Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cho biết triển lãm giới thiệu với người xem về Việt Nam và những bức ảnh về những thành quả và dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam-Liên bang Nga.
quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Việt Nam-Na-uy thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng
quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Gìn giữ quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Nga
quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi
Tổng lãnh sứ Nguyễn Hoàng Việt và Lãnh đạo trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông tại triển lãm (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên Bang Nga, triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam: Đất nước và con người” đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm ảnh quốc gia Primorie từ ngày 27/2-1/3.

Tham dự lễ khai mạc triển lãm có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt, đại diện chính quyền thành phố Vladivostok, đại diện Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok, Hội Hữu nghị với Việt Nam, đại diện trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (DVFU)…

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt phát biểu khai mạc (Ảnh: VOV)

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt, đại diện cơ quan chủ trì tổ chức triển lãm “Việt Nam: Đất nước và con người,” cho biết thông qua các bức ảnh được chọn lọc của Thông tấn xã Việt Nam, triển lãm giới thiệu với người xem về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, những con người Việt Nam hiền hậu, cần cù, sáng tạo, mến khách.

Bên cạnh những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của mọi miền đất nước, người xem cũng sẽ thấy được những thành tựu trong công cuộc Đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, triển lãm giới thiệu những bức ảnh về những thành quả và dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga, trong đó có vùng Viễn Đông, qua đó giúp người xem hiểu rõ hơn về sự phát triển không ngừng của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi

Triển lãm giới thiệu những bức ảnh về các dấu mốc quan trọng

trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam-Liên bang Nga (Ảnh: VOV)

Đánh giá cao ý nghĩa của triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và con người,” Phó Chánh Văn phòng thành phố Vladivostok Konstantin Loboda cho biết Vladivostok đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển quan hệ hữu nghị Nga-Việt trên cả khu vực Viễn Đông.

Ông điểm lại những cột mốc lịch sử trong quan hệ giữa hai nước như thời điểm 10 năm trước khi thành phố Vladivostok và Thành phố Hồ Chí Minh đã kết nghĩa hay tháng 7/2019, chính quyền thành phố Vladivostok phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã dựng Tượng đài Hồ Chí Minh-vị Chủ tịch đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trên quảng trường sau đó cũng được mang tên Người.

Theo ông, triển lãm này là cơ hội tuyệt vời để tất cả người dân Vladivostok và khách mời làm quen nhiều hơn với truyền thống của dân tộc Việt Nam, được tìm hiểu những nét đặc biệt của đất nước và con người nơi đây.

Là người từng tận mắt chứng kiến những khó khăn của Việt Nam sau chiến tranh, bà Zinaida Yovkova, Chủ tịch danh dự của Hội Hữu nghị với Việt Nam, xúc động chia sẻ về những tình cảm tốt đẹp mà người Việt Nam dành cho Vladivostok trong cơn bão Lionrock năm 2016: “Các bạn có biết ai là người đầu tiên đến với hội hữu nghị của chúng tôi để đưa ra sự trợ giúp không? Đó là Tổng lãnh sự Việt Nam. Và họ đã giúp chúng tôi rất nhiều-từ thực phẩm cho đến quần áo và chúng tôi đã chuyển đến những nạn nhân của cơn bão. Đối với tôi, Việt Nam cũng là quê hương.”

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm, có trình chiếu một phần trong chuỗi phim tài liệu “Hai đất nước, một trái tim” do Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng đầu năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga.

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Trao 25 triệu đồng cho thân nhân gia đình nạn nhân gặp tai nạn tại Liên bang Nga

Vừa qua, Hội đồng hương Thái Bình ở Liên bang Nga tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thị Mến, ...

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga

Tối 10/1, tại Trường Đại học Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ phối hợp với sở, ngành tổ chức Lễ ...

quan he huu nghi viet nga toa sang tai trien lam viet nam dat nuoc va con nguoi Việt Nam và Liên bang Nga: Tri ân thầy cô các cơ sở đào tạo của khối cơ quan thực thi pháp luật

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành nêu rõ, đào tạo nhân lực là điểm sáng của quan hệ hợp tác giữa Bộ Công ...

Truyền hình