Trang chủ Kinh tế
16:20 | 08/06/2023 GMT+7

PVCFC: 400 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn

aa
Trong hành trình phụng sự, kiến tạo giá trị nền nông nghiệp nước nhà, Phân bón Cà Mau luôn nỗ lực hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, và quan tâm tới cộng đồng xã hội, có nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng, trong đó các gia đình có công với cách mạng được ưu tiên hỗ trợ.
Phân bón Cà Mau ký hợp tác với Tập đoàn Yetak, đẩy mạnh thị phần tại Campuchia Phân bón Cà Mau ký hợp tác với Tập đoàn Yetak, đẩy mạnh thị phần tại Campuchia
Campuchia hiện là thị trường xuất khẩu chủ đạo của ngành phân bón Việt Nam, hai tháng đầu năm nhập khẩu 61.369 tấn, trị giá 29,581 triệu USD, tăng 15,5% về lượng và tăng 15,76% về kim ngạch.
Chuyên gia thế giới đánh giá thế nào về thị trường phân bón Việt Nam? Chuyên gia thế giới đánh giá thế nào về thị trường phân bón Việt Nam?
Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, với dân số nông nghiệp chiếm trên 50%, đất canh tác, đất rừng chiếm 60% tổng diện tích cả nước…
Giải pháp dinh dưỡng giúp giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận cho người trồng lúa Giải pháp dinh dưỡng giúp giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận cho người trồng lúa
Nhằm giúp người nông dân trồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm chi phí, tăng năng suất và lợi nhuận, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã nghiên cứu “Giải pháp dinh dưỡng cho cây lúa”, giúp giảm chi phí sản xuất nhưng năng suất lúa vẫn tăng nên lợi nhuận tăng thêm 5 triệu đồng/ha.
PVCFC: 400 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại Bạc Liêu

Với tinh thần tương thân, tương ái chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và luôn đồng hành cùng cộng đồng xã hội. Ngày 06/06/2023 tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khởi công xây dựng 80 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) trao tặng.

80 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 4 tỷ đồng

Tham dự lễ khởi công có ông Quách Minh Kiệt, Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Phong trào UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu; Ông Phạm Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi; về phía nhà tài trợ có ông Trần Chí Nguyện, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau.

Trên hành trình phụng sự, kiến tạo giá trị cho nền nông nghiệp nước nhà, Phân bón Cà Mau đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Bên cạnh đó, PVCFC luôn quan tâm tới cộng đồng xã hội, và đã có rất nhiều lĩnh vực, đối tượng được doanh nghiệp hỗ trợ, trong đó các gia đình có công với cách mạng được ưu tiên vì những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Được biết, Bạc Liêu hiện có trên 71.000 đối tượng, thân nhân người có công với cách mạng, trong đó, cuộc sống của phần lớn gia đình vẫn còn nhiều khó khăn, và PVCFC quyết định xây dựng 80 căn nhà tình nghĩa trao tặng cho các gia đình chính sách khó khăn. Một việc làm ý nghĩa thể hiện tính nhân đạo, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là chương trình mà doanh nghiệp cùng với địa phương cùng nhau chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công hoạt động thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Chí Nguyện, Phó Tỏng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cho rằng 80 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 4 tỷ đồng là tấm lòng của công ty – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp góp phần cùng với địa phương gửi tới những gia đình chính sách, người có công với cách mạng thông qua quỹ an sinh xã hội.

“Đây là một chương trình thiết thực mà Phân Bón Cà Mau đồng hành cùng địa phương với mong muốn chăm lo đời sống, sớm ổn định nơi ở cho các gia đình, giúp bà con vun vén và phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt đối với Cà Mau, Bạc Liêu là 2 địa phương nơi công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh”, ông Trần Chí Nguyện, Đại diện Phân bón Cà Mau chia sẻ.

PVCFC: 400 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ông Trần Chí Nguyện (bên trái), Phó TGĐ Phân Bón Cà Mau trao tặng 4 tỷ đồng xây dựng nhà tình nghĩa

400 tỷ đồng, và con số chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới

Lễ khởi công được tổ chức ra tại gia đình ông Phạm Văn Tầm, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, đại diện cho 80 gia đình được nhận hỗ trợ với sự tham dự của các cán bộ địa phương, nhà tài trợ.

Trên chặng đường 12 năm xây dựng và phát triển, Phân bón Cà Mau đã ghi nhiều dấu ấn, thành tích sản xuất kinh doanh ấn tượng, nhiều sản phẩm phân bón chất lượng được bà con tin dùng và cả những nỗ lực đóng góp xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

80 căn nhà trao tặng bà con Bạc Liêu ngày hôm nay đã thêm vào hành trình dựng xây đất nước với 1.485 căn nhà cho người nghèo và gia đình chính sách, 6.350 suất học bổng, 56 công trình trường học, 13 công trình y tế, 22 cây cầu nối đôi bờ, cùng nhiều công trình giao thông nông thôn, nước sạch và vệ sinh môi trường của doanh nghiệp.

Phân bón Cà Mau đã dành tổng kinh phí cho các hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến cộng đồng, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên 400 tỷ đồng, và con số chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới vì mục tiêu phát triển cộng động bền vững hơn, thịnh vượng hơn. Đó là minh chứng rõ nét, cũng là động lực để doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Dự báo lợi nhuận quý 1/2023: Đa phần ngân hàng có lãi, nhóm thép, phân bón tăng trưởng âm Dự báo lợi nhuận quý 1/2023: Đa phần ngân hàng có lãi, nhóm thép, phân bón tăng trưởng âm
Supe Lâm Thao: Tổng sản lượng phân bón sản xuất quý I/2021 vượt kế hoạch, đạt 235.937 tấn Supe Lâm Thao: Tổng sản lượng phân bón sản xuất quý I/2021 vượt kế hoạch, đạt 235.937 tấn

Nguyễn Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Nghệ An vừa phối hợp chính quyền xã Nghĩa Hành (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hai cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Các tin bài khác

Tái hình dung giáo dục lấy con người làm trung tâm cho tương lai Châu Á – Thái Bình Dương

Tái hình dung giáo dục lấy con người làm trung tâm cho tương lai Châu Á – Thái Bình Dương

Sáng kiến Tích hợp phương pháp dạy học theo mô hình OMO của Viện Nghiên Cứu Giáo Dục và Kinh Tế Quốc Tế (ISIEE) và Unity Field Global (UFG).
Isla Bella đưa biển về phố, biến trải nghiệm nghỉ dưỡng thành phong cách sống

Isla Bella đưa biển về phố, biến trải nghiệm nghỉ dưỡng thành phong cách sống

Không còn đợi đến những chuyến đi ngắn ngày để tìm kiếm cảm giác nghỉ dưỡng, ngày càng nhiều người thành đạt lựa chọn đưa biển, thiên nhiên và những trải nghiệm thư thái vào chính nơi mình sinh sống. Tại Isla Bella (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng), những dinh thự cảm hứng Địa Trung Hải, cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đang kiến tạo nên chuẩn sống mới, nơi mỗi ngày trở về đều mang cảm xúc của một kỳ nghỉ dưỡng.
Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2026

Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2026

Ngày 1/6 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5, năm 2026 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Khách sạn Sofitel Beijing Central, Trung Quốc. Sự kiện quy tụ hơn 300 đại biểu gồm các nhà lãnh đạo Chính phủ, Hiệp hội, Chuyên gia kinh tế hàng đầu và CEO từ các tập đoàn đa quốc gia trong khu vực đặc biệt là sự có mặt của các thương hiệu lớn Việt Nam.
Cần Thơ kiến tạo động lực tăng trưởng mới, hướng tới. trung tâm kinh tế biển, thương mại và đô thị hiện đại của Đồng bằng sông Cửu Long

Cần Thơ kiến tạo động lực tăng trưởng mới, hướng tới. trung tâm kinh tế biển, thương mại và đô thị hiện đại của Đồng bằng sông Cửu Long

Việc Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cần Thơ liên tiếp ban hành các nghị quyết và chương trình trọng điểm về phát triển kinh tế biển, đô thị và thương mại - dịch vụ đã cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của địa phương trong việc hiện thực hóa khát vọng trở thành cực tăng trưởng quốc gia, trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc nhiều

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

Ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trồng cây thực hiện công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" tại Công viên Văn hóa Láng Le, ấp 9, xã Bình Lợi. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới (05/6).
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động