Ngày 23/12 tại tỉnh Luang Namtha (CHDCND Lào) đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trung tâm Phòng, chống và điều trị sốt rét tỉnh Luang Namtha (Trung tâm).Trung tâm là món quà ý nghĩa đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân Lào trong việc phòng chống và điều trị bệnh sốt rét - loại bệnh phổ biến và tỷ lệ tái nhiễm cao tại địa phương miền núi với khí hậu lạnh ẩm.
Dự án do KOICA và Medipeace tài trợ phục vụ cho người khuyết tật ở Quảng Trị, các tỉnh, thành phố và nước bạn Lào Dự án do KOICA và Medipeace tài trợ phục vụ cho người khuyết tật ở Quảng Trị, các tỉnh, thành phố và nước bạn Lào
Bàn giao 73 nhà Bàn giao 73 nhà "An toàn chống chịu bão, lụt" cho hộ nghèo tỉnh Quảng Bình
Chính thức bàn giao Trung tâm Phòng, chống và điều trị sốt rét cho tỉnh Luang Namtha
Các đại biểu cắt băng khánh thành, bàn giao công trình Trung tâm Phòng, chống và điều trị sốt rét tỉnh Luang Namtha.

Công trình cũng là quà tặng của tỉnh Phú Thọ dành tặng chính quyền và nhân dân tỉnh Luang Namtha nhân dịp chào mừng kỉ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 – 18/7/2022).

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10/2020 với tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng Việt Nam với nhiều hạng mục. Trong đó có 1 tòa nhà 2 tầng với 22 phòng làm việc được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu cho biết: Từ năm 2005 đến nay, Phú Thọ đã hỗ trợ tỉnh Luang Namtha xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi với trị giá gần 40 tỷ đồng. Nhiều công trình hợp tác giữa hai tỉnh đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng hiệu quả tại một số khu vực khó khăn của Luang Namtha, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của người dân.

Ông Khamlay Sipaseuth, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà cam kết sẽ giao các cơ quan liên quan của tỉnh Luang Namtha quản lý và sử dụng hiệu quả nhất công trình, góp phần chăm lo sức khoẻ cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, hai bên đã tiến hành hội đàm, thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của mỗi địa phương. Hai bên nhất trí đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trong các tầng lớp nhân dân và tăng cường các hoạt động giao lưu, giới thiệu văn hóa truyền thống để thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai tỉnh.

Khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa - kết hợp tránh bão, lụt tại Thừa Thiên Huế Khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa - kết hợp tránh bão, lụt tại Thừa Thiên Huế
Ngày 3/10, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa - kết hợp tránh bão, lụt thôn An Xuân Tây với tổng kinh phí 2 tỷ đồng cho chính quyền và người dân xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tiếp nhận sản phẩm hỗ trợ và điều trị Covid-19 từ Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc Tiếp nhận sản phẩm hỗ trợ và điều trị Covid-19 từ Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc
Sáng 5/10, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận sản phẩm hỗ trợ và điều trị Covid-19 trị giá khoảng 1,8 tỷ đồng do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng.
In bài viết

Truyền hình