Trang chủ Kinh tế
16:20 | 08/06/2023 GMT+7

PVCFC: 400 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn

aa
Trong hành trình phụng sự, kiến tạo giá trị nền nông nghiệp nước nhà, Phân bón Cà Mau luôn nỗ lực hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, và quan tâm tới cộng đồng xã hội, có nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng, trong đó các gia đình có công với cách mạng được ưu tiên hỗ trợ.
Phân bón Cà Mau ký hợp tác với Tập đoàn Yetak, đẩy mạnh thị phần tại Campuchia Phân bón Cà Mau ký hợp tác với Tập đoàn Yetak, đẩy mạnh thị phần tại Campuchia
Campuchia hiện là thị trường xuất khẩu chủ đạo của ngành phân bón Việt Nam, hai tháng đầu năm nhập khẩu 61.369 tấn, trị giá 29,581 triệu USD, tăng 15,5% về lượng và tăng 15,76% về kim ngạch.
Chuyên gia thế giới đánh giá thế nào về thị trường phân bón Việt Nam? Chuyên gia thế giới đánh giá thế nào về thị trường phân bón Việt Nam?
Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, với dân số nông nghiệp chiếm trên 50%, đất canh tác, đất rừng chiếm 60% tổng diện tích cả nước…
Giải pháp dinh dưỡng giúp giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận cho người trồng lúa Giải pháp dinh dưỡng giúp giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận cho người trồng lúa
Nhằm giúp người nông dân trồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã nghiên cứu “Giải pháp dinh dưỡng cho cây lúa”, giúp giảm chi phí sản xuất nhưng năng suất lúa vẫn tăng nên lợi nhuận tăng thêm 5 triệu đồng/ha.
PVCFC: 400 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại Bạc Liêu

Với tinh thần tương thân, tương ái chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và luôn đồng hành cùng cộng đồng xã hội. Ngày 06/06/2023 tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khởi công xây dựng 80 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) trao tặng.

80 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 4 tỷ đồng

Tham dự lễ khởi công có ông Quách Minh Kiệt, Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Phong trào UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu; Ông Phạm Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi; về phía nhà tài trợ có ông Trần Chí Nguyện, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau.

Trên hành trình phụng sự, kiến tạo giá trị cho nền nông nghiệp nước nhà, Phân bón Cà Mau đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Bên cạnh đó, PVCFC luôn quan tâm tới cộng đồng xã hội, và đã có rất nhiều lĩnh vực, đối tượng được doanh nghiệp hỗ trợ, trong đó các gia đình có công với cách mạng được ưu tiên vì những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Được biết, Bạc Liêu hiện có trên 71.000 đối tượng, thân nhân người có công với cách mạng, trong đó, cuộc sống của phần lớn gia đình vẫn còn nhiều khó khăn, và PVCFC quyết định xây dựng 80 căn nhà tình nghĩa trao tặng cho các gia đình chính sách khó khăn. Một việc làm ý nghĩa thể hiện tính nhân đạo, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là chương trình mà doanh nghiệp cùng với địa phương cùng nhau chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công hoạt động thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Chí Nguyện, Phó Tỏng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cho rằng 80 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 4 tỷ đồng là tấm lòng của công ty – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp góp phần cùng với địa phương gửi tới những gia đình chính sách, người có công với cách mạng thông qua quỹ an sinh xã hội.

“Đây là một chương trình thiết thực mà Phân Bón Cà Mau đồng hành cùng địa phương với mong muốn chăm lo đời sống, sớm ổn định nơi ở cho các gia đình, giúp bà con vun vén và phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt đối với Cà Mau, Bạc Liêu là 2 địa phương nơi công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh”, ông Trần Chí Nguyện, Đại diện Phân bón Cà Mau chia sẻ.

PVCFC: 400 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ông Trần Chí Nguyện (bên trái), Phó TGĐ Phân Bón Cà Mau trao tặng 4 tỷ đồng xây dựng nhà tình nghĩa

400 tỷ đồng, và con số chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới

Lễ khởi công được tổ chức ra tại gia đình ông Phạm Văn Tầm, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, đại diện cho 80 gia đình được nhận hỗ trợ với sự tham dự của các cán bộ địa phương, nhà tài trợ.

Trên chặng đường 12 năm xây dựng và phát triển, Phân bón Cà Mau đã ghi nhiều dấu ấn, thành tích sản xuất kinh doanh ấn tượng, nhiều sản phẩm phân bón chất lượng được bà con tin dùng và cả những nỗ lực đóng góp xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

80 căn nhà trao tặng bà con Bạc Liêu ngày hôm nay đã thêm vào hành trình dựng xây đất nước với 1.485 căn nhà cho người nghèo và gia đình chính sách, 6.350 suất học bổng, 56 công trình trường học, 13 công trình y tế, 22 cây cầu nối đôi bờ, cùng nhiều công trình giao thông nông thôn, nước sạch và vệ sinh môi trường của doanh nghiệp.

Phân bón Cà Mau đã dành tổng kinh phí cho các hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên 400 tỷ đồng, và con số chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới vì mục tiêu phát triển cộng động bền vững hơn, thịnh vượng hơn. Đó là minh chứng rõ nét, cũng là động lực để doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Dự báo lợi nhuận quý 1/2023: Đa phần ngân hàng có lãi, nhóm thép, phân bón tăng trưởng âm Dự báo lợi nhuận quý 1/2023: Đa phần ngân hàng có lãi, nhóm thép, phân bón tăng trưởng âm
Supe Lâm Thao: Tổng sản lượng phân bón sản xuất quý I/2021 vượt kế hoạch, đạt 235.937 tấn Supe Lâm Thao: Tổng sản lượng phân bón sản xuất quý I/2021 vượt kế hoạch, đạt 235.937 tấn

Nguyễn Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An vừa phối hợp chính quyền xã Nghĩa Hành (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hai cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Các tin bài khác

Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green

Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green

Xanh SM chính thức đưa thêm dòng xe điện 7 chỗ Limo Green vào vận hành dịch vụ xe liên tỉnh, mang đến lựa chọn rộng rãi, tiện nghi cho khách hàng, bên cạnh đội xe Nerio Green đã hoạt động từ đầu năm. Giai đoạn đầu, xe Limo Green sẽ được triển khai trên ba tuyến cố định gồm Hà Nội – phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình); Đà Nẵng – Huế; phường Sài Gòn, phường Bến Thành – phường Bà Rịa – phường Vũng Tàu (TP HCM).
Quảng Ngãi đề nghị BSR nỗ lực giúp tỉnh hoàn thành dự toán Trung ương giao

Quảng Ngãi đề nghị BSR nỗ lực giúp tỉnh hoàn thành dự toán Trung ương giao

Năm 2025, Trung ương giao tỉnh Quảng Ngãi chỉ tiêu thu ngân sách 22.316 tỷ đồng. Lũy kế 11 tháng, toàn ngành Thuế Quảng Ngãi đã thu được 18.822,9 tỷ đồng, đạt 84,3% dự toán Trung ương và 78,3% dự toán tỉnh. Với tiến độ thu hiện nay, cơ quan Thuế ước tính tỉnh sẽ hụt khoảng 1.100 tỷ đồng so với chỉ tiêu được giao.
Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.
Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo

Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo

Mới đây, Hà Nội đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về quy hoạch kiến trúc và nghiên cứu triển khai Dự án đầu tư trục đại lộ và cảnh quan sông Hồng, một dự án được kỳ vọng thay đổi diện mạo của thủ đô. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Đào Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội về nội dung này.

Đọc nhiều

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động