Gần đây, vụ việc quán cà phê Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) từ chối phục vụ và các nhân viên tìm cách đuổi khách Việt chỉ tiếp khách phương Tây khiến nhiều người bức xúc.
Bị tố đuổi người trú mưa ở sảnh, khách sạn Grand Plaza nói gì? Video: Phẫn nộ nhóm người chém tới tấp tại quán cà phê ở TP.HCM Uống cà phê trên vỉa hè bị điện giật tử vong: Điện lực TP.HCM chỉ đạo gì?
quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay
Quán Cyclo’s Road bị khách hàng phản ánh chỉ tiếp khách Tây, đuổi khách Việt

Theo phản ánh của chị Thu H (du khách TP.HCM), khi đi du lịch Hội An, chị cùng gia đình có vào quán Cyclo’s Road để uống cà phê vì thấy quán có không gian và view nhìn ra sông Hoài rất đẹp.

Chị H cho biết thời điểm gia đình chị đến quán thì vẫn còn khá nhiều bàn trống. Nhưng, khi đoàn khách của chị ngồi xuống bàn thì nhân viên phục vụ cho biết những bàn trống đều đã có người đặt dù không trên bàn không có thông báo. Tuy vậy khi một nhóm khách người phương Tây đi vào thì họ tiếp ngay, không hỏi han gì.

Chị H bức xúc nói: “Chúng tôi cảm thấy rất lạ nên hỏi 1 số người xung quanh thì biết được quán này không phục vụ người Việt mình, chỉ phục vụ Tây. Tôi không thể tin được ngay tại nước mình mà người Việt mình không được phục vụ, bị đuổi khéo như thế”.

Không chỉ có phản ánh của chị H, trên trang web chuyên về du lịch là TripAdvisor cũng có hàng chục khách hàng bày tỏ bức xúc về quán Cyclo’s Road và phẫn nộ khi quán này đuổi khách Việt và chỉ phục vụ khách Tây.

quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay
Phản ánh của du khách về quán Cyclo’s Road trên trang web chuyên về du lịch TripAdvisor

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đã mời chủ quán lên làm việc. Tuy nhiên, ông Sơn nhận định nếu đúng quán Cyclo’s Road có hành vi như phản ánh thì “Pháp luật không thể can thiệp việc này. Đây là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức. Nếu đúng có sự việc như vậy thì thành phố mời lên nhắc nhở, răn đe chứ không thể dùng pháp luật. Họ muốn bán cho ai, họ từ chối ai là quyền của họ chứ pháp luật không can thiệp được”.

Ông Sơn cũng nhấn mạnh rằng không có điều luật nào có thể xử lý hành vi này của quán. Trước những phản ánh của du khách, chính quyền sẽ nhắc nhở, động viên, yêu cầu thậm chí răn đe quán thay đổi cách ứng xử.

Xem thêm:

quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay Bị tố đuổi người trú mưa ở sảnh, khách sạn Grand Plaza nói gì?

Cộng đồng mạng đã rất bức xúc trước hành động đuổi người trú mưa của nam nhân viên bảo vệ khách sạn Grand Plaza (Hà Nội), ...

quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay Video: Phẫn nộ nhóm người chém tới tấp tại quán cà phê ở TP.HCM

Đoạn video ghi lại cảnh hơn 20 thanh niên đi xe máy, mang hung khí đánh, chém tới tấp vào nhân viên và chủ quán ...

quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay Uống cà phê trên vỉa hè bị điện giật tử vong: Điện lực TP.HCM chỉ đạo gì?

Dây điện bất ngờ đứt rơi xuống, trúng người đàn ông đang ngồi uống cà phê vỉa hè khiến nạn nhân bị điện giật tử ...

In bài viết

Truyền hình