Để hỗ trợ những nỗ lực của Indonesia trong cuộc chiến khẩn cấp chống lại đại dịch COVID-19, Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) vừa thông báo tài trợ 500 tấn oxy cho các bệnh viện ở nước này. Khoản quyên góp được thực hiện bởi Nhà máy sản xuất giấy và bột giấy PT Riau Andalan Pulp & Paper (RAPP) thuộc Tập đoàn APRIL có trụ sở tại Pangkalan Kerinci của tỉnh Riau (Indonesia).

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 12 tháng 7 năm 2021 – Để hỗ trợ những nỗ lực của Indonesia trong cuộc chiến khẩn cấp chống lại đại dịch COVID-19, Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) vừa thông báo tài trợ 500 tấn oxy cho các bệnh viện ở nước này. Khoản quyên góp được thực hiện bởi Nhà máy sản xuất giấy và bột giấy PT Riau Andalan Pulp & Paper (RAPP) thuộc Tập đoàn APRIL có trụ sở tại Pangkalan Kerinci của tỉnh Riau (Indonesia).

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập do 2 ông Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981 và trước đây đã hợp tác với Tập đoàn APRIL Group và PT RAPP trong nhiều chương trình phát triển cộng đồng, phát triển nguồn nhân lực và cứu trợ cho các bệnh nhận mắc COVID-19.

Gần đây, số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến ở Indonesia đã gây ra tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng tại các bệnh viện, đặc biệt là đối với những bệnh nhân có các triệu chứng suy hô hấp nghiêm trọng. Bộ Công nghiệp Indonesia đã phối hợp với một số công ty trong nhiều ngành công nghiệp có khả năng sản xuất ôxy y tế để tăng cường cung cấp ôxy cho bệnh nhân mắc COVID-19 trong toàn lãnh thổ Indonesia.

Ngài Agus Gumiwang Kartasasmita, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia đánh giá cao đối với Quỹ Tanoto và đối tác PT RAPP, đơn vị đã chỉ định chuyển một phần của cơ sở nhà máy sản xuất oxy để tẩy trắng bột giấy sang sản xuất oxy y tế. Được biết, một phần trong 500 tấn oxy đã bắt đầu được gửi từ Pangkalan Kerinci đến Jakarta bắt đầu từ Thứ Sáu, ngày 9 tháng 7 vừa qua. 500 tấn ô xy sẽ được vận chuyển trong 5 chuyến hàng, với mỗi chuyến chở 100 tấn oxy.

Tiến sĩ Dante Saksono Harbuwono, Thứ trưởng Bộ Y tế Indonesia bày tỏ sự cảm kích đối với sự đóng góp của Quỹ Tanoto và Tập đoàn APRIL. Ông phát biểu: “Với sự gia tăng của các ca mắc COVID-19, chúng tôi sẽ cần nhiều oxy hơn để điều trị và cứu sống bệnh nhân. Chúng tôi cảm ơn Quỹ Tanoto và Tập đoàn APRIL đã cung cấp oxy cho các bệnh viện của chúng tôi ở Java, nơi đang điều trị cho những bệnh nhân có các triệu chứng nặng. Đại dịch COVID-19 đòi hỏi nỗ lực chung của tất cả các bên liên quan như chính phủ, khu vực tư nhân và người dân”.

Ông Anderson Tanoto, Thành viên Hội đồng Quản trị Quỹ Tanoto, cho biết: “Khi nhận được thông tin về tình trạng thiếu oxy tại các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, chúng tôi cảm thấy cần phải nhanh chóng ứng phó bằng cách thực hiện phân phối nhanh oxy do PT RAPP sản xuất sang Java. Việc phân phối sẽ do Bộ Y tế giám sát, đảm bảo các bệnh viện đang gặp khó khăn sẽ nhận được nguồn cung cấp oxy cần thiết”.

Ông Anderson Tanoto cho biết thêm: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của Bộ Công nghiệp và Bộ Y tế Indonesia đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và phân phối oxy trong vòng chưa đầy 36 giờ khi hàng tới Java. Chúng tôi hy vọng sự ủng hộ có thể hỗ trợ một cách đắc lực công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và cứu sống nhiều sinh mạng”.

Dữ liệu từ Bộ Y tế Indonesia cho thấy sự gia tăng mạnh về số các ca nhiễm COVID-19 ở nước này trong những tuần gần đây, đồng thời nhu cầu oxy y tế cũng tăng mạnh từ mức 400 tấn lên 2.500 tấn mỗi ngày.

Thông tin về Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi 2 ông Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng, mỗi người cần có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Các chương trình của Quỹ Tanoto bắt nguồn từ niềm tin rằng, giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Quỹ khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động tích cực trong 3 lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

#TanotoFoundation

In bài viết

Truyền hình