Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
17:30 | 19/01/2016 GMT+7

Rafael Nadal và Venus Williams dừng bước ngay vòng 1

aa
Ngày 19/1, bất ngờ đã xảy ra ở ngày thi đấu thứ 2 tại giải Australia Mở rộng khi 2 tên tuổi lớn của làng banh nỉ Rafael Nadal và Venus Williams phải dừng bước ngay từ vòng 1.

rafael nadal va venus williams dung buoc ngay vong 1

Nadal buồn bã rời sân Rod Laver Arena sau thất bại

Năm 2016 được kỳ vọng sẽ gác lại những ký ức buồn của năm cũ và Nadal cũng rất quyết tâm hướng tới Australian Open 2016. Vật cản đầu tiên mà tay vợt người Tây Ban Nha sẽ phải đối đầu là tay vợt đồng hương Verdasco.

Lần cuối cùng hai tay vợt này gặp nhau ở Melbourne là ở trận bán kết năm 2009. Khi ấy, họ phải phân định thắng thua sau hơn 5 tiếng đồng hồ và phần thắng thuộc về Nadal. Thế nhưng điều đó đã không thể lặp lại ở vòng 1 Australian Open 2016. Trải qua 5 set đấu, Nadal phải gác vợt với các tỷ số 6–7, 6–4, 6–3, 6–7 và 2–6 sau cuộc chiến marathon kéo dài 4 giờ 41 phút.

Ở set đấu đầu tiên, cả Nadal và Verdasco đều nỗ lực tận dụng lợi thế giao bóng. Cả hai không mắc sai lầm nào vì thế set đấu này phải bước vào những loạt tie-break. Và cũng giống như những gì đã diễn ra trước đó, cả hai bám đuổi từng điểm số và sự chính xác đã giúp Verdasco giành chiến thắng 8–6, qua đó dẫn trước với tỉ số 1–0.

rafael nadal va venus williams dung buoc ngay vong 1

Vedasco gây ra bất ngờ lớn nhất tại ngày thi đấu thứ 2 của Úc mở rộng 2016

Set 2 và set 3 là khoảng thời gian Nadal cho thấy sự vượt trội. Tay vợt số 5 thế giới tận dụng rất tốt các cơ hội giành break trong khi Verdasco lại mắc số lỗi đánh bóng hỏng lên tới 36 lần trong 2 set này. Kết quả, Nadal lội ngược dòng dẫn lại 2–1 nhờ các chiến thắng 6–4 và 6–3.

Khi tất cả đã nghĩ tới kịch bản có lợi cho nhà vô địch năm 2009 thì Verdasco lại thi đấu một set 4 vô cùng bền bỉ. Tay vợt 32 tuổi này có break ngay từ game đầu nhưng Nadal đã xuất sắc đòi lại ở game thứ 10. Tuy nhiên, Verdasco một lần nữa thể hiện bản lĩnh ở loạt tie-break quyết định, qua đó gỡ hòa 2–2.

Bước sang set đấu cuối cùng, Nadal khởi đầu rất tốt với thắng lợi ở 2 game đầu nhưng sau đó, thể lực của hạt giống số 5 đi xuống một cách đáng ngạc nhiên. Không bỏ lỡ cơ hội, Verdasco vươn lên mạnh mẽ và thắng liên tiếp 6 game để buộc Nadal gác vợt trong một trận đấu giàu cảm xúc.

Chung cuộc, Nadal dừng bước trước Verdasco ngay ở vòng 1 sau 5 set. Đây cũng là lần đầu tiên “ông vua sân đất nện” nói lời chia tay giải từ trận đấu đầu tiên của Úc Mở rộng. Trong các giải Grand Slam, chỉ có một lần duy nhất Nadal bị loại ở vòng 1 là tại Wimbledon 2013 sau thất bại trước Steve Darcis.

rafael nadal va venus williams dung buoc ngay vong 1

Venus bị loại vì mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 8 người Mỹ Venus Williams bị đối thủ hiện đứng thứ 49 trên bảng xếp hạng WTA, Johanna Konta đánh bại dễ dàng với tỷ số (4–6, 2–6) chỉ sau 79 phút.

Sau 1 năm tương đối thành công để trở lại Top 10 trên bảng xếp hạng, Venus Williams đặt nhiều hy vọng khi tham dự giải Úc mở rộng 2016. Thế nhưng hành trình ở Grand Slam thứ 69 của cô chị nhà Williams đã kết thúc sớm ngay vòng 1.

Diễn biến thực tế trên sân cho thấy rõ tay vợt 24 tuổi mang hai quốc tịch Australia và Vương quốc Anh hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng khi tận dụng tốt các cơ hội giành break và những sai lầm sau các lỗi tự đánh bóng hỏng của Venus Williams. Theo thống kê, Venus Williams mắc tới 20 lỗi tự đánh bóng hỏng và chỉ có được điểm break-point, trong khi Konta tận dụng thành công 5 trên 8 cơ hội có được break.

rafael nadal va venus williams dung buoc ngay vong 1

Niềm vui chiến thắng của Johanna Konta

Màn trình diễn của Konta hôm nay như sự tiếp nối trong mạch tiến bộ của cô từ mùa giải trước. Cô là người về thứ hai trong cuộc bình chọn “Tay vợt tiến bộ nhất năm 2015” của WTA, sau khi từng đánh bại tay vợt số 2 thế giới Simona Halep ở giải Vũ Hán Mở rộng 2015, qua đó giành tổng cộng 27 chiến thắng trong 35 trận trên mặt sân cứng.

"Tôi có niềm tin rất mạnh mẽ vào cách riêng tôi muốn chơi, và thi đấu theo cách tôi nghĩ. Đôi khi bạn thắng, đôi khi bạn thua vì đấu pháp mình lựa chọn, và hôm nay tôi là người chiến thắng", Konta phát biểu, sau khi biến Venus trở thành hạt giống cao nhất bị loại từ đầu Australia Mở rộng 2016.

Nhưng Konta cũng phải thừa nhận cô bất ngờ khi có một trong những chiến thắng lớn nhất của sự nghiệp: "Khi kết quả bốc thăm phân cặp được công bố và tôi biết mình sẽ gặp ai ở vòng 1, tôi lúc đó chỉ hy vọng có thể trụ vững trên sân hơn 1 giờ đồng hồ đã là thành công. Nhưng tôi đã lần đầu vào vòng 2 Australia Mở rộng nhờ có một niềm tin mãnh liệt"– Konta chia sẻ.

rafael nadal va venus williams dung buoc ngay vong 1

Thanh Ngân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển

Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển

Ngày 1/6/2026, Viện phim Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức Khai mạc Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển tại Rạp Ngọc Khánh (Viện Phim Việt Nam).
Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc

Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc

Từ ngày 31/5 đến 7/6, Tuần phim chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm 2026 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với nhiều bộ phim hoạt hình, phim truyện dành cho thiếu nhi.
Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment là một dự án triển lãm tập trung vào cách con người cảm nhận thời gian trong đời sống đương đại.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2026 vừa khai mạc tại Phnom Penh với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Ngày 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước Nga và giới thiệu chương trình Trại hè Trẻ em Quốc tế Artek - một trong những trung tâm giáo dục, giao lưu thanh thiếu nhi hàng đầu của Liên bang Nga. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nga, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động