Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành cách ly Covid-19 đối với Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ở Phú Thọ vừa đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) trở về.
Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19 Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát ra cộng động ở Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và cả Hà Nội, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm hoặc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn.
Nữ công nhân Hải Dương đến Nhật Bản dương tính với Covid-19, cách ly 17 trường hợp F1 Nữ công nhân Hải Dương đến Nhật Bản dương tính với Covid-19, cách ly 17 trường hợp F1
Sau khi nhận được thông báo nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản, Cơ quan chức năng ở Hải Dương cách ly 17 người tiếp xúc gần với nữ công nhân này.
Phú Thọ cách ly 666 giáo viên và học sinh trở về từ vùng dịch Hải Dương
Trường THPT Hiền Đa cho giáo viên và học sinh nghỉ học để cách ly Covid-19

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ xã nhận, ngày 24/1 vừa qua, đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh gồm 666 người của Trường PTTH Hiền Đa (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã đi trải nghiệm tại TP Chí Linh.

Sau khi "ổ dịch" Covid-19 bùng phát tại TP Chí Linh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu toàn bộ 666 người này phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nơi cư trú, tính từ 7h30 ngày 29/1, dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan có liên quan.

"Nhà trường sẽ tổ chức dạy học và học theo phương pháp trực tuyến để đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học. Bên cạnh đó, tại trường Cẩm Khê, cơ quan chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh" - vị lãnh đạo thông tin thêm.

Trước đó vào ngày 28/1, khi xuất hiện 83 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại Hải Dương và Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lập tức ban hành chỉ thị phong tỏa TP Chí Linh trong vòng 21 ngày.

Liên quan đến vùng dịch Covid-19 mới nhất, sau Quảng Ninh, Hải Dương đến Hải Phòng cũng đã quyết định cho toàn bộ học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm nghỉ học từ hôm nay (29/1).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có buổi họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành giáo dục và có ý kiến đề nghị UBND cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Ngay sau đó, UBND thành phố Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hải Dương thông tin đã thông báo cho hơn 500.000 học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân nhiễm COVID-19. Riêng học sinh ở TP Chí Linh, Sở GD&ĐT đã thông báo cho học sinh nghỉ học trước đó 1 ngày. Toàn bộ học sinh được nghỉ học chưa xác định thời hạn quay lại nhà trường.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ninh, Sở GD&ĐT cũng đã thông báo tới 5 địa phương gồm: Uống Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long cho toàn bộ học sinh từ mầm non, giáo dục phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ học kéo dài từ 28/1 đến hết ngày 31/1.

Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19 Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát ra cộng động ở Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và cả Hà Nội, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm hoặc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn.
Trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học Covid-19 Trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học Covid-19
Hơn 2.000 học sinh trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ sáng 29/1 do có một học sinh của trường tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội.
BN 1581 ở Hà Nội: Trú tại Times City, đã đến trường học, siêu thị BN 1581 ở Hà Nội: Trú tại Times City, đã đến trường học, siêu thị
Trong số các bệnh nhân (BN) COVID-19 mới được ghi nhận, BN 1581 (trú tại Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) có lịch trình di chuyển khá phức tạp khi đã đi chợ, đưa cháu tới trường, đi siêu thị, mua thuốc... trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
In bài viết

Truyền hình