Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:25 | 19/09/2024 GMT+7

Proparco (thuộc AFD) nâng cấp tài trợ cho HDBank lên 100 triệu USD để đẩy mạnh phát triển bền vững

aa
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HOSE: HDB) và Proparco, đơn vị tài trợ khu vực tư nhân của Agence Française de Développement Group (AFD Group – Pháp) đã ký một hợp đồng tín dụng trị giá 50 triệu USD. Thỏa thuận mới nâng tổng mức tín dụng cho HDBank lên 100 triệu USD, thể hiện sự tin tưởng và cam kết của Proparco đối với HDBank.
HDBank báo lợi nhuận trước thuế 6 tháng tăng gần 49%, hoàn thành một nửa kế hoạch năm
Thêm 1.000 tỷ đồng trái phiếu “chảy” về HDBank
HDBank and Proparco’s leaders at the signing ceremony for a credit facility worth US$50 million in HCM City on September 16.

Thỏa thuận mới nâng tổng mức tín dụng cho HDBank lên 100 triệu USD, thể hiện sự tin tưởng và cam kết của Proparco đối với HDBank.

Khoản tín dụng mới này sẽ được sử dụng để tài trợ/tái cấp vốn cho các dự án về ứng phó với biến đổi khí hậu và hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ/do phụ nữ lãnh đạo đáp ứng các tiêu chí của Chương trình Thử thách 2X (2X Challenge), một sáng kiến ​​toàn cầu nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững.

Được biết, HDBank và Proparco đã có những bước tiến đáng kể trong hợp tác trong vài năm qua.

Vào tháng 8/2021, Proparco lần đầu dành cho HDBank khoản tín dụng trị giá 50 triệu USD thời hạn 5 năm, giúp HDBank tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Hiện tại, HDBank đang đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Proparco, để mang đến các tiềm năng hợp tác nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trên toàn thế giới. Cùng với một số định chế tài chính quốc tế khác, Proparco đã và đang có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Hệ thống Quản trị rủi ro Môi trường và Xã hội của HDBank.

Việc tăng cường hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo, tài chính khí hậu và thúc đẩy bình đẳng giới với Proparco là động thái quan trọng và cần thiết giúp HDBank không ngừng mở rộng hợp tác với các định chế tài chính lớn trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính xanh. Hợp đồng tín dụng với Proparco lần này không chỉ về nguồn vốn, mà còn khẳng định cam kết mạnh mẽ của HDBank trong việc thực thi hiệu quả ESG (về Môi trường, Xã hội và Quản trị) theo các tiêu chuẩn quốc tế.

HDBan là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam tiên phong phát hành báo cáo riêng về Phát triển bền vững trong năm 2024 và cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên thành lập Ủy ban ESG trực thuộc Hội đồng Quản trị để trực tiếp chỉ đạo và giám sát quá trình thực thi các mục tiêu, các sáng kiến phát triển bền vững.

Trong những năm qua, HDBank đã nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao từ nhiều tổ chức quốc tế. HDBank là ngân hàng thành viên đầu tiên của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) được nhận Giải thưởng “Green Deal Award”. Gần đây nhất, ADB lần thứ hai liên tiếp đã vinh danh HDBank là “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” trong Chương trình Tài trợ Thương mại và Chuỗi cung ứng tài chính (Trade and Supply Chain Finance Program. – TSCFP).

HDBank chốt quyền chia cổ tức bằng tiền và cổ phiếu tổng tỷ lệ 30% HDBank chốt quyền chia cổ tức bằng tiền và cổ phiếu tổng tỷ lệ 30%
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – HOSE: HDB) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng Quản trị về việc triển khai chia cổ tức năm 2023 với tỷ lệ 30%, gồm 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu.
HDBank sắp huy động thêm 1.000 tỷ đồng từ trái phiếu đợt 2 HDBank sắp huy động thêm 1.000 tỷ đồng từ trái phiếu đợt 2
Năm 2023, HDBank dự kiến chào bán 3 đợt trái phiếu ra công chúng với tổng cộng 50 triệu trái phiếu. Trong đó, đợt 1, ngân hàng đã chào bán ra công chúng 30 triệu trái phiếu, đợt 2 và đợt 3 mỗi đợt 10 triệu trái phiếu.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Khi được chẩn đoán ung thư đã xâm lấn sang bàng quang, bệnh nhân 61 tuổi đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Nhưng tại Vinmec Cần Thơ, các bác sĩ không lựa chọn phẫu thuật ngay mà quyết định điều trị theo một hướng hoàn toàn khác. Và chính quyết định tưởng chừng trái ngược ấy lại trở thành bước ngoặt giúp người bệnh vượt qua “cửa tử”.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Ngày 30/6/2026, tại Nhà hát Opera Ballet Quốc gia ở trung tâm thủ đô Skopje, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria kiêm nhiệm Bắc Macedonia đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Văn hóa Việt Nam tại châu Âu (VNCT), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Ban tổ chức Lễ hội Mùa hè Skopje tổ chức thành công sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026".
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani vừa diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026, mở đầu một mùa hè đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ cộng đồng người Việt tại Rumani.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động