Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:30 | 06/04/2022 GMT+7

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam- cầu nối giao thương giữa hai nước

aa
Ngày 5/4/2022, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham) theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.
Thúc đẩy hợp tác với Panama, phát huy vị trí của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu Thúc đẩy hợp tác với Panama, phát huy vị trí của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu
Thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào Thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào

Lễ ra mắt có sự tham gia của: ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; ngài Piyapong Jriyasetapong, Chủ tịch ThaiCham, đại diện các cơ quan, bộ, ngành của Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, Đại sứ quán một số nước và thành viên của ThaiCham.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Nikorndej Balankura khẳng định: sự kiện đánh dấu một trong những kết quả nổi bật mang tính biểu tượng cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa Thái Lan và Việt Nam, và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của cả hai nước trong hơn 4 thập kỷ qua.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam- cầu nối giao thương
Ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam)

Năm 2021, Thái Lan là nhà đầu tư lớn thứ 8 của Việt Nam và là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Năm 2021 cũng là năm hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Vì vậy, ThaiCham, hay tên gọi chính thức trước đây là Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan (TBA) được thành lập nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư của Thái Lan tại Việt Nam, cũng như tạo môi trường thuận lợi hơn nữa để hai nước đạt được mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 25 tỷ USD vào năm 2025 như mong muốn của lãnh đạo hai nước.

Tham gia Lễ ra mắt, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn, thông thoáng, với những quyết tâm cao hơn, mạnh mẽ hơn, những chính sách tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bền vững tại Việt Nam.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam- cầu nối giao thương
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng phát biểu trực tuyến. (Ảnh: Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam)

"Sự có mặt của ThaiCham sẽ là chìa khóa để đẩy mạnh thương mại và đầu tư Việt Nam – Thái Lan, mở ra nhiều cơ hội hơn cho nhà đầu tư Thái Lan thông qua việc cung cấp thông tin về các chính sách kinh tế của Việt Nam, điều kiện, môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp đến việc tư vấn, kết nối và kiến tạo các cơ hội kinh doanh Việt Nam - Thái Lan, đồng thời phản ánh kịp thời ý kiến của doanh nghiệp đến với Chính phủ Việt Nam. Đây sẽ là tiền đề quan trọng cho việc hợp tác đầu tư lâu dài bền vững của các nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam", Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài nhấn mạnh.

Ông cũng cho biết: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Đầu tư nước ngoài cam kết sẽ luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với ThaiCham và Đại sứ quán Thái Lan trong thời gian tới để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác đầu tư Việt Nam – Thái Lan, góp phần vun đắp tình hữu nghị bền vững giữa Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam- cầu nối giao thương
Ngài Piyapong Jriyasetapong, Chủ tịch ThaiCham phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam)

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ngài Piyapong Jriyasetapong, Chủ tịch ThaiCham cho biết: ThaiCham là một tổ chức phi chính phủ được thành lập nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tại Việt Nam cùng với việc phát triển mạng lưới doanh nghiệp của Thái Lan tại Việt Nam. ThaiCham phấn đấu trở thành trung tâm để các doanh nghiệp Thái Lan kết nối, chia sẻ cùng nhau và tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Trong bối cảnh đại dịch, hai nước đang thực hiện công cuộc phục hồi kinh tế, ThaiCham đã và đang làm việc với các tổ chức và cơ quan khác để giúp cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan vượt qua những ảnh hưởng tiêu cực và nối lại mối quan hệ làm ăn, kinh doanh, chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Trong tương lai xa hơn, ThaiCham quyết tâm tập trung xây dựng niềm tin và sự tôn trọng giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam- cầu nối giao thương
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. (Ảnh Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam).
Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam- cầu nối giao thương
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. (Ảnh Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam)

Ngài Piyatong cho rằng đối ngoại đầu tư và đối ngoại nhân dân luôn song hành và không thể tách rời. Vì vậy ThaiCham nỗ lực ủng hộ mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp và nhân dân hai nước, góp phần vun đắp tình hữu nghị bền vững giữa Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

ThaiCham có tên gọi chính thức là Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan (TBA). Tổ chức này hiện có hơn 100 thành viên là các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong nhiều lĩnh vực Thái Lan.

Tính đến nay, các doanh nghiệp Thái Lan đã đầu tư vào Việt Nam 653 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 13,1 tỷ USD, đứng thứ 9/141 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Việt Nam. Việt Nam cũng đã đầu tư 16 dự án sang Thái Lan với tổng số vốn đạt 32,8 triệu USD.

Việt - Lào tăng cường hợp tác quốc phòng Việt - Lào tăng cường hợp tác quốc phòng
Khai thác tiềm năng hợp tác của doanh nghiệp tỉnh Mazandaran (Iran) với Việt Nam Khai thác tiềm năng hợp tác của doanh nghiệp tỉnh Mazandaran (Iran) với Việt Nam
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Điểm tựa cho sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Điểm tựa cho sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan cho biết, Hội vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu trở thành một trong những tổ chức hội vững mạnh, rộng khắp, làm điểm tựa cho toàn thể sinh viên đang học tập tại Thái Lan.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Thái Lan

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Thái Lan

Khẳng định luôn coi thành công của doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam là thành công của chính Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn các tập đoàn của Thái Lan tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo xu hướng hợp tác chung của hai nước.
Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan

Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan

Từ ngày 7 - 10/12/2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Vương quốc Thái Lan theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Wan Muhamad Noor Matha.

Các tin bài khác

Schneider Electric giới thiệu bộ nguồn điện liên tục (UPS) đầu tiên được thiết kế riêng cho game thủ

Schneider Electric giới thiệu bộ nguồn điện liên tục (UPS) đầu tiên được thiết kế riêng cho game thủ

Schneider Electric – công ty đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý năng lượng và tự động hóa vừa giới thiệu APC Back-UPS Pro Gaming, bộ nguồn cung cấp điện liên tục (Uninterruptible Power Supply -UPS) đầu tiên được thiết kế dành riêng cho game thủ. Nhận được giải thưởng iF Design danh giá, APC Back-UPS Pro Gaming có Vòng tròn lò phản ứng được cấp bằng sáng chế.
Wildflour Hospitality nhận được khoản đầu tư từ dự án đầu tiên ở Philippines của KV Asia Capital

Wildflour Hospitality nhận được khoản đầu tư từ dự án đầu tiên ở Philippines của KV Asia Capital

Wildflour Hospitality Group, công ty điều hành nhà hàng bình dân loại cao cấp đang phát triển nhanh chóng ở Philippines với 18 địa điểm trên hơn 50 không gian vừa nhận được khoản đầu tư vốn tư nhân đáng kể từ KV Asia Capital (tạm dịch: Công ty vốn KV châu Á) , một công ty cổ phần tư nhân hàng đầu tập trung vào Đông Nam Á đang thực hiện dự án đầu tiên đầu tư vào Philippines, sau khi đã có các khoản đầu tư thành công trên toàn khu vực.
Tại AHICE 2024, Ascott giới thiệu Chương trình Ascott Unlimited  nhân kỷ niệm 40 năm thành lập

Tại AHICE 2024, Ascott giới thiệu Chương trình Ascott Unlimited nhân kỷ niệm 40 năm thành lập

The Ascott Limited (Ascott), – công ty kinh doanh khách sạn, cơ sở lưu trú thuộc sở hữu hoàn toàn của CapitaLand Investment (CLI) vừa giới thiệu “Ascott Unlimited” – một chuỗi các sáng kiến ​​kéo dài một năm nhằm đánh dấu tham vọng đột phá của mình nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trong dịch vụ khách sạn.
BingX giới thiệu Hướng dẫn Airdrop năm 2024 gồm Ethereum Lớp 2, Bitcoin Lớp 2, token Trò chơi Web3

BingX giới thiệu Hướng dẫn Airdrop năm 2024 gồm Ethereum Lớp 2, Bitcoin Lớp 2, token Trò chơi Web3

BingX QA, được biết đến với cách tiếp cận sáng tạo đối với nghiên cứu tiền kỹ thuật số, đã giới thiệu 2024 Airdrop Guide (tạm dịch: Hướng dẫn Airdrop năm 2024) bao gồm Ethereum Lớp 2, Bitcoin Lớp 2 và mã thông báo (token) Trò chơi Web3. Airdrop là hoạt động marketing thường được thực hiện bởi các dự án startup trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có ...
Truyền tải tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào đến thế hệ trẻ

Truyền tải tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào đến thế hệ trẻ

Đây là tinh thần chung của các phát biểu tại buổi gặp gỡ, giao lưu đầu Xuân Giáp do Ban Liên lạc toàn quốc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam ...
Giá vàng trong nước vẫn neo cao

Giá vàng trong nước vẫn neo cao

Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhẹ, thì giá vàng trong nước vẫn tăng so với phiên trước và đang giao dịch quanh mức 80 triệu đồng/lượng.
Hợp tác giáo dục Việt Nam-Australia: Phát triển nhanh chóng, sâu rộng và bền vững

Hợp tác giáo dục Việt Nam-Australia: Phát triển nhanh chóng, sâu rộng và bền vững

Australia là một trong những thị trường giáo dục nước ngoài thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất. Việt Nam hiện cũng đang là thị trường lớn thứ 4 trong lĩnh vực giáo dục ...
Hòa Bình triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Hòa Bình triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình vừa ban hành công văn gửi Ban tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an; Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Viện Kỹ thuật Hải Quân về việc phối hợp triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam.
Ngư dân Khánh Hoà, Quảng Ngãi đón “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn 2024

Ngư dân Khánh Hoà, Quảng Ngãi đón “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn 2024

Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, cảng cá Hòn Rớ, Nha Trang (Khánh Hòa), tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cảng Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) nhộn nhịp trở lại khi mỗi ngày đón hàng chục ghe thuyền khai thác xa bờ cập bến tôm cá đầy khoang. Những chuyến “lộc biển” đầu xuân này đánh dấu khởi đầu hanh thông của ngư dân vùng biển.
Lũy thép biên phòng toàn dân

Lũy thép biên phòng toàn dân

Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; đồng thời xây dựng được thế trận lòng dân vững mạnh, làm nền tảng thực hiện tốt công tác biên phòng.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Phiên bản di động