Ngày 19/5, tại sân khấu trung tâm Quảng trường 12/11, phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả sẽ tổ chức khai trương tuyến phố đi bộ “Phố đêm thợ mỏ” nhằm tạo sân chơi, điểm giới thiệu các sản phẩm ẩm thực tới nhân dân và du khách.
Hà Nội mở lại phố đi bộ Trịnh Công Sơn Hà Nội mở lại phố đi bộ Trịnh Công Sơn
Thời tiết ngày 5/5/2022: miền Bắc ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh Thời tiết ngày 5/5/2022: miền Bắc ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh
Quảng trường 12/11 là tâm điểm của phố đi bộ.
Quảng trường 12/11 là tâm điểm của phố đi bộ Cẩm Phả.

Theo đó, Nhà văn hoá Công nhân Cẩm Phả là điểm đầu của phố đi bộ sẽ tổ chức các chương trình ca nhạc phòng trà, có sự tham gia của các nghệ sĩ và người đam mê ca hát ở Cẩm Phả. Nối tiếp đó là đến khu vực phố Minh Khai, phố Phan Đình Phùng, phố Lê Hồng Phong (phường Cẩm Tây), nơi có tập trung các công trình kiến trúc mang tính lịch sử, cách mạng của địa phương. Một công trình ấn tượng thời Pháp thuộc, là khu lưu niệm vùng than có nhiều dãy nhà do người Pháp xây dựng trước đây ở phố Lê Lợi.

Phố đi bộ còn có di tích phố Lê Hồng Phong, là nơi máy bay Mỹ đã ném bom hủy diệt phố cũ và khu vực Nhà thờ Cẩm Phả - công trình mang kiến trúc châu Âu thời kỳ Phục hưng (khoảng thế kỷ 16-17) và là một trong số ít nhà thờ lớn trên địa bàn tỉnh.

Ông Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cẩm Phả cho biết, phố đi bộ sẽ tạo điểm nhấn cho phát triển du lịch đêm của TP Cẩm Phả. Ngoài tạo sân chơi, điểm giới thiệu các sản phẩm ẩm thực tới nhân dân và du khách, đây còn là nơi giáo dục cho lớp trẻ về lịch sử đấu tranh hào hùng của nhân dân Cẩm Phả qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ.

Hệ thống tranh tường ở phố đi bộ Cẩm Phả đều mang nội dung về thợ mỏ và vùng than. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Hệ thống tranh tường ở phố đi bộ Cẩm Phả đều mang nội dung về thợ mỏ và vùng than. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Với chủ đề “Bái Tử Long chào hè – Cẩm Phả hội tụ văn hóa thợ mỏ, lan tỏa tình người vùng than”, Cẩm Phả hứa hẹn mang đến những chương trình đặc sặc được diễn ra như: diễu hành đường phố từ Nhà hát Công nhân Cẩm Phả đến Quảng trường 12/11, các tiết mục nhảy sôi động đến từ diễn viên của Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh cùng các diễn viên quần chúng của các CLB dân vũ,…hứa hẹn không khí vui tươi trên đường phố trong ngày khai mạc.

Ngoài thưởng thức các chương trình dân vũ đường phố và ca nhạc, du khách còn được trải nghiệm ẩm thực, mua sắm ở phố đi bộ.

Với những đặc trưng của địa phương, tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động sẽ tạo nên một không gian văn hóa hấp dẫn mang tính cộng đồng vào tối thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, đáp ứng nhu cầu thương mại, giải trí, vui chơi của người dân và du khách.

Hà Nội khai trương phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 Hà Nội khai trương phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Quảng bá nghệ thuật truyền thống trong không gian phố đi bộ của Hà Nội Quảng bá nghệ thuật truyền thống trong không gian phố đi bộ của Hà Nội
In bài viết

Truyền hình