Trang chủ Chính trị - Xã hội
08:00 | 29/02/2020 GMT+7

Quan hệ hữu nghị Việt-Nga qua triển lãm “Việt Nam: Đất nước và con người”

aa
Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cho biết triển lãm giới thiệu với người xem về Việt Nam và những bức ảnh về những thành quả và dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam-Liên bang Nga.
quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Việt Nam-Na-uy thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng
quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Gìn giữ quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Nga
quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi
Tổng lãnh sứ Nguyễn Hoàng Việt và Lãnh đạo trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông tại triển lãm (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên Bang Nga, triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam: Đất nước và con người” đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm ảnh quốc gia Primorie từ ngày 27/2-1/3.

Tham dự lễ khai mạc triển lãm có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt, đại diện chính quyền thành phố Vladivostok, đại diện Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok, Hội Hữu nghị với Việt Nam, đại diện trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (DVFU)…

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt phát biểu khai mạc (Ảnh: VOV)

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt, đại diện cơ quan chủ trì tổ chức triển lãm “Việt Nam: Đất nước và con người,” cho biết thông qua các bức ảnh được chọn lọc của Thông tấn xã Việt Nam, triển lãm giới thiệu với người xem về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, những con người Việt Nam hiền hậu, cần cù, sáng tạo, mến khách.

Bên cạnh những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của mọi miền đất nước, người xem cũng sẽ thấy được những thành tựu trong công cuộc Đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, triển lãm giới thiệu những bức ảnh về những thành quả và dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga, trong đó có vùng Viễn Đông, qua đó giúp người xem hiểu rõ hơn về sự phát triển không ngừng của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi

Triển lãm giới thiệu những bức ảnh về các dấu mốc quan trọng

trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam-Liên bang Nga (Ảnh: VOV)

Đánh giá cao ý nghĩa của triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và con người,” Phó Chánh Văn phòng thành phố Vladivostok Konstantin Loboda cho biết Vladivostok đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển quan hệ hữu nghị Nga-Việt trên cả khu vực Viễn Đông.

Ông điểm lại những cột mốc lịch sử trong quan hệ giữa hai nước như thời điểm 10 năm trước khi thành phố Vladivostok và Thành phố Hồ Chí Minh đã kết nghĩa hay tháng 7/2019, chính quyền thành phố Vladivostok phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã dựng Tượng đài Hồ Chí Minh-vị Chủ tịch đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trên quảng trường sau đó cũng được mang tên Người.

Theo ông, triển lãm này là cơ hội tuyệt vời để tất cả người dân Vladivostok và khách mời làm quen nhiều hơn với truyền thống của dân tộc Việt Nam, được tìm hiểu những nét đặc biệt của đất nước và con người nơi đây.

Là người từng tận mắt chứng kiến những khó khăn của Việt Nam sau chiến tranh, bà Zinaida Yovkova, Chủ tịch danh dự của Hội Hữu nghị với Việt Nam, xúc động chia sẻ về những tình cảm tốt đẹp mà người Việt Nam dành cho Vladivostok trong cơn bão Lionrock năm 2016: “Các bạn có biết ai là người đầu tiên đến với hội hữu nghị của chúng tôi để đưa ra sự trợ giúp không? Đó là Tổng lãnh sự Việt Nam. Và họ đã giúp chúng tôi rất nhiều-từ thực phẩm cho đến quần áo và chúng tôi đã chuyển đến những nạn nhân của cơn bão. Đối với tôi, Việt Nam cũng là quê hương.”

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm, có trình chiếu một phần trong chuỗi phim tài liệu “Hai đất nước, một trái tim” do Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng đầu năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga.

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Trao 25 triệu đồng cho thân nhân gia đình nạn nhân gặp tai nạn tại Liên bang Nga

Vừa qua, Hội đồng hương Thái Bình ở Liên bang Nga tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thị Mến, ...

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga

Tối 10/1, tại Trường Đại học Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ phối hợp với sở, ngành tổ chức Lễ ...

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Việt Nam và Liên bang Nga: Tri ân thầy cô các cơ sở đào tạo của khối cơ quan thực thi pháp luật

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành nêu rõ, đào tạo nhân lực là điểm sáng của quan hệ hợp tác giữa Bộ Công ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động