Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:00 | 05/11/2019 GMT+7

Quá lo lắng, báo chí UAE lộ "tử huyệt" của đội nhà trước trận gặp Việt Nam

aa
Trái ngược với sự tự tin của hậu vệ Hamdan Al-Kamali, báo chí UAE đã có một loạt bài viết bày tỏ sự lo lắng về đội nhà trước khi bước vào trận đấu gặp tuyển Việt Nam, trong đó vô tình để lộ nhiều điểm yếu của tuyển UAE.
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Giá trị đội hình UAE đắt gấp 9 lần đội tuyển Việt Nam
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Ông Park chỉ ra sơ hở của UAE để ĐT Việt Nam dễ dàng công phá
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Thắng 4 trận gần nhất, cầu thủ UAE vẫn coi Việt Nam là đội bóng mạnh
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam
Đội tuyển UAE đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng để đối đầu với tuyển Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Mới đây, tờ The National đã chỉ ra một loạt điểm yếu của đội nhà. Theo chủ nhân của bài viết này, khả năng phòng ngự chính là "tử huyệt" lớn nhất của đội tuyển UAE, trong khi các cầu thủ Việt Nam lại rất biết cách tận dụng các sơ hở của đối thủ và nhạy bén trong khâu xử lý để ghi bàn.

“Trận đấu với Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu của chúng ta ở vòng loại World Cup 2022. Đối thủ đang có phong độ cao, từng lọt vào tới tứ kết Asian Cup 2019 hồi đầu năm.

UAE cần phải khắc phục những điểm yếu, đặc biệt ở khâu phòng ngự. Cả 3 bàn thua đến thời điểm này của đội đều xuất phát từ những quả tạt cánh. Hai hành lang cánh chính là tử huyệt của UAE. Al Attas đang bộc lộ nhiều vấn đề, HLV trưởng nên trao lại cơ hội cho Hamdan Al-Kamali”.

bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam
HLV Bert van Marwijk chịu áp lực phải giúp UAE giành chiến thắng khi tới làm khách của Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, vào ngày 4/11, trang Alittihad đăng tải bài viết, trong đó có đoạn gây chú ý bởi để lộ bí mật của HLV Marwijk trong trận làm khách tại Việt Nam.

"Sự góp mặt của tiền đạo Zayed Al-Amri và nhạc trưởng Omar Abdulrahman có vai trò rất quan trọng trong loạt trận tháng 11 tiếp theo. Theo thông tin có được, HLV Marwijk không có ý định thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong danh sách trong đợt tập trung tháng 11 chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới".

Cụ thể, theo nội dung đoạn bài viết trên, HLV Marwijk nhiều khả năng sẽ sử dụng toàn bộ những cầu thủ đã thi đấu trước đó. Điều này cho thấy sụ tin tưởng của vị chiến lược gia người Hà Lan đối với những gương mặt này, tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc, ông Bert van Markwijk cũng không có nhiều sự thay đổi về chiến thuật. Theo đó, HLV Park Hang-seo có thể nắm được điểm mạnh, yếu của các cầu thủ để chỉ ra hướng đi tốt cho đoàn quân của đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ thế, báo giới UAE tỏ ra lo lắng cho đội tuyển nhà trước chuyến đi tới Hà Nội. Ở cuộc so tài tuyển Việt Nam sắp tới, tuyển UAE sẽ thiếu vắng sự góp mặt của tiền đạo số 1 - Ali Mabkhout do án treo giò. Ngôi sao 29 tuổi này được coi là có tầm ảnh hưởng đặc biệt ở đội tuyển khi ghi tới 6 trong tổng số 8 bàn thắng cho đội bóng Trung Đông tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, tờ Al-Ain viết: "Đoàn quân của HLV Bert van Markwijk chắc chắn sẽ gặp rắc rối khi đối đầu Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Ali Mabkhout vì đã nhận đủ số thẻ vàng".

Theo thông tin mới nhất, ngay trước thềm trận đấu quan trọng, nội bộ của UAE hiện đang có những bất đồng, mà tâm điểm chịu chỉ trích là huấn luyện viên trưởng Bert van Marwijk. Cụ thể, ông Mohammed Ali - một thành viên Liên đoàn bóng đá UAE cho rằng chiến lược gia người Hà Lan đang không làm tốt công việc của mình.

Theo vị lãnh đạo này, ông van Marwijk đã có nhiều quyết sách sai lầm tại vòng loại World Cup 2022, khiến đội bóng Trung Đông phải nếm mùi thất bại trước Thái Lan. Theo đó, ông Mohammed Ali đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá UAE cần họp khẩn để tìm phân tích, tiếp tục chỉ ra những hạn chế của vị thuyền trưởng đội tuyển Quốc gia.

"Có thể thấy rõ huấn luyện viên trưởng đã không triệu tập những cầu thủ tốt nhất lên đội tuyển, đây là nguyên do khiến UAE để thua Thái Lan và đánh mất ngôi đầu bảng".

"Chúng ta cần tìm ra nhược điểm, cũng như đưa ra quyết sách đúng đắn trước chuyến làm khách trên sân đội tuyển Việt Nam sắp tới", ông Ali nói.

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022

Ngày 14/11:

19h45, sân Bukit Jalil: Malaysia – Thái Lan

20h00, sân Mỹ Đình: Việt Nam – UAE

Ngày 19/11:

19h45, sân Bukit Jalil: Malaysia – Indonesia

20h00, sân Mỹ Đình: Việt Nam – Thái Lan

Tuệ An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11): Brazil đã giành vé dự Vòng chung kết World Cup 2022 nhưng điều này chắc chắn không ảnh hưởng đến quyết tâm chiến thắng của Selecao trong trận siêu kinh điển Nam Mỹ với Argentina.
Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11): Màn so tài giữa Tây Ban Nha và Thụy Điển hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng bởi kết quả trận đấu này mang tính quyết định đến việc đội nào sẽ có tấm vé trực tiếp dự World Cup năm sau.
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ 10h ngày 27/10/2021, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trên sân Mỹ Đình. Vé có giá từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Người hâm mộ có thể mua và thanh toán tiện lợi ngay trên ứng dụng VinID.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.

Đọc nhiều

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, bộ truyện thiếu nhi kinh điển "Papelucho" của nhà văn Chile Marcela Paz trở thành một nhịp cầu giao lưu văn hóa đặc biệt giữa hai quốc gia. Phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với ThS Nguyễn Thùy Trang, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa tiếng Tây Ban Nha, Trường Đại học Hà Nội, thành viên nhóm dịch, về hành trình đưa tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng của Chile đến với độc giả Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.
Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN

Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN

Ngày 22/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Tiệc trà hữu nghị với chủ đề “Kết nối nhân dân ASEAN”, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu trong và ngoài nước.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động