Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
18:13 | 13/07/2021 GMT+7

Quỹ Tanoto trao tặng 500 tấn oxy cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Indonesia

aa
Để hỗ trợ những nỗ lực của Indonesia trong cuộc chiến khẩn cấp chống lại đại dịch COVID-19, Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) vừa thông báo tài trợ 500 tấn oxy cho các bệnh viện ở nước này. Khoản quyên góp được thực hiện bởi Nhà máy sản xuất giấy và bột giấy PT Riau Andalan Pulp & Paper (RAPP) thuộc Tập đoàn APRIL có trụ sở tại Pangkalan Kerinci của tỉnh Riau (Indonesia).

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 12 tháng 7 năm 2021 – Để hỗ trợ những nỗ lực của Indonesia trong cuộc chiến khẩn cấp chống lại đại dịch COVID-19, Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) vừa thông báo tài trợ 500 tấn oxy cho các bệnh viện ở nước này. Khoản quyên góp được thực hiện bởi Nhà máy sản xuất giấy và bột giấy PT Riau Andalan Pulp & Paper (RAPP) thuộc Tập đoàn APRIL có trụ sở tại Pangkalan Kerinci của tỉnh Riau (Indonesia).

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập do 2 ông Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981 và trước đây đã hợp tác với Tập đoàn APRIL Group và PT RAPP trong nhiều chương trình phát triển cộng đồng, phát triển nguồn nhân lực và cứu trợ cho các bệnh nhận mắc COVID-19.

Gần đây, số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến ở Indonesia đã gây ra tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng tại các bệnh viện, đặc biệt là đối với những bệnh nhân có các triệu chứng suy hô hấp nghiêm trọng. Bộ Công nghiệp Indonesia đã phối hợp với một số công ty trong nhiều ngành công nghiệp có khả năng sản xuất ôxy y tế để tăng cường cung cấp ôxy cho bệnh nhân mắc COVID-19 trong toàn lãnh thổ Indonesia.

Ngài Agus Gumiwang Kartasasmita, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia đánh giá cao đối với Quỹ Tanoto và đối tác PT RAPP, đơn vị đã chỉ định chuyển một phần của cơ sở nhà máy sản xuất oxy để tẩy trắng bột giấy sang sản xuất oxy y tế. Được biết, một phần trong 500 tấn oxy đã bắt đầu được gửi từ Pangkalan Kerinci đến Jakarta bắt đầu từ Thứ Sáu, ngày 9 tháng 7 vừa qua. 500 tấn ô xy sẽ được vận chuyển trong 5 chuyến hàng, với mỗi chuyến chở 100 tấn oxy.

Tiến sĩ Dante Saksono Harbuwono, Thứ trưởng Bộ Y tế Indonesia bày tỏ sự cảm kích đối với sự đóng góp của Quỹ Tanoto và Tập đoàn APRIL. Ông phát biểu: “Với sự gia tăng của các ca mắc COVID-19, chúng tôi sẽ cần nhiều oxy hơn để điều trị và cứu sống bệnh nhân. Chúng tôi cảm ơn Quỹ Tanoto và Tập đoàn APRIL đã cung cấp oxy cho các bệnh viện của chúng tôi ở Java, nơi đang điều trị cho những bệnh nhân có các triệu chứng nặng. Đại dịch COVID-19 đòi hỏi nỗ lực chung của tất cả các bên liên quan như chính phủ, khu vực tư nhân và người dân”.

Ông Anderson Tanoto, Thành viên Hội đồng Quản trị Quỹ Tanoto, cho biết: “Khi nhận được thông tin về tình trạng thiếu oxy tại các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, chúng tôi cảm thấy cần phải nhanh chóng ứng phó bằng cách thực hiện phân phối nhanh oxy do PT RAPP sản xuất sang Java. Việc phân phối sẽ do Bộ Y tế giám sát, đảm bảo các bệnh viện đang gặp khó khăn sẽ nhận được nguồn cung cấp oxy cần thiết”.

Ông Anderson Tanoto cho biết thêm: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của Bộ Công nghiệp và Bộ Y tế Indonesia đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và phân phối oxy trong vòng chưa đầy 36 giờ khi hàng tới Java. Chúng tôi hy vọng sự ủng hộ có thể hỗ trợ một cách đắc lực công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và cứu sống nhiều sinh mạng”.

Dữ liệu từ Bộ Y tế Indonesia cho thấy sự gia tăng mạnh về số các ca nhiễm COVID-19 ở nước này trong những tuần gần đây, đồng thời nhu cầu oxy y tế cũng tăng mạnh từ mức 400 tấn lên 2.500 tấn mỗi ngày.

Thông tin về Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi 2 ông Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng, mỗi người cần có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Các chương trình của Quỹ Tanoto bắt nguồn từ niềm tin rằng, giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Quỹ khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động tích cực trong 3 lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

#TanotoFoundation

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quỹ Tanoto khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto tại Cơ sở châu Á của INSEAD

Quỹ Tanoto khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto tại Cơ sở châu Á của INSEAD

Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto) vừa khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto (Tanoto Research and Learning Hub- TLRH) tại Cơ sở châu Á của Trường kinh doanh hàng đầu thế giới INSEAD. Sự hỗ trợ của Quỹ Tanoto cho cơ sở học tập hiện đại mới ở Singapore là một phần trong nỗ lực giúp phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo làm việc ở cả phương Đông và phương Tây.
Quỹ Tanoto sẽ dành 320.000 SGD cho các học bổng y tế song phương giữa NUS và Đại học Thanh Hoa

Quỹ Tanoto sẽ dành 320.000 SGD cho các học bổng y tế song phương giữa NUS và Đại học Thanh Hoa

Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) và Quỹ Giáo dục Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University Education Foundation) đã ký Biên bản ghi nhớ (“MoU”) tại Bắc Kinh, ghi nhận mức độ hợp tác chiến lược lớn hơn trong lĩnh vực y tế, bao gồm cả việc lập ra các học bổng y tế song phương đầu tiên giữa Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore -NUS) và Đại học Thanh Hoa.
Quỹ Tanoto ra mắt loạt podcast trên Youtube và Spotify bàn về tầm quan trọng của tiêm vaccine

Quỹ Tanoto ra mắt loạt podcast trên Youtube và Spotify bàn về tầm quan trọng của tiêm vaccine

Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation), một tổ chức từ thiện độc lập do hai ông Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981, vừa ra mắt loạt podcast “Khai thác tiềm năng: Cuộc trò chuyện với Quỹ Tanoto”.

Các tin bài khác

JustMarkets nâng cấp hệ sinh thái công nghệ giao dịch vàng toàn diện năm 2026

JustMarkets nâng cấp hệ sinh thái công nghệ giao dịch vàng toàn diện năm 2026

Ngày 20 tháng 4 năm 2026 - JustMarkets, nền tảng môi giới tài chính toàn cầu, chính thức công bố bản cập nhật hạ tầng quan trọng nhằm tối ưu hóa hiệu suất đầu tư. Trong bối cảnh thị trường vàng năm 2026 đầy biến động, JustMarkets tập trung cung cấp giải pháp công nghệ giúp nhà đầu tư thay thế "cơn giận bản năng" bằng "phản xạ bản lĩnh".
Huawei Cloud ra mắt dịch vụ cho thuê Token tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Huawei Cloud ra mắt dịch vụ cho thuê Token tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ngày 16/04/2026, sự kiện Huawei Cloud AI Boost Day (Ngày Thúc đẩy Trí tuệ nhân tạo trên nền tảng Đám mây của Huawei), với chủ đề "Agentic AI Practice" (Thực hành trí tuệ nhân tạo tác nhân), đã được tổ chức thành công tại Jakarta.
Mừng Đại lễ 30/4 - 1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe

Mừng Đại lễ 30/4 - 1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe

Nhân dịp đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, Vietjet dành tặng chương trình ưu đãi giảm đến 20% giá vé (chưa bao gồm thuế, phí) cho hành khách chọn vé bay Business, SkyBoss, Deluxe.
Bangkok Giới thiệu  Triển Lãm Văn Hóa "KUDTHAI" tại khu phố mới nổi Songwat trong dịp Tết Songkran

Bangkok Giới thiệu Triển Lãm Văn Hóa "KUDTHAI" tại khu phố mới nổi Songwat trong dịp Tết Songkran

Ngày 13/4/2026 - Một chương mới trong bức tranh văn hóa và bán lẻ của Thái Lan sẽ chính thức được mở ra vào tháng 4 này. Tập đoàn The Mall Group giới thiệu sự kiện "KUDTHAI 2026", đây là triển lãm được giám tuyển, thể hiện năng lực sáng tạo của Thái Lan, lần đầu tiên ra mắt dưới mô hình pop-up tại khu phố Songwat của Bangkok đang có độ nổi tiếng tăng lên nhanh chóng trong dịp Tết Songkran.

Đọc nhiều

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với tổ chức Tzu Chi và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực phía Tây thành phố.
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Trong tuyên bố chung, chính phủ 3 nước Brazil, Mexico, Tây Ban Nha kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm trầm trọng thêm điều kiện sống của người dân Cuba hoặc vi phạm luật pháp quốc tế.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động