Trường Đại học Quảng Bình vừa tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các cán bộ, sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, nước CHDCND Lào.
3.000 sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia tại TP.HCM giao lưu văn hoá và đón Tết cổ truyền 3.000 sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia tại TP.HCM giao lưu văn hoá và đón Tết cổ truyền
Đặc sắc Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chanam Thamay giữa lòng Hà Nội Đặc sắc Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chanam Thamay giữa lòng Hà Nội

Tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các cán bộ, sinh viên Lào.

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo hai nước, tỉnh Quảng Bình và các tỉnh của nước CHDCND Lào đã xây dựng mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Quảng Bình gặp mặt 152 cán bộ, lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Cán bộ, lưu học sinh Lào chụp ảnh lưu niệm với đại biểu tại buổi gặp - ảnh baoquangbinh.vn

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận cán bộ, sinh viên Lào sang học tập tại các cơ sở đào tạo của tỉnh với mong muốn giúp cho các tỉnh của nước bạn Lào đào tạo được nguồn nhân lực có đủ kiến thức, trình độ, phẩm chất để trở về phục vụ quê hương, xây dựng đất nước.

Hiện tại, Trường Đại học Quảng Bình có 152 cán bộ, lưu học sinh nước CHDCND Lào từ các tỉnh Khăm Muộn, Sạ-vẳn-na-khệt, Chăm-pa-sắc và Xay-xổm-bun theo học.

Quảng Bình gặp mặt 152 cán bộ, lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Quảng Bình gặp mặt 152 cán bộ, lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Đại diện các tổ chức của tỉnh trao các phần quà cho cán bộ, lưu học sinh Lào

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh, Trường Đại học Quảng Bình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã trao các phần quà cho cán bộ, lưu học sinh Lào.

Đại diện sinh viên Lào bày tỏ niềm xúc động và biết ơn sâu sắc đối với các cấp, các ngành và Trường Đại học Quảng Bình đã luôn quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập, đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện và học tập tốt để góp phần gìn giữ, phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Tuyên Quang tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Lào Tuyên Quang tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Lào
Kon Tum tổ chức gặp mặt 180 lưu học sinh Lào và Campuchia nhân dịp Tết Cổ truyền Kon Tum tổ chức gặp mặt 180 lưu học sinh Lào và Campuchia nhân dịp Tết Cổ truyền
In bài viết

Truyền hình