Trang chủ Văn hóa - Du lịch
09:51 | 10/09/2019 GMT+7

Quán cà phê ở Hội An đuổi khách Việt, chỉ phục vụ khách Tây

aa
Gần đây, vụ việc quán cà phê Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) từ chối phục vụ và các nhân viên tìm cách đuổi khách Việt chỉ tiếp khách phương Tây khiến nhiều người bức xúc.
Bị tố đuổi người trú mưa ở sảnh, khách sạn Grand Plaza nói gì? Video: Phẫn nộ nhóm người chém tới tấp tại quán cà phê ở TP.HCM Uống cà phê trên vỉa hè bị điện giật tử vong: Điện lực TP.HCM chỉ đạo gì?
quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay
Quán Cyclo’s Road bị khách hàng phản ánh chỉ tiếp khách Tây, đuổi khách Việt

Theo phản ánh của chị Thu H (du khách TP.HCM), khi đi du lịch Hội An, chị cùng gia đình có vào quán Cyclo’s Road để uống cà phê vì thấy quán có không gian và view nhìn ra sông Hoài rất đẹp.

Chị H cho biết thời điểm gia đình chị đến quán thì vẫn còn khá nhiều bàn trống. Nhưng, khi đoàn khách của chị ngồi xuống bàn thì nhân viên phục vụ cho biết những bàn trống đều đã có người đặt dù không trên bàn không có thông báo. Tuy vậy khi một nhóm khách người phương Tây đi vào thì họ tiếp ngay, không hỏi han gì.

Chị H bức xúc nói: “Chúng tôi cảm thấy rất lạ nên hỏi 1 số người xung quanh thì biết được quán này không phục vụ người Việt mình, chỉ phục vụ Tây. Tôi không thể tin được ngay tại nước mình mà người Việt mình không được phục vụ, bị đuổi khéo như thế”.

Không chỉ có phản ánh của chị H, trên trang web chuyên về du lịch là TripAdvisor cũng có hàng chục khách hàng bày tỏ bức xúc về quán Cyclo’s Road và phẫn nộ khi quán này đuổi khách Việt và chỉ phục vụ khách Tây.

quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay
Phản ánh của du khách về quán Cyclo’s Road trên trang web chuyên về du lịch TripAdvisor

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đã mời chủ quán lên làm việc. Tuy nhiên, ông Sơn nhận định nếu đúng quán Cyclo’s Road có hành vi như phản ánh thì “Pháp luật không thể can thiệp việc này. Đây là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức. Nếu đúng có sự việc như vậy thì thành phố mời lên nhắc nhở, răn đe chứ không thể dùng pháp luật. Họ muốn bán cho ai, họ từ chối ai là quyền của họ chứ pháp luật không can thiệp được”.

Ông Sơn cũng nhấn mạnh rằng không có điều luật nào có thể xử lý hành vi này của quán. Trước những phản ánh của du khách, chính quyền sẽ nhắc nhở, động viên, yêu cầu thậm chí răn đe quán thay đổi cách ứng xử.

Xem thêm:

quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay Bị tố đuổi người trú mưa ở sảnh, khách sạn Grand Plaza nói gì?

Cộng đồng mạng đã rất bức xúc trước hành động đuổi người trú mưa của nam nhân viên bảo vệ khách sạn Grand Plaza (Hà Nội), ...

quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay Video: Phẫn nộ nhóm người chém tới tấp tại quán cà phê ở TP.HCM

Đoạn video ghi lại cảnh hơn 20 thanh niên đi xe máy, mang hung khí đánh, chém tới tấp vào nhân viên và chủ quán ...

quan ca phe o hoi an duoi khach viet chi phuc vu khach tay Uống cà phê trên vỉa hè bị điện giật tử vong: Điện lực TP.HCM chỉ đạo gì?

Dây điện bất ngờ đứt rơi xuống, trúng người đàn ông đang ngồi uống cà phê vỉa hè khiến nạn nhân bị điện giật tử ...

Thanh Thúy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Trong hai ngày 6 -7/9, hàng nghìn người dân và du khách đổ về phố cổ Hội An để tham gia Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2025, giới thiệu nhiều món ăn đặc trưng và hoạt động giao lưu văn hóa.
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Tại buổi lễ bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện Đông Giang, Tây Giang và Duy Xuyên (Quảng Nam) nằm trong tổng số 100 căn nhà do thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, Đà Nẵng còn trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Các tin bài khác

Chuyển đổi số mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam

Chuyển đổi số mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam

Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số ở châu Á: Văn hóa, di sản và cơ hội” diễn ra ngày 11/5 tại Hà Nội quy tụ nhiều học giả, chuyên gia trong nước và quốc tế, thảo luận về tác động của công nghệ số đối với đời sống văn hóa, giáo dục và các ngành công nghiệp sáng tạo tại châu Á.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long-Hà Nội lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy di sản-Heritage Flow” sẽ diễn ra từ ngày 11-20/9 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô, hướng tới “đánh thức” di sản bằng các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm và tương tác cộng đồng theo cách tiếp cận hiện đại.
PSA 2026: Nhiếp ảnh gia quốc tế trở thành “đại sứ văn hóa” Việt Nam

PSA 2026: Nhiếp ảnh gia quốc tế trở thành “đại sứ văn hóa” Việt Nam

Gần 180 nhiếp ảnh gia đến từ hơn 25 quốc gia cùng hội tụ tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Hội ngộ Nhiếp ảnh Quốc tế PSA 2026 không chỉ là một sự kiện nghệ thuật đơn thuần. Sau hơn một tuần khép lại, dư âm của chương trình cho thấy một điều đáng chú ý hơn: Việt Nam đang ngày càng trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo trên bản đồ nhiếp ảnh quốc tế, đồng thời mở ra một cách tiếp cận mềm mại nhưng hiệu quả trong quảng bá hình ảnh quốc gia.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động