Thị trường bất động sản Hà Nội 3 tháng đầu năm 2019 không có nhiều biến động, nhưng đáng quan tâm nhất thanh khoản thị trường biệt thự, nhà phố tăng 45% so với quý trước.
Sen đua nhau nở rực rỡ, tỏa hương thơm trong nắng hè trước sân căn biệt thự ở Hà Nội EVN phải loại chi phí xây biệt thự, sân tennis khỏi giá điện Chuyện tình ông chủ lò gốm Bát Tràng và người đẹp phố cổ
quy i2019 soi dong thanh khoan thi truong biet thu nha pho phia tay ha noi

Quý 1/2019: Thị trường biệt thự, nhà phố tăng 45% so với quý trước.

Đó là báo cáo tổng kết thị trường do CBRE công bố vào ngày tháng 4/2019. Theo đó thị trường nhà ở gắn liền với đất trong quý I/2019 ghi nhận nguồn cung mở bán mới lên đến 2.641 căn, mức mở bán theo quý cao nhất trên thị trường trong ba năm qua. Có khoảng 2.128 căn bán được trong quý 1/2019, tăng 45% so với quý trước. Giá biệt thự trung bình trên thị trường thứ cấp đạt 3.924 USD/m2 đất (bao gồm thuế VAT và chi phí xây dựng), tăng 3% so với quý IV/2018 và 2% so với cùng kỳ năm trước.

Cùng với sự mở rộng của nguồn cung tới các khu vực mới, thị trường thứ cấp cũng đón nhận một số thay đổi đáng kể về giá biệt thự trung bình tại các khu vực mới như Hà Đông, Gia Lâm, Hoài Đức và Long Biên. Các dự án nhà ở gắn liền với đất tại khu vực này đang có xu hướng tăng nhờ có sự xuất hiện của các chủ đầu tư danh tiếng cùng với các dự án có chất lượng cao và cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh được cải thiện.

Nhận định về thị trường bất động sản nói chung và phân khúc nhà ở gắn liền với đất của Hà Nội nói riêng, chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường đang có những diễn biến thay đổi đột biến so với cùng kỳ các năm trước.

Theo đó, thông thường quý I là quý có hoạt động kém nhất do ảnh hưởng từ kỳ nghỉ Tết khá dài và tâm lý ngại mua nhà đầu năm nhưng trong trong thời gian gần đây, cả quý IV/2018 và quý I/2019, thị trường bất động sản đều có hoạt động tốt, rất lạc quan.

quy i2019 soi dong thanh khoan thi truong biet thu nha pho phia tay ha noi

Không gian sống lý tưởng tại biệt thự thuộc Khu đô thị Dương Nội.

Sở dĩ có biến động này là do các đại dự án đô thị có quy mô lớn, chất lượng cao và cơ sở hạ tầng tốt đặc biệt tại phía Tây Hà Nội, đã có những rác động rất lớn giúp mức thanh khoản của thị trường đạt mức cao hơn nhiều so với hàng năm.

Tại các dự án này, chủ đầu tư dành nhiều tâm huyết để phát triển cơ sở hạ tầng cũng như tiện ích. Điển hình như dự án Khu đô thị Dương Nội trong đó có các tiểu khu biệt thự như An Phú Shop-villa, An Khang Villa, An Vượng Villa… Không chỉ tọa lạc tại vị trí đắc địa có thể dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm bằng hệ thống tuyến đường lớn, cư dân tại đây còn được hưởng tiện ích đa dạng như trường học liên cấp quốc tế, bệnh viện quốc tế, Công viên Thiên Văn học… Đáng quan tâm nhất, Khu đô thị Dương Nội còn nằm cạnh đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông dự kiến khai trương vào cuối năm 2019. Đây là một lợi thế không chỉ mang đến cuộc sống tiện lợi mà còn mang lại giá trị thương mại cho cư dân Khu đô thị Dương Nôi.

Nhận định về sự phát triển của thị trường trong thời gian tới, vị chuyên gia này cho rằng, bất động sản Hà Nội còn nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa trong phạm vi các trung tâm thành phố từ 10 - 15km.

Đối với thị trường nhà ở gắn liền với đất, sự hình thành của các khu đô thị phức hợp có quy mô lớn trong giai đoạn gần đây đã gia tăng sự cạnh tranh về mặt sản phẩm giữa các dự án nhà ở gắn liền với đất.

Năm 2019 dự kiến sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới trong các quý tiếp theo với phần lớn đến từ những phân kỳ sau của các dự án đã được mở bán từ trước.

In bài viết

Truyền hình