Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:40 | 19/01/2018 GMT+7

Quý Bình buồn bã kể chuyện bị đàn chị răn đe, đồng nghiệp “chơi xấu” khi đi hát

aa
“Khi em bước đi thi, chị không bao giờ đả động đến việc ca hát của em nữa. Và từ đây, chỉ muốn nhìn thấy mình em tự bươn chải trong âm nhạc” - Quý Bình nhắc lại câu nói của Ánh Tuyết.

Quý Bình là khách mời tập 17 chương trình "Chuyện tối nay với Thành". Trong cuộc trò chuyện, nam nghệ sĩ đa tài đã chia sẻ với Trấn Thành nhiều câu chuyện buồn, vui trong cuộc sống và sự nghiệp, đặc biệt là sự khó khăn khi lấn sân sang con đường ca hát.

Quý Bình tiết lộ rằng, để theo nghiệp cầm ca, anh đã theo học chuyên môn từ những thầy cô, nghệ sĩ nổi tiếng ở làng giải trí, trong số đó có ca sĩ Ánh Tuyết.

quy binh buon ba ke chuyen bi dan chi ran de dong nghiep choi xau khi di hat

Quý Bình cho biết ca sĩ Ánh Tuyết từng can ngăn anh tham gia cuộc thi ca hát.

"Cách đây hơn 1 năm tôi đến với cuộc thi "Tình Bolero", đó là sự đấu tranh rất nhiều giữa tôi và thầy cô, đặc biệt là nữ ca sĩ Ánh Tuyết - người dìu dắt tôi rất nhiều trên sân khấu ca nhạc.

Nhiều người nghĩ cứ diễn viên chuyển sang ca hát thì sẽ thuận lợi, vì được công chúng biết đến rồi thì hát kiểu nào cũng sẽ được nghe.

Nhưng tôi nghĩ một khi đã cầm micro lên sân khấu hát để cầm đồng tiền nuôi sống mình thì cần sự đầu tư, học hỏi và chuẩn bị đàng hoàng. Mấy năm trời tôi âm thầm đi hát cùng với chị trong các chương trình nhưng để tham dự một cuộc thi nào đó thì chị không cho.

Chị nói rằng tôi cần phải học hỏi, trau dồi hơn nữa vì chưa đủ độ chín để bước ra sân khấu, thi thố với mọi người. Nhưng tôi đã thuyết phục chị bằng mọi giá rằng: “Chị ơi, em cũng lớn tuổi rồi, phải cho em thử sức chứ không thể đứng ở đằng sau cánh gà học mãi được”.

quy binh buon ba ke chuyen bi dan chi ran de dong nghiep choi xau khi di hat

Quý Bình khẳng định giữa anh và Ánh Tuyết không bị rạn nứt mối quan hệ đến mức không nhìn mặt nhau mà cả hai chuyển sang một hướng khác.

Từ cuộc tranh luận đó, tôi và chị cũng mất tình cảm với nhau rất nhiều. Khi tham gia cuộc thi, chị có nhắn nhủ rằng với sự quyết tâm thì chắc chắc tôi sẽ làm được từ chính những gì đã học được.

Nhưng chị có nói thêm: "Khi em bước đi thi, chị không bao giờ đả động đến việc ca hát của em nữa. Và từ đây, chị muốn nhìn thấy mình em tự bươn chải trong âm nhạc".

Khi tiết lộ chuyện tranh cãi với đàn chị, Quý Bình khẳng định mối quan hệ giữa anh và Ánh Tuyết không hề rạn nứt đến mức không nhìn mặt nhau mà chỉ là chuyển sang một hướng khác.

Cũng nhân dịp này, Quý Bình không ngần ngại kể lại chuyện bị đồng nghiệp "ghẻ lạnh", "chơi xấu" khi mới thử sức với lĩnh vực mới: "Tôi xin chia sẻ lại một kỉ niệm trước cả khi tôi đi học hát chuyên nghiệp và tham gia cuộc thi "Tình Bolero".

Khoảng 4 năm về trước, tôi bắt đầu chạy show ca hát nhiều. Khi tham gia hát ở một chương trình tổ chức ở phòng trà, những nghệ sĩ biểu diễn trước tôi ban nhạc vẫn đánh bình thường. Nhưng khi tôi bước lên sân khấu, các thành viên ban nhạc đều bỏ đi xuống hết.

Khi sự việc xảy ra, có nhiều cô chú khán giả đứng lên phản ứng gay gắt là tại sao ban nhạc lại đối xử với tôi như vậy còn phía tôi thì hoang mang cực độ.

Thật sự, lúc các anh ban nhạc đi ra ngoài, tôi không hỏi được lý do tại sao. Sau đó, tôi bình tĩnh để nói: "Bây giờ mọi sự cố xảy ra tôi cũng không lường trước được. Nhưng hôm nay mọi người đã đến với Quý Bình bằng tình cảm thì Quý Bình cũng sẽ đối xử lại bằng tình cảm".

quy binh buon ba ke chuyen bi dan chi ran de dong nghiep choi xau khi di hat

Quý Bình vẫn chưa quên sự cố đi hát tại phòng trà từ 4 năm trước.

Cuối cùng, tôi quyết định hát chay và thể hiện một vài ca khúc có beat nhạc sẵn trong điện thoại. Để xảy ra sự việc đó, tôi nghĩ chắc mình không khéo hoặc mọi người nghĩ diễn viên hát như thế nào thì cũng được.

Thực sự nếu tôi không phải là diễn viên thì giây phút đó thực sự rất kinh khủng...". Sau đêm xảy ra sự cố không ai mong muốn, Quý Bình cho biết anh khóc rất nhiều, có ý định bỏ cuộc, không muốn đi hát nữa vì sự tủi nhục.

Tuy nhiên, khi nỗi buồn đã trôi qua, Quý Bình quyết tâm đi học hát chuyên nghiệp, tham gia cuộc thi lớn và trở lại chính phòng trà ngày xưa để hát và giải quyết mọi khúc mắc.

Khi nhắc lại chuyện cũ, Quý Bình mới biết ồn ào xảy ra cũng chỉ vì do mình lỡ lời, ăn nói không khéo khi làm việc với ban nhạc.

Clip Quý Bình chia sẻ về buồn vui trong cuộc sống, sự nghiệp.

Ngọc Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động