Tối 4/1, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức ra mắt tour đêm Hoàng thành Thăng Long dành cho khách nước ngoài mang tên "Đêm Hoàng cung Thăng Long – Một cảm nhận độc đáo".
Việt Nam là điểm đến Việt Nam là điểm đến "đáng đồng tiền" nhất dành cho du khách
Hà Nội được du khách nước ngoài bầu chọn là điểm đến lý tưởng cho Hà Nội được du khách nước ngoài bầu chọn là điểm đến lý tưởng cho "lễ độc thân" 11/11

Buổi ra mắt nhận được sự quan tâm của đông đảo các công ty lữ hành đón khách quốc tế vào Việt Nam, cũng như du khách nước ngoài.

Tour "Đêm Hoàng cung Thăng Long - Một cảm nhận độc đáo" kéo dài khoảng 120 phút, giúp du khách có những trải nghiệm trong không gian Hoàng cung lung linh về đêm, khám phá các giá trị độc đáo từ nghệ thuật kiến trúc cung đình, nơi làm việc, đời sống, ẩm thực cung đình...

Chú thích ảnh
Vẻ đẹp Đoan Môn thuộc Hoàng thành Thăng Long về đêm.

Lộ trình tham quan bắt đầu từ nhà đón tiếp, du khách qua cổng Đoan Môn, hố khảo cổ và trục thần đạo, xem rối nước và rối cạn, tham quan phòng trưng bày "Thăng Long - Hà Nội, lịch sử nghìn năm từ lòng đất", Điện Kính Thiên, khu di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu và thưởng thức ẩm thực cung đình.

Tham gia tour đêm, du khách được trải nghiệm khu Di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long được UNESCO ghi danh, trong không gian khác biệt với ánh sáng lung linh đậm chất Hoàng cung; có thể hòa mình trong trang phục cổ xưa; thưởng thức biểu diễn nghệ thuật rối nước và rối cạn kể chuyện về Thăng Long; khám phá sự độc đáo của các báu vật Hoàng cung; tham quan điện Kính Thiên - nơi được coi là huyệt đạo của kinh thành Thăng Long xưa. Du khách cũng được khám phá khu khảo cổ với những hiện vật hé lộ những câu chuyện bước ra từ nghìn năm lịch sử và thưởng thức ẩm thực cung đình dưới tán cây bồ đề, mua sắm những sản phẩm lưu niệm đặc trưng thể hiện cho sự may mắn và sung túc.

Chú thích ảnh
Tái hiện không gian cung đình xưa tại tour "Đêm Hoàng cung Thăng Long - Một cảm nhận độc đáo".

Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội Nguyễn Thị Chi cho biết: Tháng 4/2022, ngay sau khi du lịch Việt Nam mở cửa hoàn toàn đón khách du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã ra mắt tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long dành cho khách nội địa, được du khách đón nhận và đánh giá cao.

Để đón chào năm mới 2023 và đa dạng dịch vụ du lịch phục vụ khách, Trung tâm đã phối hợp với Công ty Du lịch bền vững Việt Nam S.T.I.D và Công ty Mỹ thuật Long Thành xây dựng tour du lịch dành cho khách quốc tế "Đêm Hoàng cung Thăng Long - Một cảm nhận độc đáo". Hy vọng chương trình sẽ góp phần vào hoạt động của ngành Du lịch thu hút khách quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Du khách thưởng thực chương trình nghệ thuật truyền thống tại tour khám phá Hoàng thành Thăng Long về đêm.

Tại lễ ra mắt tour Đêm Hoàng cung Thăng Long dành cho khách du lịch nước ngoài, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du lịch bền vững Việt Nam (Vietnam S.T.I.D) Phùng Quang Thắng chia sẻ: Với hơn 10 thế kỷ, bề dày đặc sắc về văn hóa, lịch sử, có thể xây dựng nhiều tour du lịch với chủ đề khác nhau trong Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Chương trình tour Đêm Hoàng cung Thăng Long sẽ được tổ chức một cách nhẹ nhàng, mang tính giải trí của du lịch nhưng đầy tính khám phá, dễ nhận biết, dễ nhớ.

Chú thích ảnh
Đêm Hoàng thành Thăng Long lung linh sắc màu hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Ngoài tour đặc biệt này, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp cùng công ty, sẽ đáp ứng các nhu cầu khác của du khách quốc tế như: Tour du lịch khoa học với chủ đề Du lịch khảo cổ Hoàng thành Thăng Long, Du lịch mỹ thuật Hoàng thành Thăng Long...

Tour Đêm Hoàng cung Thăng Long khởi hành vào 18 giờ thứ Ba, thứ Năm hàng tuần hoặc theo lịch tour đặt trước.

Miễn phí tham quan Hoàng Thành Thăng Long cho các vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31 Miễn phí tham quan Hoàng Thành Thăng Long cho các vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31
Du lịch Việt Nam hồi sinh cùng du khách nước ngoài Du lịch Việt Nam hồi sinh cùng du khách nước ngoài
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình