Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:00 | 05/11/2019 GMT+7

Quá lo lắng, báo chí UAE lộ "tử huyệt" của đội nhà trước trận gặp Việt Nam

aa
Trái ngược với sự tự tin của hậu vệ Hamdan Al-Kamali, báo chí UAE đã có một loạt bài viết bày tỏ sự lo lắng về đội nhà trước khi bước vào trận đấu gặp tuyển Việt Nam, trong đó vô tình để lộ nhiều điểm yếu của tuyển UAE.
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Giá trị đội hình UAE đắt gấp 9 lần đội tuyển Việt Nam
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Ông Park chỉ ra sơ hở của UAE để ĐT Việt Nam dễ dàng công phá
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam Thắng 4 trận gần nhất, cầu thủ UAE vẫn coi Việt Nam là đội bóng mạnh
bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam
Đội tuyển UAE đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng để đối đầu với tuyển Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Mới đây, tờ The National đã chỉ ra một loạt điểm yếu của đội nhà. Theo chủ nhân của bài viết này, khả năng phòng ngự chính là "tử huyệt" lớn nhất của đội tuyển UAE, trong khi các cầu thủ Việt Nam lại rất biết cách tận dụng các sơ hở của đối thủ và nhạy bén trong khâu xử lý để ghi bàn.

“Trận đấu với Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu của chúng ta ở vòng loại World Cup 2022. Đối thủ đang có phong độ cao, từng lọt vào tới tứ kết Asian Cup 2019 hồi đầu năm.

UAE cần phải khắc phục những điểm yếu, đặc biệt ở khâu phòng ngự. Cả 3 bàn thua đến thời điểm này của đội đều xuất phát từ những quả tạt cánh. Hai hành lang cánh chính là tử huyệt của UAE. Al Attas đang bộc lộ nhiều vấn đề, HLV trưởng nên trao lại cơ hội cho Hamdan Al-Kamali”.

bao chi uae chi ra tu huyet cua doi nha truoc tran gap viet nam
HLV Bert van Marwijk chịu áp lực phải giúp UAE giành chiến thắng khi tới làm khách của Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, vào ngày 4/11, trang Alittihad đăng tải bài viết, trong đó có đoạn gây chú ý bởi để lộ bí mật của HLV Marwijk trong trận làm khách tại Việt Nam.

"Sự góp mặt của tiền đạo Zayed Al-Amri và nhạc trưởng Omar Abdulrahman có vai trò rất quan trọng trong loạt trận tháng 11 tiếp theo. Theo thông tin có được, HLV Marwijk không có ý định thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong danh sách trong đợt tập trung tháng 11 chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới".

Cụ thể, theo nội dung đoạn bài viết trên, HLV Marwijk nhiều khả năng sẽ sử dụng toàn bộ những cầu thủ đã thi đấu trước đó. Điều này cho thấy sụ tin tưởng của vị chiến lược gia người Hà Lan đối với những gương mặt này, tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc, ông Bert van Markwijk cũng không có nhiều sự thay đổi về chiến thuật. Theo đó, HLV Park Hang-seo có thể nắm được điểm mạnh, yếu của các cầu thủ để chỉ ra hướng đi tốt cho đoàn quân của đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ thế, báo giới UAE tỏ ra lo lắng cho đội tuyển nhà trước chuyến đi tới Hà Nội. Ở cuộc so tài tuyển Việt Nam sắp tới, tuyển UAE sẽ thiếu vắng sự góp mặt của tiền đạo số 1 - Ali Mabkhout do án treo giò. Ngôi sao 29 tuổi này được coi là có tầm ảnh hưởng đặc biệt ở đội tuyển khi ghi tới 6 trong tổng số 8 bàn thắng cho đội bóng Trung Đông tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, tờ Al-Ain viết: "Đoàn quân của HLV Bert van Markwijk chắc chắn sẽ gặp rắc rối khi đối đầu Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Ali Mabkhout vì đã nhận đủ số thẻ vàng".

Theo thông tin mới nhất, ngay trước thềm trận đấu quan trọng, nội bộ của UAE hiện đang có những bất đồng, mà tâm điểm chịu chỉ trích là huấn luyện viên trưởng Bert van Marwijk. Cụ thể, ông Mohammed Ali - một thành viên Liên đoàn bóng đá UAE cho rằng chiến lược gia người Hà Lan đang không làm tốt công việc của mình.

Theo vị lãnh đạo này, ông van Marwijk đã có nhiều quyết sách sai lầm tại vòng loại World Cup 2022, khiến đội bóng Trung Đông phải nếm mùi thất bại trước Thái Lan. Theo đó, ông Mohammed Ali đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá UAE cần họp khẩn để tìm phân tích, tiếp tục chỉ ra những hạn chế của vị thuyền trưởng đội tuyển Quốc gia.

"Có thể thấy rõ huấn luyện viên trưởng đã không triệu tập những cầu thủ tốt nhất lên đội tuyển, đây là nguyên do khiến UAE để thua Thái Lan và đánh mất ngôi đầu bảng".

"Chúng ta cần tìm ra nhược điểm, cũng như đưa ra quyết sách đúng đắn trước chuyến làm khách trên sân đội tuyển Việt Nam sắp tới", ông Ali nói.

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022

Ngày 14/11:

19h45, sân Bukit Jalil: Malaysia – Thái Lan

20h00, sân Mỹ Đình: Việt Nam – UAE

Ngày 19/11:

19h45, sân Bukit Jalil: Malaysia – Indonesia

20h00, sân Mỹ Đình: Việt Nam – Thái Lan

Tuệ An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11): Brazil đã giành vé dự Vòng chung kết World Cup 2022 nhưng điều này chắc chắn không ảnh hưởng đến quyết tâm chiến thắng của Selecao trong trận siêu kinh điển Nam Mỹ với Argentina.
Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11): Màn so tài giữa Tây Ban Nha và Thụy Điển hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng bởi kết quả trận đấu này mang tính quyết định đến việc đội nào sẽ có tấm vé trực tiếp dự World Cup năm sau.
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ 10h ngày 27/10/2021, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trên sân Mỹ Đình. Vé có giá từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Người hâm mộ có thể mua và thanh toán tiện lợi ngay trên ứng dụng VinID.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 31/5, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu lần đầu tiên phối hợp cùng Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Những câu chuyện về Bác Hồ".
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động