Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:59 | 29/01/2021 GMT+7

Phú Thọ cách ly 666 giáo viên và học sinh trở về từ vùng dịch Hải Dương

aa
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành cách ly Covid-19 đối với Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ở Phú Thọ vừa đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) trở về.
Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19 Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát ra cộng động ở Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và cả Hà Nội, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm hoặc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn.
Nữ công nhân Hải Dương đến Nhật Bản dương tính với Covid-19, cách ly 17 trường hợp F1 Nữ công nhân Hải Dương đến Nhật Bản dương tính với Covid-19, cách ly 17 trường hợp F1
Sau khi nhận được thông báo nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản, Cơ quan chức năng ở Hải Dương cách ly 17 người tiếp xúc gần với nữ công nhân này.
Phú Thọ cách ly 666 giáo viên và học sinh trở về từ vùng dịch Hải Dương
Trường THPT Hiền Đa cho giáo viên và học sinh nghỉ học để cách ly Covid-19

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ xã nhận, ngày 24/1 vừa qua, đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh gồm 666 người của Trường PTTH Hiền Đa (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã đi trải nghiệm tại TP Chí Linh.

Sau khi "ổ dịch" Covid-19 bùng phát tại TP Chí Linh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu toàn bộ 666 người này phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nơi cư trú, tính từ 7h30 ngày 29/1, dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan có liên quan.

"Nhà trường sẽ tổ chức dạy học và học theo phương pháp trực tuyến để đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học. Bên cạnh đó, tại trường Cẩm Khê, cơ quan chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh" - vị lãnh đạo thông tin thêm.

Trước đó vào ngày 28/1, khi xuất hiện 83 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại Hải Dương và Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lập tức ban hành chỉ thị phong tỏa TP Chí Linh trong vòng 21 ngày.

Liên quan đến vùng dịch Covid-19 mới nhất, sau Quảng Ninh, Hải Dương đến Hải Phòng cũng đã quyết định cho toàn bộ học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm nghỉ học từ hôm nay (29/1).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có buổi họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành giáo dục và có ý kiến đề nghị UBND cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Ngay sau đó, UBND thành phố Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hải Dương thông tin đã thông báo cho hơn 500.000 học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân nhiễm COVID-19. Riêng học sinh ở TP Chí Linh, Sở GD&ĐT đã thông báo cho học sinh nghỉ học trước đó 1 ngày. Toàn bộ học sinh được nghỉ học chưa xác định thời hạn quay lại nhà trường.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ninh, Sở GD&ĐT cũng đã thông báo tới 5 địa phương gồm: Uống Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long cho toàn bộ học sinh từ mầm non, giáo dục phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ học kéo dài từ 28/1 đến hết ngày 31/1.

Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19 Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát ra cộng động ở Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và cả Hà Nội, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm hoặc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn.
Trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học Covid-19 Trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học Covid-19
Hơn 2.000 học sinh trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ sáng 29/1 do có một học sinh của trường tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội.
BN 1581 ở Hà Nội: Trú tại Times City, đã đến trường học, siêu thị BN 1581 ở Hà Nội: Trú tại Times City, đã đến trường học, siêu thị
Trong số các bệnh nhân (BN) COVID-19 mới được ghi nhận, BN 1581 (trú tại Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) có lịch trình di chuyển khá phức tạp khi đã đi chợ, đưa cháu tới trường, đi siêu thị, mua thuốc... trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Ngọc Diệp (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm của Quảng Ninh đang được thúc đẩy với tốc độ chưa từng có. Điều này không chỉ gia tăng khả năng kết nối, mà còn tạo lập nền tảng cho chu kỳ phát triển mới, đưa Móng Cái tiến gần hơn tới vị thế trung tâm giao thương quốc tế và đô thị biên giới hiện đại.
Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế

Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế

Chiều 21/10, tại họp báo giới thiệu Concert Hạ Long 2025 và Hội chợ OCOP Thu Đông 2025, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh hướng tới phát triển mạnh mẽ công nghiệp văn hóa gắn với du lịch. Ông Dũng khẳng định đây là "cú hích" để kích cầu du lịch, thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ và kinh tế địa phương.
Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn

Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn

Ngày 4/10, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt, làm việc với doanh nghiệp nhằm nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Hội nghị có sự tham dự của hơn 150 doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp FDI.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.

Đọc nhiều

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Đập trứng, nhảy lửa, cuộc thi BBQ… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2026 diễn ra vào tối 21/3, tại Hà Nội.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động