Quá lo lắng, báo chí UAE lộ "tử huyệt" của đội nhà trước trận gặp Việt Nam
![]()  |   		
| Đội tuyển UAE đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng để đối đầu với tuyển Việt Nam. (Ảnh: Internet) | 
Mới đây, tờ The National đã chỉ ra một loạt điểm yếu của đội nhà. Theo chủ nhân của bài viết này, khả năng phòng ngự chính là "tử huyệt" lớn nhất của đội tuyển UAE, trong khi các cầu thủ Việt Nam lại rất biết cách tận dụng các sơ hở của đối thủ và nhạy bén trong khâu xử lý để ghi bàn.
“Trận đấu với Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu của chúng ta ở vòng loại World Cup 2022. Đối thủ đang có phong độ cao, từng lọt vào tới tứ kết Asian Cup 2019 hồi đầu năm.
UAE cần phải khắc phục những điểm yếu, đặc biệt ở khâu phòng ngự. Cả 3 bàn thua đến thời điểm này của đội đều xuất phát từ những quả tạt cánh. Hai hành lang cánh chính là tử huyệt của UAE. Al Attas đang bộc lộ nhiều vấn đề, HLV trưởng nên trao lại cơ hội cho Hamdan Al-Kamali”.
![]()  |   		
| HLV Bert van Marwijk chịu áp lực phải giúp UAE giành chiến thắng khi tới làm khách của Việt Nam. (Ảnh: Internet) | 
Bên cạnh đó, vào ngày 4/11, trang Alittihad đăng tải bài viết, trong đó có đoạn gây chú ý bởi để lộ bí mật của HLV Marwijk trong trận làm khách tại Việt Nam.
"Sự góp mặt của tiền đạo Zayed Al-Amri và nhạc trưởng Omar Abdulrahman có vai trò rất quan trọng trong loạt trận tháng 11 tiếp theo. Theo thông tin có được, HLV Marwijk không có ý định thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong danh sách trong đợt tập trung tháng 11 chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới".
Cụ thể, theo nội dung đoạn bài viết trên, HLV Marwijk nhiều khả năng sẽ sử dụng toàn bộ những cầu thủ đã thi đấu trước đó. Điều này cho thấy sụ tin tưởng của vị chiến lược gia người Hà Lan đối với những gương mặt này, tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc, ông Bert van Markwijk cũng không có nhiều sự thay đổi về chiến thuật. Theo đó, HLV Park Hang-seo có thể nắm được điểm mạnh, yếu của các cầu thủ để chỉ ra hướng đi tốt cho đoàn quân của đội tuyển Việt Nam.
Không chỉ thế, báo giới UAE tỏ ra lo lắng cho đội tuyển nhà trước chuyến đi tới Hà Nội. Ở cuộc so tài tuyển Việt Nam sắp tới, tuyển UAE sẽ thiếu vắng sự góp mặt của tiền đạo số 1 - Ali Mabkhout do án treo giò. Ngôi sao 29 tuổi này được coi là có tầm ảnh hưởng đặc biệt ở đội tuyển khi ghi tới 6 trong tổng số 8 bàn thắng cho đội bóng Trung Đông tại vòng loại World Cup 2022.
Cụ thể, tờ Al-Ain viết: "Đoàn quân của HLV Bert van Markwijk chắc chắn sẽ gặp rắc rối khi đối đầu Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Ali Mabkhout vì đã nhận đủ số thẻ vàng".
Theo thông tin mới nhất, ngay trước thềm trận đấu quan trọng, nội bộ của UAE hiện đang có những bất đồng, mà tâm điểm chịu chỉ trích là huấn luyện viên trưởng Bert van Marwijk. Cụ thể, ông Mohammed Ali - một thành viên Liên đoàn bóng đá UAE cho rằng chiến lược gia người Hà Lan đang không làm tốt công việc của mình.
Theo vị lãnh đạo này, ông van Marwijk đã có nhiều quyết sách sai lầm tại vòng loại World Cup 2022, khiến đội bóng Trung Đông phải nếm mùi thất bại trước Thái Lan. Theo đó, ông Mohammed Ali đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá UAE cần họp khẩn để tìm phân tích, tiếp tục chỉ ra những hạn chế của vị thuyền trưởng đội tuyển Quốc gia.
"Có thể thấy rõ huấn luyện viên trưởng đã không triệu tập những cầu thủ tốt nhất lên đội tuyển, đây là nguyên do khiến UAE để thua Thái Lan và đánh mất ngôi đầu bảng".
"Chúng ta cần tìm ra nhược điểm, cũng như đưa ra quyết sách đúng đắn trước chuyến làm khách trên sân đội tuyển Việt Nam sắp tới", ông Ali nói.
| Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022    			 Ngày 14/11: 19h45, sân Bukit Jalil: Malaysia – Thái Lan 20h00, sân Mỹ Đình: Việt Nam – UAE Ngày 19/11: 19h45, sân Bukit Jalil: Malaysia – Indonesia 20h00, sân Mỹ Đình: Việt Nam – Thái Lan  |   		
Tin bài liên quan
									
																		Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ
									
																		Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu
									
																		VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Các tin bài khác
									
																		Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to
									
																		Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định
									
																		Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội
									
																		Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn
Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
            
                        Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
            
                        Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
            
                        Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
                                        
                
                [Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
                                        
                
                Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
                                        
                
                Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
                                        
                
                [Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
                                        
                
                [Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
                                        
                
                Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
                                        
                
                [Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
                                        
                
                [Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
                                        
                
                [Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
                                        
                
                [Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
                                        
                
                Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
                                        
                
                [Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
                                        
                
                MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
                                        
                
                [Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
                                        
                
                
                        
                        
                        
                        
                    

									
									




