Quỹ RLS (Đức) tập trung nâng cao năng lực con người tại Việt Nam
|
Ông Đôn Tuấn Phong (phải) tiếp ông Jorg Schultz – cố vấn cao cấp phụ trách khu vực châu Á của Quỹ Rosa-Luxemburg-Stiftung tại Berlin
Tại buổi tiếp, ông Đôn Tuấn Phong đã hoan nghênh ông Jorg Schultz và bà Liliane đã có chuyên thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng thời, ông Đôn Tuấn Phong cảm ơn tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung đã sát cánh với Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là hỗ trợ cho các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Quỹ hòa bình và phát triển, Viện Nghiên cứu quốc tế đối ngoại nhân dân (VPDS), PACCOM.
|
Ông Đôn Tuấn Phong tặng hoa cho bà Liliane nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký phụ trách VUFO hy vọng Quỹ RLS tiếp tục giúp đỡ Việt Nam ở một số lĩnh vực như xây dựng năng lực con người – đây là vấn đề quan trọng nhất cần được ưu tiên số một; xóa đói giảm nghèo, nhất là với những người dân tộc thiểu số, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn…; quan tâm đến các vấn đề khu vực hóa vì Việt Nam hiện nay là thành viên rất tích cực của các tổ chức khu vực như ASEAN, APEC, Liên hợp quốc...; tập trung các vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững… Đồng thời, ông Đôn Tuấn Phong cũng đề nghị PACCOM và VPDS đề xuất nhiều sáng kiến hơn nữa để hợp tác với RLS trong thời gian tới.
Ông Đôn Tuấn Phong khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ hỗ trợ hết sức cho những hoạt động của Quỹ RLS tại Việt Nam.
|
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm
Tại buổi gặp, ông Jorg Schultz cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ông cho biết Rosa Luxemburg Sitftung là một trong 6 quỹ chính trị của Đức có nhiệm vụ hỗ trợ đối tác đến từ các nước đang phát triển với mục đích đấu tranh cho công bằng xã hội, tăng cường sự tham gia của cộng đồng và phát triển kinh tế.
Ông nhấn mạnh, Quỹ RLS sẽ hỗ trợ thường xuyên cho các dự án của Rosa Luxemburg Stiftung ở Đông Nam Á; phát triển các dự án mới cùng với các tổ chức đối tác ở Việt Nam cũng như tổ chức và thực hiện các hoạt động như hội nghị, hội thảo, seminar, chuỗi hội thảo nhằm nâng cao phương pháp giáo dục dân sự, phương pháp đào tạo năng lực tại Việt Nam.
Ông Jorg Schultz hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong các hoạt động của Quỹ RLS tại Việt Nam.
Quỹ Rosa – Luxemburg – Stiftung (RLS) có nguồn gốc từ một nhóm chính trị nhỏ, được gọi là ” Hiệp hội Giáo dục chính trị và Phân tích xã hội ” được thành lập ở Berlin vào năm 1990. Năm 1996, RLS chính thức được công nhận bởi Đảng Xã hội dân chủ (PDS) với tư cách là viện giáo dục chính trị gần gũi với Đảng. Quỹ RLS trở thành một tổ chức hoạt động về giáo dục công dân và là một trung tâm nghiên cứu xã hội tiến bộ ở Đức và trên toàn thế giới.
Tháng 2/2009, Ủy ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã cấp giấy phép “Văn phòng đại diện tại Việt Nam” cho Rosa- Luxemburg -Stiftung. Từ năm 2010, RLS đã bắt đầu hợp tác với tổ chức đối tác tại Campuchia. Đến năm 2013, RLS đã có quan hệ đối tác với bốn nước: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar – đạt được đầy đủ các chức năng của một văn phòng đại diện khu vực: Rosa-Luxemburg-Stiftung Đông Nam Á.
Thùy Linh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




