Trang chủ Kinh tế
12:28 | 26/10/2022 GMT+7

Ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại khu chợ sầm uất nhất Cần Thơ

aa
Sáng ngày 26/10, Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp cùng Viettel Cần Thơ tổ chức lễ ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại Chợ cổ Cần Thơ. Đây là khu vực di tích kiến trúc biểu trưng của TP và cũng là khu chợ sầm uất, quy mô nhất tại địa bàn TP Cần Thơ.
VPBank ra mắt chiến dịch tinh gọn tài chính cho khách hàng trẻ Việt Nam VPBank ra mắt chiến dịch tinh gọn tài chính cho khách hàng trẻ Việt Nam
Phí 0 đồng cho tất cả các giao dịch online e-SkyOne tại HDBank Phí 0 đồng cho tất cả các giao dịch online e-SkyOne tại HDBank

Theo Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ, với mô hình Chợ 4.0 toàn bộ tiểu thương và người dân đã có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Lần đầu tiên, người dân có thể thoải mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa...

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh trên tay, người dân có thể sử dụng Viettel Money để giao dịch không tiền mặt tại các sạp hàng và ki-ốt trong chợ. “Tính an toàn, tiện lợi của Viettel Money không chỉ phát huy vai trò trong giai đoạn cao điểm dịch COVID-19 mà còn rộng mở cánh cửa giao thương, phát triển kinh tế số cho người dân Cần Thơ trong giai đoạn bình thường mới… Từ đó, góp phần từng bước hiện thực hóa sứ mệnh phổ cập tài chính số và “Kiến tạo số mới” thông minh hơn, hiện đại hơn”, ông Huỳnh Trung Kiên nhấn mạnh.

Ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại khu chợ sầm uất nhất Cần Thơ
Các đại biểu cắt băng ra mắt Chợ 4.0 tại Chợ cổ Cần Thơ.

Cũng theo ông Huỳnh Trung Kiên, là một hệ sinh thái thương mại, tài chính số, Viettel Money đã và đang hỗ trợ người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng. Không chỉ trải nghiệm các hoạt động mua bán không tiền mặt thường ngày, người dân Cần Thơ còn hưởng lợi từ hơn 300 tiện ích được cá nhân hóa theo nhu cầu, như trả tiền Điện, Nước, Đóng học phí, Gửi tiết kiệm, Vay tiêu dùng... Tất cả đều được thực hiện trên một dịch vụ số duy nhất là Viettel Money.

Ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại khu chợ sầm uất nhất Cần Thơ
Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - ghi nhận nỗ lực của Sở Công Thương và Viettel Cần Thơ trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn, đặc biệt là trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại khu chợ sầm uất nhất Cần Thơ
Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ, với mô hình Chợ 4.0 toàn bộ tiểu thương và người dân đã có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Ông Trần Việt Trường đề nghị trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp cùng với các đơn vị nhân rộng mô hình này tại các chợ trên địa bàn, nhằm khuyến khích tạo điều kiện cho người dân quen dần phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh hoạt động bán hàng trên nền tảng số, giúp TP hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số nhanh, hiệu quả. Chủ tịch UBND TP cũng kêu gọi bà con tiểu thương, người dân TP tích cực tham gia hoạt động giao dịch, mua bán trên môi trường mạng, tích cực thanh toán không dùng tiền mặt bằng các sử dụng các nền tảng đáng tin cậy.

Trước đó, Viettel Cần Thơ phối hợp cùng Sở Công thương TP cũng đã ra mắt triển khai thí điểm khá hiệu quả mô hình Chợ 4.0 tại chợ An Thới (phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Ra mắt chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt đầu tiên tại TP. Cần Thơ Ra mắt chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt đầu tiên tại TP. Cần Thơ
Ngày 13/9, tại chợ An Thới (phường An Thới, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ), Sở Công thương TP. Cần Thơ phối hợp VNPT Cần Thơ và các đơn vị có liên quan tổ chức ra mắt chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt đầu tiên tại TP. Cần Thơ.
Cần Thơ tổ chức “Ngày hội lá” trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022 Cần Thơ tổ chức “Ngày hội lá” trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022
Đây là một trong điểm nhấn nổi bật trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022, diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 3 đến 6/11.
Cần Thơ: Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Vĩnh Thạnh Cần Thơ: Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Vĩnh Thạnh
Chiều ngày 25/10, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Vĩnh Thạnh (giai đoạn 1 - diện tích 293,7ha) cho Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - đại diện cho các nhà đầu tư thuộc Tập đoàn VSIP.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Cần Thơ họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Chiều 8/4/2026, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, với sự tham dự của gần 500 đại biểu là chức sắc, sư sãi, cán bộ và người có uy tín trong cộng đồng.
Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào hàng loạt dự án đô thị, năng lượng lớn ở Cần Thơ

Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào hàng loạt dự án đô thị, năng lượng lớn ở Cần Thơ

Tập đoàn T&T Group và UBND TP Cần Thơ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nghiên cứu, đề xuất các dự án trọng điểm, góp phần đưa Cần Thơ trở thành cực tăng trưởng của quốc gia và động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.

Các tin bài khác

Xe Hyundai nào bán chạy nhất ở Việt Nam trong tháng 3/2026?

Xe Hyundai nào bán chạy nhất ở Việt Nam trong tháng 3/2026?

Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 3/2026. Theo đó, tổng số xe Hyundai đến tay khách hàng trong tháng đạt 4.546 xe.
Làn sóng cư dân mới tái định hình thị trường bất động sản xứ Thanh, “tăng nhiệt” cho The Sentosa

Làn sóng cư dân mới tái định hình thị trường bất động sản xứ Thanh, “tăng nhiệt” cho The Sentosa

Thanh Hóa bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi hạ tầng công nghiệp, logistics và du lịch đồng loạt tăng tốc, thu hút dòng vốn ngoại và nhân sự chất lượng cao. Nhu cầu về nhà ở, dịch vụ gia tăng, đưa các dự án mới như The Sentosa tại Vinhomes Star City trở thành lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu an cư, đầu tư, tích sản.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Chỉ sau hơn 5 ngày phát động, cuộc thi “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh” đã tạo sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện qua hơn 1.500 video tham gia trên các nền tảng mạng xã hội.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động