Xịn giống như một lời kể lại, lại cũng như một sự hồi tưởng, tôn vinh đối với những giá trị văn hoá mang đậm chất Hà Nội những năm tháng cũ mà bây giờ giới trẻ không còn được thấy hoặc chưa từng được nhìn, được biết đến. Khán giả sẽ thấy một Hà Nội của mình đâu đó trong MV của nam rapper đình đám mà cũng sẽ không quên ồ à vì sẽ thấy một Hà Nội thực khác.

Chia sẻ thêm về việc vắng bóng 2 năm và đánh dấu sự trở lại bằng một MV Hà Nội Xịn, nam rapper "lão làng" chia sẻ rằng 2 năm có quá nhiều thay đổi, và anh vẫn cảm thấy hồi hộp khi ra mắt MV comeback lần này.

"Thực sự thì lần quay lại này, tôi khá hồi hộp. Thế nhưng dù có thể nào, chất nhạc underground vẫn chảy trong máu và với tôi, nghệ thuật phải là cống hiến".

Hai cô bé “siêu rapper” từng đốn tim biết bao người 6 năm trước giờ đã lớn và xinh xắn đến thế này rồi Hai cô bé “siêu rapper” từng đốn tim biết bao người 6 năm trước giờ đã lớn và xinh xắn đến thế này rồi

Từ một đoạn video ngắn thể hiện tài năng “bắn” rap và biểu diễn siêu đáng yêu, hai cô bé bỗng trở thành một hiện ...

In bài viết

Truyền hình