Quảng Ninh: Trên 134.000 khách hàng được cấp điện trở lại trong sáng 10/9
Thông tin từ ngành điện của tỉnh Quảng Ninh, cơn bão số 3 đã gây cho lưới điện tỉnh Quảng Ninh nhiều thiệt hại. Ngay sau khi bão tan, ngành điện đã huy động mọi nguồn lực từng bước khôi phục hệ thống để sớm cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trong đó đặc biệt ưu tiên các phụ tải trọng điểm như bệnh viện, mỏ than, nhà máy cấp nước.
Theo đó, Quảng Ninh hiện có hơn 1.000 người đang căng sức trong thời tiết mưa gió để khắc phục lưới điện của tỉnh. Trong đó, 600 CBCNV thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh và 450 CBCNV từ 8 Công ty Điện lực tỉnh bạn (Nghệ An, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Tĩnh…), Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc, Công ty thí nghiệm điện miền Bắc (ETC) và các nhà thầu.
![]() |
| Xử lý sự cố điện sau cơn bão số 3 tại Quảng Ninh (Ảnh: T.L). |
Được biết trong ngày 10/9, Công ty Điện lực miền Bắc sẽ tiếp tục huy động thêm 2 công ty Điện lực ở các tỉnh, thành khác để hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Ninh.
Từ những nỗ lực đó, tính đến 8h ngày 10/9, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã đóng điện 22/59 đường dây 110kV (có 5 đường dây dự phòng) được khôi phục vận hành; 82/180 đường dây trung áp được khôi phục cấp điện trở lại; trên 134.000 khách hàng được cấp điện trở lại.
![]() |
| Các lực lượng chức năng có mặt tại những điểm sự cố điện (Ảnh: K.T). |
Đối với các phụ tải ưu tiên khu vực TP Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh đang cố gắng sẽ được cấp điện trở lại trong ngày hôm nay. Các đường dây còn lại trên địa bàn thành phố, do có nhiều vị trí gãy đổ cột, phấn đấu trong vài ngày tới khắc phục xong, khôi phục vận hành cấp điện cho khách hàng.
Riêng đối với 4 trạm bơm tiêu úng cho TX Đông Triều (Thủy An, Hồng Phong, Đức Chính, Việt Dân) hiện chưa có điện, do đường dây 474E5.23 bị sự cố đổ gãy, nghiêng khoảng 30 vị trí cột, Công ty Điện lực Quảng Ninh đang cố gắng khắc phục trong vài ngày tới.
Tin bài liên quan
Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử
Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế
Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn
Các tin bài khác
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ trí thức
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 6 Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
Đội ngũ người làm báo, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức tiên phong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






