Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý phải tập trung trong công tác điều trị bởi COVID-19 rất nguy hiểm, lơ là một chút là diễn biến xấu rất nhanh, phải nỗ lực cao nhất, không để có bệnh nhân tử vong.
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng Thủ tướng yêu cầu kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giãn cách xã hội trên toàn Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giãn cách xã hội trên toàn Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7
pho thu tuong vu duc dam no luc cao nhat de khong co benh nhan tu vong
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp trực tuyến với các bệnh viện về công tác phòng chống dịch bệnh (Ảnh VGP/Đình Nam)

Ngày 28/7, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bệnh viện về công tác điều trị.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết sơ bộ có 3 ca bệnh nặng, trong đó bệnh nhân 416 khả năng sắp cai ECMO; BN 418 chưa có chỉ định ECMO nhưng có tiền sử mắc nhiều bệnh nền và một trường hợp cũng mắc nhiều bệnh nền, thông số tạm ổn định.

Bệnh viện Đà Nẵng đã phân luồng điều trị, giải toả bệnh nhân, đảm bảo điều kiện cách ly, điều trị cho các ca bệnh COVID-19. Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Trung ương Huế đã và đang tích cực hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng về nhiều mặt.

Ghi nhận các ý kiến tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trong công trị điều trị phải hết sức tập trung bởi căn bệnh này rất nguy hiểm, lơ là một chút là diễn biến xấu rất nhanh. Phải nỗ lực cao nhất, không để có bệnh nhân tử vong - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Phó Thủ tướng, chúng ta không bất ngờ trước tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng nhưng trong chống dịch bao giờ cũng phải lường đến tình huống xấu, tính đến cả tình huống xấu nhất để tình huống đấy không bao giờ xảy ra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý hiện nay Đà Nẵng vẫn đang là ổ dịch. Vì thế, cả hệ thống, trước hết là hệ thống y tế phải "chia lửa" với Đà Nẵng, không phân biệt giữa địa phương với Trung ương, giữa địa phương với địa phương -

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế điều động các lực lượng, sử dụng các công nghệ xét nghiệm để tìm ra nguồn bệnh nhanh nhất có thể.

Toàn bộ hệ thống bệnh viện phải nâng cao cảnh giác, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định khi tiếp nhận người đến khám, chữa bệnh; đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác khi cần thiết.

Nhấn mạnh rằng tất cả các biện pháp chống dịch phải được vận hành nhịp nhàng, đồng bộ như một cỗ máy, Phó Thủ tướng lưu ý: "Chỉ cần một mắt xích, một con ốc vít bị lỏng, thì cả cỗ máy sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây hậu quả nghiêm trọng".

Đà Nẵng cách ly hơn 100 người liên quan bệnh nhân 418 tại khu KTX quận Liên Chiểu Đà Nẵng cách ly hơn 100 người liên quan bệnh nhân 418 tại khu KTX quận Liên Chiểu

Khu ký túc xá quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) có sức chứa 6000 người được trưng dụng một phần làm khu cách ly các trường ...

Đà Nẵng vắng vẻ trong ngày đầu giãn cách xã hội lần thứ 2 Đà Nẵng vắng vẻ trong ngày đầu giãn cách xã hội lần thứ 2

Sáng 28/7, người dân Đà Nẵng bắt đầu ngày mới trong điều kiện giãn cách xã hội lần thứ 2 theo lệnh của Thủ tướng. ...

In bài viết

Truyền hình