Ngày 13/8/2022, tại Siem Reap - thành phố Văn hóa ASEAN, nổi tiếng với các di sản thế giới, những ngôi đền Angkor, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022.
Nhiều tư liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Công an Campuchia - Lào - Việt Nam - Những dấu ấn hữu nghị và hợp tác” Nhiều tư liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Công an Campuchia - Lào - Việt Nam - Những dấu ấn hữu nghị và hợp tác”
Thông tin từ Bảo tàng Công an nhân dân (CAND) cho biết cụ thể có 300 hình ảnh, trên 500 tài liệu hiện vật và ấn phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm “Công an Campuchia - Lào - Việt Nam - Những dấu ấn hữu nghị và hợp tác”.
Thành phố Krasnodar của Nga muốn kết nghĩa với một thành phố Việt Nam Thành phố Krasnodar của Nga muốn kết nghĩa với một thành phố Việt Nam
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã thăm và làm việc tại tỉnh miền Nam Krasnodar.

Ngày 13/8/2022, tại Siem Reap - thành phố Văn hóa ASEAN, nổi tiếng với các di sản thế giới, những ngôi đền Angkor, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022.


Quang cảnh chương trình nghệ thuật. Ảnh: Cục HTQT- Bộ VH-TT&DL

Phát biểu chào mừng sự kiện văn hóa Việt Nam tại Siem Reap, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap thể hiện niềm vinh dự được phối hợp tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại thành phố Siem Reap trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022.

Ông Ing Kimleang đánh giá, chương trình biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam được xem là bước tiến mới không chỉ nhằm thúc đẩy và mở rộng giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Campuchia, mà còn tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Đánh giá cao về trình độ biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam, Phó Thống đốc tỉnh Siem Reap cho rằng, chương trình nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam sẽ mãi là ký ức tươi đẹp nhất đối với các khán giả và người dân tỉnh Siem Reap.

Nổi tiếng là cửa ngõ dẫn đến các khu đền Angkor - di sản thế giới, Siem Reap phát triển không ngừng và trở thành một thành phố hiện đại và thân thiện với du khách. Tại đây, các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc, Vũ, Kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã mang đến với khán giả chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với những tiết mục nghệ thuật truyền thống và đương đại Việt Nam được hòa cùng với những bản nhạc trình diễn bằng các nhạc cụ dân tộc độc đáo mang đến cho khán giả cảm giác bay bổng, ấm áp hơi thở cuộc sống, sự gắn kết của quan hệ láng giềng Việt Nam-Campuchia trong hơn nửa thế kỷ quan hệ ngoại giao.


Các tiết mục tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: Cục HTQT- Bộ VH-TT&DL

Đặc biệt, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022, với mục đích phục vụ thị hiếu của công chúng Campuchia, Nhà hát Nhạc, Vũ, Kịch Việt Nam đã mang đến những tiết mục hát opera và múa ballet. Với loại hình nghệ thuật hàn lâm này, các nghệ sỹ Việt Nam đã đưa khán giả Siem Reap đến với trích đoạn của vở kịch nổi tiếng “Hồ Thiên Nga” của nhà soạn nhạc Tchaikovsky cùng một số tiết mục hát opera.

Thông qua các tiết mục opera và ballet, người xem như bị cuốn vào một không gian đẹp, trong sáng qua những vũ điệu vô cùng uyển chuyển, các nghệ sỹ như được chắp cánh, bay bổng theo điệu nhạc, khán giả như chìm vào không gian nghệ thuật hàn lâm đầy lắng đọng.

Ảnh: Cục HTQT- Bộ VH-TT&DL

Chương trình nghệ thuật tại thành phố Siem Reap đã khép lại và tạo dấu ấn thành công tiếp theo của Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022, trở thành một trong những sự kiện quan trọng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đồng thời, góp phần tích cực phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thăm Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Siem Reap Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thăm Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Siem Reap
Ngày 3/8, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia do bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Siem Reap.
Hợp tác vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia Hợp tác vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
“Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia cùng với Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam sẽ góp sức gìn giữ, bảo vệ, phát huy và trao truyền cho các thế hệ mai sau tình hữu nghị thủy chung, truyền thống đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau của hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh của mỗi nước”.

In bài viết

Truyền hình